Bất ngờ với bộ dạng tuyển Trung Quốc

BongDa.com.vn Trong danh sách triệu tập chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026, đội tuyển Trung Quốc vắng bóng những cầu thủ nhập tịch.

HLV Jankovic quyết định loại toàn bộ cầu thủ nhập tịch khỏi danh sách tập trung ĐTQG. Những gương mặt thường xuyên thi đấu suốt mấy năm trở lại đây như Ai Kesen (Elkeson), Fernando, Allan, Luo Guofu đều bị gạch tên. Thực tế, các cầu thủ kể trên đều thể hiện dưới mức kỳ vọng. Họ cũng đã rời Trung Quốc từ lâu và không còn liên hệ với nền bóng đá này.

Tyias Browning (Jiang Guangtai) là sao số nhập tịch duy nhất ban đầu có mặt trong danh sách. Sau đó, hậu vệ này vẫn bị loại bởi gặp chấn thương đầu gối khi thi đấu trong màu áo Shanghai Port.

Thiếu vắng Jiang Guangtai sẽ là bài toán khó đối với HLV Jankovic. Trung vệ này đang là trụ cột của ĐT Trung Quốc và vẫn cho thấy phong độ ổn định trong thời gian gần đây.

 - Bóng Đá

Việc loại sạch cầu thủ nhập tịch có phải phương án hay của HLV Jankovic?

Việc nhóm ngôi sao nhập tịch bị loại khỏi danh sách triệu tập khởi nguồn từ áp lực dư luận dồn lên HLV Jankovic, đặc biệt sau khi tuyển Trung Quốc để Malaysia cầm hoà 1-1, sau đó thua Syria và Uzbekistan trong khuôn khổ giao hữu FIFA Days. Nhiều cư dân mạng đã đề nghị HLV Jankovic “cải cách đội hình”, nên trao nhiều cơ hội hơn cho các cầu thủ trẻ.

Lần đầu tiên kể từ năm 2019, tuyển Trung Quốc sạch bóng sao nhập tịch. Trước đó, để phục vụ cho tham vọng giành vé dự World Cup 2022, liên đoàn bóng đá tỷ dân ưa dùng một loạt “lính đánh thuê” chất lượng cao từ Anh và Brazil.


Trong danh sách triệu tập chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026, đội tuyển Trung Quốc không có sự góp mặt của các cầu thủ nhập tịch. HLV Jankovic đã loại toàn bộ cầu thủ nhập tịch khỏi danh sách tập trung ĐTQG, bao gồm những gương mặt thường xuyên thi đấu như Ai Kesen (Elkeson), Fernando, Allan, Luo Guofu. Các cầu thủ này đã thể hiện dưới mức kỳ vọng và không còn liên hệ với nền bóng đá Trung Quốc.

Tyias Browning (Jiang Guangtai) là sao số nhập tịch duy nhất ban đầu có mặt trong danh sách, tuy nhiên sau đó cũng bị loại vì chấn thương đầu gối. Sự vắng mặt của Jiang Guangtai sẽ là bài toán khó đối với HLV Jankovic, khi trung vệ này là trụ cột của ĐT Trung Quốc và vẫn cho thấy phong độ ổn định gần đây.

Việc loại sạch cầu thủ nhập tịch được cho là kết quả của áp lực dư luận dồn lên HLV Jankovic sau những trận đấu gần đây của đội tuyển Trung Quốc. Nhiều người đề nghị HLV Jankovic cải cách đội hình và trao nhiều cơ hội hơn cho các cầu thủ trẻ. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2019, đội tuyển Trung Quốc không có sự góp mặt của các cầu thủ nhập tịch.

Source link

2023-11-12 04:26:04

#Bất #ngờ #với #bộ #dạng #tuyển #Trung #Quốc

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$