4 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup


4 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup

Đoàn quân HLV Park Hang-seo vừa chốt danh sách 25 cái tên sẽ tham dự AFF Cup 2022. Đây đều là những nhân tố tốt nhất của ĐT Việt Nam thời điểm hiện tại và các gương mặt bị loại cùng không ngoài dự đoán. Dưới đây là 4 điều rút ra từ sự lựa chọn của thầy Park.

1. Đội quân tinh nhuệ

HLV Park Hang-seo đang có trong tay một hình chất lượng và đồng đều ở cả 3 tuyến. Có thể kể đến một vài cái tên như thủ môn Đặng Văn Lâm hay Trần Nguyên Mạnh nơi khung gỗ, hàng hậu vệ gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu hay Đỗ Duy Mạnh. Tuyến giữa sẽ là sự góp mặt của Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng cùng Nguyễn Quang Hải còn những nhân tố đảm nhiệm trọng trách khi bàn sẽ là Nguyễn Tiến Linh cùng Phạm Tuấn Hải.

4 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup - Bóng Đá

ĐT Việt Nam sẽ tham dự AFF Cup 2022 với những cầu thủ tốt nhất.

Nhìn chung, ông Park vẫn giữ bộ khung quen thuộc đã đồng hành cùng mình ở nhiều chiến dịch như AFF Cup 2018, 2020 hay VL World Cup 2022. Hơn thế nữa, đội hình hiện tại của Những chiến binh Sao Vàng đều đang ở độ chín, hứa hẹn thi đấu bùng nổ trong thời gian tới.

2. Phần thưởng cho Văn Quyết

Xem thêm:  Kỳ vọng và thực tế của các đội bóng Ngoại hạng Anh

Nguyễn Văn Quyết đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng tại ĐT Việt Nam. Anh là nhân tố đóng vai trò tổ chức, xây dựng lối chơi cho Những chiến binh Sao Vàng. Ngôi sao sinh năm 1991 đã có 3 pha lập công trong các trận giao hữu vào tháng 9 và mới nhất là bàn thắng vào lưới Philippines.

Với những gì đã thể hiện, việc được cùng các đồng đội tham dự AFF Cup được xem là phần thưởng xứng đáng với “Quyết rừng”. Anh hứa hẹn sẽ còn đóng góp nhiều vào lối chơi do thầy Park xây dựng trong các trận đấu tới.

4 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup - Bóng Đá

Nguyễn Văn Quyết xứng đáng tham dự AFF Cup 2022.

3. Những cái tên bị loại

Bốn nhân tố vừa bị thầy Park gạt tên trong danh sách ĐT Việt Nam tham dự giải vô địch ĐNÁ gồm thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Đình Duy, Hà Đức Chinh và Nguyễn Thanh Nhân. Đây là quyết định được xem là dễ hiểu của thầy Park.

Văn Hoàng tuy thường xuyên được triệu tập nhưng ra sân ở một trận đấu chính thức nào cho ĐT Việt Nam. Trong khi đó, Thanh Nhân cùng Đình Duy còn thiếu kinh nghiệm quốc tế. Đức Chinh thì đã tịt ngòi cả mùa giải 2022.

4. Sẵn sàng cho AFF Cup

ĐT Việt Nam đã trải qua quá trình chuẩn bị dài hơi với 2 đợt tập trung cùng 4 trận giao hữu toàn thắng trước AFF Cup. Rõ ràng, đây là màn chạy đà hoàn hảo cho mục tiêu chinh phục ngai vàng.

Hơn thế nữa, chúng ta có lực lượng gần như mạnh nhất khi các nhân tố vắng mặt ở chiến dịch ĐNÁ cách đây một năm đều đã sẵn sàng trở lại. Dù Nguyễn Trọng Hoàng giã từ sự nghiệp quốc tế nhưng vẫn còn đó Hồ Tấn Tài hay Vũ Văn Thanh thay thế xứng đáng. Nguyễn Quang Hải chơi bóng tại Pháp nhưng cũng được Pau FC cho trở về khoác áo ĐTQG. Tất cả cầu thủ như sẵn sàng giành ngôi vô địch để làm món quà ý nghĩa chia tay thầy Park.

Xem thêm:  3 điểm nhấn ở buổi tập của Man United trước trận gặp Galatasaray
4 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup - Bóng Đá

Danh sách 25 cầu thủ ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022.

Hữu Danh | 04:53 16/12/2022


Đoàn quân HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ tham dự AFF Cup 2022. Đội hình này được xem là tốt nhất của ĐT Việt Nam hiện tại, với sự góp mặt của nhiều cầu thủ chất lượng như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Tiến Linh. Điều này chứng tỏ rằng ĐT Việt Nam có một đội quân tinh nhuệ và đồng đều ở cả 3 tuyến.

Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết đã được triệu tập và tham dự AFF Cup là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của anh trong việc xây dựng lối chơi của ĐT Việt Nam. Anh hứa hẹn sẽ tiếp tục đóng góp trong các trận đấu tới.

Có 4 cầu thủ bị loại khỏi danh sách, bao gồm Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Đình Duy, Hà Đức Chinh và Nguyễn Thanh Nhân. Đây là những quyết định dễ hiểu của HLV Park Hang-seo, với lý do là các cầu thủ này thiếu kinh nghiệm quốc tế hoặc không có phong độ tốt trong mùa giải năm nay.

ĐT Việt Nam đã có chuỗi chuẩn bị tốt với 4 trận giao hữu thắng cả và sẵn sàng cho AFF Cup. Đội hình gần như mạnh nhất với sự trở lại của các cầu thủ vắng mặt ở giải ĐNÁ một năm trước. Tất cả các cầu thủ đều sẵn sàng để giành ngôi vô địch và làm món quà ý nghĩa chia tay HLV Park Hang-seo.

Source link

2023-11-12 13:14:34

#điều #rút #từ #danh #sách #ĐT #Việt #Nam #dự #AFF #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$