CHÍNH THỨC: Đối thủ bỏ cuộc, Ả Rập sáng cửa đăng cai World Cup 2034

BongDa.com.vn Ả Rập Xê Út có cơ hội lớn giành quyền tổ chức World Cup 2034 sau khi đối thủ của họ tuyên bố rút lui.

Ngay lúc này, cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2034 bắt đầu nóng lên. Đầu tháng 10, FIFA ra thông báo chỉ những quốc gia châu Á và châu Đại Dương mới có đủ tư cách ứng tuyển tổ chức giải đấu lớn nhất hành tinh sau đây 11 năm. Thế là Ả Rập Xê Út và Úc là 2 quốc gia gửi đơn thể hiện nguyện vọng với FIFA.

Cuộc đua này hứa hẹn căng thẳng bởi Ả Rập và Úc rất muốn chủ trì cho một sân chơi tầm cỡ được cả thế giới chú ý như World Cup. Dù vậy, kết quả dường như được định đoạt sau ngày hôm nay bởi thông tin mới nhất do chính Liên đoàn bóng đá Úc thông báo.

World Cup 2034 set to be held in Saudi Arabia as their only rivals Australia pull out of the bidding - Bóng Đá

 Úc tuyên bố không đấu thầu World Cup 2034.

Cụ thể, LĐBĐ Úc khẳng định sẽ rút khỏi cuộc đấu thầu World Cup 2034:

“Chúng tôi đã xem xét cơ hội đấu thầu World Cup 2034, nhưng sau khi đong đếm các yếu tố, chúng tôi đi đến kết luận là rút khỏi cuộc đua.Thay vào đó, chúng tôi tin bản thân đang ở một vị trí thuận lợi để đăng cai giải đấu quốc tế dành cho nữ lâu đời nhất trên thế giới như AFC Women’s Asian Cup 2026. Sau đó, Úc sẽ chào đón những đội bóng vĩ đại nhất thế giới tham dự FIFA Club World Cup 2029”.

Lời tuyên bố chính thức từ LĐBĐ Úc giúp Ả Rập sáng cửa làm nước chủ nhà cho kỳ World Cup sau đây 11 năm. Ả Rập đang không vấp phải sự cạnh tranh nào trong bối cảnh Thái tử Mohammed bin Salman mong chờ kế hoạch lịch sử của quốc gia Trung Đông.

Xem thêm:  HB88 Tìm hiểu về ACB Online: Cách đăng ký và sử dụng

Trước đó, những quốc gia hy vọng đăng cai World Cup 2034 phải bày tỏ sự quan tâm chính thức trước ngày 31 tháng 10 và thỏa thuận đấu thầu đã ký phải được đệ trình trước ngày 30 tháng 11. Các thành viên FIFA sau đó chốt quốc gia làm chủ nhà vào cuối năm 2024.

Thực chất, Ả Rập ban đầu định dồn lực cho kỳ World Cup 2030. Họ từng nghĩ đến ý định đồng đăng cai giải đấu cùng 2 quốc gia khác là Hy Lạp và Ai Cập. Tuy nhiên, phương án này thay đổi do quốc gia châu Á muốn tự thân tổ chức World Cup 2034.

Yasser Al Misehal, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ả Rập (SAFF) cho biết:

“Chúng tôi đã công bố tham vọng đăng cai FIFA World Cup 2034 và lần đệ trình chính thức này tiếp tục hành trình biến giấc mơ của người dân chúng tôi thành hiện thực. Chúng tôi cực kỳ cam kết đưa ra giá thầu cạnh tranh nhất có thể để giúp đoàn kết thế giới thông qua bóng đá”.

World Cup 2034 set to be held in Saudi Arabia as their only rivals Australia pull out of the bidding - Bóng Đá

 Ả Rập của Mohammed bin Salman sáng cửa đăng cai World Cup 2034.

Liên đoàn bóng đá Ả Rập tự tin xác nhận xuất hiện hơn 70 Hiệp hội thành viên FIFA từ khắp các châu lục khác nhau ủng hộ họ làm chủ nhà World Cup 2034. Rõ ràng, đang xuất hiện rất nhiều yếu tố dẫn đường cho Ả Rập đăng cai World Cup 2034.

Trước thời điểm đó, làng túc cầu chứng kiến 2 kỳ World Cup nữa. World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Mỹ, Mexico và Canada, trong khi nhiệm vụ đăng cai cho giải đấu năm 2030 thuộc về sáu quốc gia khác nhau. Tây Ban Nha, Marocco và Bồ Đào Nha sẽ là chủ nhà chính, nhưng để ăn mừng World cup 100 tuổi, Uruguay, Paraguay lẫn Argentina có nhiệm vụ tổ chức các trận khai mạc.


Ả Rập Xê Út có cơ hội lớn giành quyền tổ chức World Cup 2034 sau khi đối thủ của họ, Úc, tuyên bố rút lui. FIFA thông báo chỉ những quốc gia châu Á và châu Đại Dương mới có đủ tư cách ứng tuyển tổ chức giải đấu lớn nhất hành tinh sau 11 năm. Cuộc đua này hứa hẹn căng thẳng bởi Ả Rập và Úc rất muốn chủ trì cho một sân chơi tầm cỡ được cả thế giới chú ý như World Cup. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Úc đã thông báo rút khỏi cuộc đấu thầu và tập trung vào tổ chức giải đấu quốc tế dành cho nữ AFC Women’s Asian Cup 2026 và FIFA Club World Cup 2029. Ả Rập đang không vấp phải sự cạnh tranh nào trong bối cảnh Thái tử Mohammed bin Salman mong chờ kế hoạch lịch sử của quốc gia Trung Đông. Liên đoàn bóng đá Ả Rập tự tin xác nhận xuất hiện hơn 70 Hiệp hội thành viên FIFA từ khắp các châu lục khác nhau ủng hộ họ làm chủ nhà World Cup 2034.

Source link

2023-11-01 07:26:50

#CHÍNH #THỨC #Đối #thủ #bỏ #cuộc #Ả #Rập #sáng #cửa #đăng #cai #World #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$