Đội tuyển Nga: Thiên nga phải sống!


Đội tuyển Nga: Thiên nga phải sống!

Trước tiên, là chủ nhà, đội tuyển Nga ít nhiều nắm trong tay những lợi thế rõ rệt, từ điều kiện thời tiết cho đến sân bãi. Thậm chí, các đội chủ nhà lắm khi nhận được nhiều sự ưu ái từ phía trọng tài. Sau lưng họ còn là triệu triệu người hâm mộ luôn bên cạnh dõi theo.

Nhưng chừng ấy đã đủ để giúp Nga thi đấu thành công? Xin thưa, chưa chắc! Đừng nói đến chức vô địch, đó là điều huyễn tưởng. Đi sâu vào giải, tứ kết hay bán kết chẳng hạn, cũng là ảo mộng xa vời. Nói thẳng ra, chỉ cần vượt qua vòng bảng sẽ là điều gì đó đáng ghi nhận với bóng đá Nga rồi.

Đội tuyển Nga: Thiên nga phải sống! - Bóng Đá

 Đội tuyển chủ nhà Nga đã có chuỗi 7 trận gần nhất không biết đến chiến thắng.

Như đã nói ở trên, sau khi đứng độc lập với cái tên Nga, đội tuyển nước này chưa lần nào vượt qua vòng bảng tại một kỳ World Cup. Với thành tích nghèo nàn, yếu nhược như vậy, đặt kỳ vọng họ sẽ tạo nên những chiến tích đặc biệt ở kỳ giải này quả tình phi thực tế.

Đấy là chuyện quá khứ. Vấn đề cốt lõi, quan trọng hơn, của hiện tại bây giờ, là chuyên môn. Đơn giản thôi, chuyên môn phải vững vàng thì mới nghĩ xa xôi được. Vậy thì trong tay Nga hiện tại có gì?

Xem thêm:  CLB Bình Dương thanh lý hợp đồng với Đào Tấn Lộc

Nhìn vào danh sách chính thức 23 cầu thủ dự giải của Nga, chúng ta không dễ tìm ra những gương mặt được coi là ưu tú. Khoảng một thập niên trước, Nga còn có những Andrei Arshavin hay Roman Pavlyuchenko để kiêu hãnh; còn bây giờ, thương hải biến vi tang điền, biết dựa vào ai để cậy nhờ? May ra có tiền vệ Alan Dzagoev, hay đấy, nhưng thất thường.

Đội tuyển Nga: Thiên nga phải sống! - Bóng Đá

 Một Alan Dzagoev không ổn định khó có thể mang lại điều bất ngờ cho đội bóng xứ Bạch Dương.

Trong thành phần 23 con người ấy, hầu hết đều đang chơi ở giải vô địch Nga, chỉ có 2 gương mặt thi đấu ngoài nước là tiền vệ Denis Cheryshev (Villarreal) và thủ môn Vladimir Gabulov (Club Brugge).

Về mặt lối chơi, nhà cầm quân Stanislas Cherchesov chủ trương đấu pháp 3-5-2, theo đó đảm bảo phòng tuyến chắc chắn phía sau, tức không thủng lưới trước khi nghĩ đến chuyện ghi bàn. Vai trò điều tiết, dẫn dắt lối chơi sẽ do Dzagoev đảm đương.

Mới nhất, đội tuyển Nga có trận hòa 1-1 trước Thổ Nhĩ Kỳ, kéo theo chuỗi trận không thắng lên con số 7. Rõ ràng, sự chuẩn bị như thế cho một giải đấu lớn với tư cách chủ nhà chẳng thể nào khiến các cổ động viên an tâm.

Phải sống, nhất định thế, ít nhất là qua vòng bảng, đó là nhiệm vụ bắt buộc với thầy trò Cherchesov. Gục chết, dầu chết đẹp, như con thiên nga trong vở ballet kinh điển của Tchaikovsky, sẽ không thể làm nào nguôi lòng người dân xứ Bạch Dương.

(Bạn đọc: Kiều Như)

Lê Kiều Như | 14:20 06/06/2018


Đội tuyển Nga đã sẵn sàng cho World Cup 2018, nhưng liệu họ có thể thành công hay không? Dù là đội chủ nhà nhưng Nga không có nhiều ưu thế, chỉ có điều kiện thời tiết và sân bãi thuận lợi. Đội bóng này cũng chưa từng vượt qua vòng bảng tại World Cup và không có nhiều cầu thủ ưu tú trong đội hình. Hơn nữa, Nga đã có chuỗi 7 trận gần nhất không biết đến chiến thắng. Với thành tích yếu nhược như vậy, hy vọng Nga sẽ tạo nên bất ngờ ở giải đấu này là không thực tế.

Đội tuyển Nga đang chơi theo đấu pháp 3-5-2 để đảm bảo phòng tuyến chắc chắn và không thủng lưới trước khi nghĩ đến ghi bàn. Tuy nhiên, danh sách 23 cầu thủ của đội không có nhiều gương mặt ưu tú và hầu hết đều đang chơi trong giải vô địch Nga. Chỉ có 2 cầu thủ thi đấu ngoài nước là Denis Cheryshev (Villarreal) và Vladimir Gabulov (Club Brugge).

Với mục tiêu ít nhất là vượt qua vòng bảng, đội tuyển Nga đang phải đối mặt với áp lực lớn. Sự thành công của họ trong giải đấu này sẽ phụ thuộc vào sự vững vàng của chuyên môn và khả năng tạo bất ngờ của đội. Tuy nhiên, để sống sót trong giải đấu này, đội tuyển Nga cần phải có những chiến tích đáng ghi nhận.

Source link

2023-11-12 02:46:34

#Đội #tuyển #Nga #Thiên #nga #phải #sống

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$