Roger Federer nói rằng anh đang sống một ‘cuộc sống tươi đẹp’ một năm sau khi giã từ quần vợt chuyên nghiệp

Cựu tay vợt ATP Roger Federer phản ứng khi bước lên sân để phỏng vấn trong ngày đầu tiên của Laver Cup tại Rogers Arena vào ngày 22 tháng 9 năm 2023 ở Vancouver, British Columbia.


CNN

Chỉ sau hơn một năm kể từ khi anh nghỉ hưu đầy cảm xúc từ quần vợt chuyên nghiệp, Roger Federer cho biết anh ấy đang sống một “cuộc sống tươi đẹp và mãnh liệt”.

Nhà vô địch Grand Slam 20 lần đã phát biểu tại Laver Cup năm nay ở Vancouver, Canada, vào thứ Sáu, nơi anh ấy đã chia sẻ về 12 tháng qua.

Khi ngồi trên sân để phỏng vấn cựu ngôi sao quần vợt người Mỹ Jim Courier, Federer đã châm biếm rằng anh đã trở thành “tay đua chuyên nghiệp” cho 4 đứa con của mình, “một nhà tổ chức và một người hậu cần nên đây chắc chắn là một bài kiểm tra ở một cấp độ hoàn toàn khác”.

Tuy nhiên, đồng thời, Federer nói rằng anh “nhớ mọi thứ về trận đấu, những khoảnh khắc thú vị trên sân, những break point được cứu, giành điểm trận đấu, nâng cao những chiếc cúp, đi ngang qua người hâm mộ, chụp ảnh tự sướng”.

Sự nghiệp lẫy lừng của Federer với hơn 1.500 trận đấu, 103 danh hiệu đánh đơn và 20 danh hiệu lớn đã kết thúc vào năm ngoái, khi anh chơi một trận đấu đôi cùng với người bạn lâu năm và đối thủ Rafael Nadal tại Laver Cup.

Cựu tay vợt ATP Roger Federer ra tòa để tung đồng xu trước trận đấu giữa Arthur Fils và Andrey Rublev của Đội Châu Âu với Tommy Paul và Frances Tiafoe của Đội Thế giới trong ngày đầu tiên của Laver Cup tại Rogers Arena vào ngày 22 tháng 9 năm 2023 ở Vancouver , British Columbia.

Theo trang web của Laver Cup, anh ấy đã hồi tưởng lại ký ức đó vào thứ Sáu và nhớ rằng đó là một lời chia tay “đẹp đẽ” cho sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp của anh ấy.

Xem thêm:  Ả Rập ra deal khủng, Liverpool chốt hạ vụ Salah

“Nó thật hoàn hảo, đầy cảm xúc, có sự đau khổ thực sự diễn ra trong suốt cuộc nói chuyện của tôi với bạn,” anh ấy nói thêm.

Nadal thậm chí còn xuất hiện qua video trong cuộc phỏng vấn, táo bạo yêu cầu Federer tiết lộ đối tác đánh đôi yêu thích của mình, và tay vợt người Thụy Sĩ bắt buộc phải nói “Rafa có thể có được nó”.

Thứ Sáu cũng đánh dấu ngày đầu tiên của Laver Cup năm nay, chứng kiến ​​Team World dẫn trước Team Europe 4-0 với các chiến thắng đơn cho Ben Shelton, Francisco Cerundolo và Felix Auger-Aliassime. Ngoài ra còn có một chiến thắng đôi dành cho Frances Tiafoe và Tommy Paul.Sau hơn một năm nghỉ hưu, Roger Federer đã trở lại Laver Cup và chia sẻ về cuộc sống sau khi giải nghệ. Tại buổi phỏng vấn, Federer nói vui rằng anh đã trở thành “tay đua chuyên nghiệp” cho 4 đứa con của mình và đây là một bài kiểm tra hoàn toàn khác. Tuy nhiên, anh cũng nhớ lại những kỷ niệm trong sự nghiệp quần vợt, những khoảnh khắc thú vị trên sân, những cú break point và những chiếc cúp anh đã giành được. Sự nghiệp vĩ đại của Federer đã kết thúc vào năm ngoái sau hơn 1.500 trận đấu, 103 danh hiệu đánh đơn và 20 danh hiệu lớn. Trận đấu cuối cùng của anh là trận đấu đôi cùng với Rafael Nadal tại Laver Cup.

Trong Laver Cup năm nay, Federer đã ra sân để tung đồng xu trước trận đấu đôi giữa Đội Châu Âu và Đội Thế giới. Anh nhớ lại ký ức đó và mô tả đó là một lời chia tay “đẹp đẽ” cho sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp của mình. Trong buổi phỏng vấn, Nadal còn xuất hiện qua video và yêu cầu Federer tiết lộ đối tác đánh đôi yêu thích của mình. Thứ Sáu cũng đánh dấu ngày đầu tiên của Laver Cup năm nay, với Team World dẫn trước Team Europe 4-0.

Source link

2023-10-03 09:12:10

#Roger #Federer #nói #rằng #anh #đang #sống #một #cuộc #sống #tươi #đẹp #một #năm #sau #khi #giã #từ #quần #vợt #chuyên #nghiệp

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$