3 nhân tố nổi bật của ĐT Việt Nam trận thắng Philippines


3 nhân tố nổi bật của ĐT Việt Nam trận thắng Philippines

Đoàn quân HLV Park Hang-seo vừa đánh bại Philippines với tỷ số 1-0 ở trận giao hữu cuối cùng trước AFF Cup 2022. Dù đã có một thế trận vất vả và khá bế tắc nhưng ĐT Việt Nam cũng tìm được điều mình cần qua đó tạo đà tâm lý tốt cho chiến dịch lớn. Ba nhân tố sau đây chính là những cầu thủ chơi tốt nhất ở màn so tài vừa qua.

1. Nguyễn Văn Quyết

Nguyễn Văn Quyết là người hùng của ĐT Việt Nam với bàn thắng duy nhất của trận đấu. Đó là tình huống anh thoát xuống bên cánh trái rồi thực hiện quả tạt vào trong, bóng chạm một hậu vệ Philippines đổi hướng đánh bại thủ môn Hansen Kevin Ray ở phút 90+2. Trong hiệp 1, “Quyết rừng” còn ghi dấu ấn với pha vẩy má ngoài điệu nghệ mở ra cơ hội dứt điểm cho Bùi Hoàng Việt Anh.

3 nhân tố nổi bật của ĐT Việt Nam trận thắng Philippines - Bóng Đá

Nguyễn Văn Quyết là người hùng của ĐT Việt Nam ở trận gặp Philippines. Ảnh: VFF.

Cầu thủ sinh năm 1991 đã chơi đầy nỗ lực ở cả trận đấu. Những tình huống cố định của Văn Quyết đạt độ chính xác khá cao mở ra cơ hội dứt điểm cho các đồng đội. Rõ ràng, anh là nhân tố có thể tạo ra sự đột biến với sự tỏa sáng đúng lúc mà HLV Park Hang-seo đang cần cho AFF Cup sắp tới.

2. Bùi Hoàng Việt Anh

Xem thêm:  Những bí mật ít ai biết về lịch sử bóng đá Việt Nam

Được bố trí ở vai trò hậu vệ cánh phải, Bùi Hoàng Việt Anh đã có một màn trình diễn tương đối tốt. Cầu thủ sinh năm 1999 lên công về thủ tương đối toàn diện và có ít nhất 2 tình huống dứt điểm về phía khung thành Philippines. Trong hiệp 2, anh tiếp tục chơi hiệu quả khi trở về với vị trí trung vệ sở trường trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo.

3 nhân tố nổi bật của ĐT Việt Nam trận thắng Philippines - Bóng Đá

Bùi Hoàng Việt Anh chơi chững chạc. Ảnh: VFF.

Việt Anh được xem là sự thử nghiệm thành công của chiến lược gia sinh năm 1957 ở trận đấu vừa qua. Sự đa năng của hậu vệ đang chơi cho Hà Nội giúp thầy Park có nhiều hơn những phương án dự phòng. Cầu thủ sinh năm 1999 hứa hẹn sẽ còn tiến bộ hơn nữa trong thời gian tới.

3. Đỗ Hùng Dũng

Dù chỉ thi đấu trong hiệp 1 nhưng Đỗ Hùng Dũng vẫn chứng tỏ vai trò khó thay thế tại ĐT Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1993 cầm nhịp tốt tuyến giữa và vẫn có những đường chuyền phát động tấn công tinh tế cho các đồng đội. “Dũng chip” tiếp tục cho thấy vai trò thủ lĩnh với tấm băng đội trưởng trên tay.

3 nhân tố nổi bật của ĐT Việt Nam trận thắng Philippines - Bóng Đá

Đỗ Hùng Dũng vẫn là thủ lĩnh của ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.

Trong hiệp 2, khi Hùng Dũng rời sân, nhân tố thay thế là Châu Ngọc Quang đã không đáp ứng được sự kỳ vọng. Qua đây, có thể thêm 1 lần nữa chứng minh vai trò quan trọng của QBV Việt Nam 2019 ở tuyến giữa. Anh sẽ cùng Nguyễn Hoàng Đức trở thành bộ đôi lý tưởng của Những chiến binh Sao Vàng ở chiến dịch chinh phục ngai vàng ĐNÁ 2022.

Hữu Danh – theo xevathethao.vn | 04:51 15/12/2022


Đội tuyển Việt Nam vừa giành chiến thắng 1-0 trước Philippines trong trận giao hữu cuối cùng trước AFF Cup 2022. Trong trận đấu này, có ba cầu thủ nổi bật nhất gồm Nguyễn Văn Quyết, Bùi Hoàng Việt Anh và Đỗ Hùng Dũng.

Nguyễn Văn Quyết là người hùng của trận đấu với bàn thắng duy nhất. Anh đã thực hiện quả tạt vào trong và bóng chạm một hậu vệ Philippines đổi hướng vào lưới đối thủ. Quyết cũng có những pha chơi tốt trong hiệp 1, tạo ra cơ hội cho đồng đội.

Bùi Hoàng Việt Anh, được đặt ở vị trí hậu vệ cánh phải, đã có một màn trình diễn tốt. Anh đã thể hiện sự linh hoạt khi chơi ở vị trí hậu vệ và trung vệ, và có ít nhất 2 cơ hội dứt điểm về khung thành đối phương.

Đỗ Hùng Dũng, mặc dù chỉ thi đấu trong hiệp 1, nhưng vẫn thể hiện vai trò quan trọng tại tuyến giữa. Anh đã cầm nhịp tốt và có những đường chuyền phát động tấn công cho các đồng đội. Với tấm băng đội trưởng trên tay, Dũng tiếp tục thể hiện vai trò thủ lĩnh.

Các cầu thủ này đã góp phần quan trọng vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Philippines. Họ cũng đang thể hiện sự tỏa sáng và sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch AFF Cup sắp tới.

Source link

2023-11-11 16:44:59

#nhân #tố #nổi #bật #của #ĐT #Việt #Nam #trận #thắng #Philippines

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$