CHÍNH THỨC: “Nạn nhân của Busquets” nếm trái đắng trong lần đầu làm HLV


CHÍNH THỨC: “Nạn nhân của Busquets” nếm trái đắng trong lần đầu làm HLV

Genoa vẫn đang trải qua những ngày tháng tệ hại. Mặc dù có sự khởi đầu khá ấn tượng với kết quả hòa 3-3 trên sân của AS Roma và đánh bại Fiorentina, nhưng trong 6 vòng đấu tiếp theo, Aurelio Andreazzoli chỉ giúp Grifone giành được thêm 1 điểm. Ngày 22/10, sau khi để thua 1-5 trước Parma, vị chiến lược gia 65 tuổi đã bị sa thải.

Thiago Motta được lựa chọn để thay thế. Cựu tiền vệ người Italia từng góp công lớn vào 2 chức vô địch UEFA Champions League cùng Barcelona và Inter Milan. Ngoài ra, anh còn được biết đến với chiếc thẻ đỏ ở trận bán kết lượt về UEFA Champions League 2009 – 2010 sau màn ăn vạ quá kín của Sergio Busquets.

Với danh tiếng lẫy lừng, Thiago Motta nhận được sự kì vọng rất lớn. Tuy nhiên, việc trở thành HLV lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Vị thuyền trưởng 37 tuổi với kinh nghiệm ít ỏi của mình đã không thể chèo lái con tàu Genoa đi đến bến đỗ an toàn. Sau khi đánh bại Brescia trong ngày ra mắt, ông chỉ giúp Grifone giành thêm 3 điểm trong 8 trận đấu tiếp theo.

Thiago Motta bị sa thải - Bóng Đá

 Thiago Motta đã bị Genoa sa thải.

Ngày 21/12, sau khi Genoa nhận thất bại 0-4 trước Inter Milan và rơi xuống vị trí bét bảng, những thông tin về việc Thiago Motta bị sa thải đã xuất hiện. Tuy nhiên, phải đến ngày hôm nay (29/12), trang chủ genoacfc.it mới chính thức đăng thông báo về việc nói lời chia tay với cựu tiền vệ PSG và bổ nhiệm David Nicola để thay thế.

Như vậy, Thiago Motta đã trở thành HLV thứ 9 tại Serie A 2019 – 2020 bị mất việc. Trước đó là trường hợp của Eusebio Di Francesco (Sampdoria), Marco Giampaolo (AC Milan), Aurelio Andreazzoli (Genoa), Igor Tudor (Udinese), Eugenio Corini và Fabio Grosso (Brescia), Carlo Ancelotti (Napoli), Vincenzo Montella (Fiorentina).

Xem thêm:  Những trường hợp “gà nhà đá nhau” thú vị tại World Cup 2018

(*) Những khoảnh khắc đẹp của Thiago Motta tại Inter Milan:

Faro | 12:38 29/12/2019


HLV Thiago Motta đã bị sa thải khỏi câu lạc bộ Genoa sau thất bại 0-4 trước Inter Milan và rơi xuống vị trí bét bảng. Thông báo chính thức về việc này đã được đăng trên trang chủ genoacfc.it vào ngày 29/12. Trước đó, Motta đã chỉ giúp đội bóng giành được 3 điểm trong 8 trận đấu sau khi thắng Brescia trong ngày ra mắt. Vị HLV người Italia từng góp công lớn vào 2 chức vô địch UEFA Champions League cùng Barcelona và Inter Milan. Tuy nhiên, ông không thể chèo lái Genoa đi đến bến đỗ an toàn với kinh nghiệm ít ỏi của mình.

Sau khi sa thải Motta, Genoa đã bổ nhiệm David Nicola để thay thế. Motta trở thành HLV thứ 9 tại Serie A 2019 – 2020 bị mất việc, sau Eusebio Di Francesco (Sampdoria), Marco Giampaolo (AC Milan), Aurelio Andreazzoli (Genoa), Igor Tudor (Udinese), Eugenio Corini và Fabio Grosso (Brescia), Carlo Ancelotti (Napoli), và Vincenzo Montella (Fiorentina).

Thiago Motta được biết đến với danh tiếng lẫy lừng và cũng như là “nạn nhân của Busquets” sau khi bị Sergio Busquets của Barcelona ăn vạ và gây ra thẻ đỏ trong trận bán kết UEFA Champions League 2009 – 2010. Tuy nhiên, việc trở thành HLV đã không thành công cho ông và Genoa.

Source link

2023-10-29 08:05:54

#CHÍNH #THỨC #Nạn #nhân #của #Busquets #nếm #trái #đắng #trong #lần #đầu #làm #HLV

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$