Christian Benteke: Từ đỉnh cao tới vực sâu


Christian Benteke: Từ đỉnh cao tới vực sâu

Benteke không phải là tài năng nở sớm hay thần đồng gì của bóng đá Bỉ. Mãi đến năm 22 tuổi, chân sút sinh năm 1990 mới tìm đường đến được Premier League qua câu lạc bộ hạng trung Aston Villa. Nhưng cũng chính nhờ bước đệm đó, sự nghiệp của ngôi sao này đã có lúc lên như diều gặp gió.

Với 42 bàn thắng chỉ sau 3 mùa khoác áo đội chủ sân Villa Park, Benteke lập tức gây được ấn tượng với các đại gia xứ sương mù và việc anh được giải thoát khỏi con tàu đắm Aston Villa khi đội bóng này rớt hạng là lẽ dĩ nhiên vào mùa hè 2015.

Đến Anfield với bao kỳ vọng lớn lao về một trung phong cắm lý tưởng, thứ mà Liverpool giai đoạn đó mải miết kiếm tìm khi mất Luis Suarez về tay Barcelona. Nhưng rồi cũng như Mario Baloteli, Borini hay Riekier Lambert, Benteke chỉ để lại những thất vọng vô bờ khi chỉ ghi được 9 bàn và bị đẩy khỏi Anfield.

Benteke không tìm được tiếng nói với các đồng đội ở Liverpool chứ hoàn toàn không phải là không có tài bởi ngay sau khi chuyển sang Crystal Palace anh lại nổ súng sòn sòn với 15 bàn ở mùa giải 2016-2017. Có lẽ, chân sút sinh năm 1990 chỉ muốn chơi đơn giản, hoạt động độc lập với sức mạnh và tốc độ tuyệt vời của mình hơn là tham gia vào một chuỗi các đường phối hợp rắc rối như Liverpool.

Xem thêm:  Người bạn hy vọng vào sự trở lại của Neuer và nói về Boateng bằng tiếng Việt.
Christian Benteke: Từ đỉnh cao tới vực sâu - Bóng Đá

 Benteke đã có một mùa giải đáng quên cùng Crystal Palace.

Nhưng mọi thứ lại đang trở nên rối ren với Benteke ở mùa giải này khi bỗng chốc chân sút này sa sút không phanh và khiến Crystal Palace đã có thời gian dài đội sổ ở bảng xếp hạng Premier League. Dù nỗ lực lấy lại vị trí và phong độ vào cuối mùa nhưng sự bấp bênh trong vị trí của Benteke vẫn hiển hiện nhất là đội tuyển Bỉ.

Và sự thật phũ phàng đã đến với cầu thủ trưởng thành từ Genk, anh đã bị Roberto Martinez loại thẳng tay bởi vị trí trung phong của những chú quỷ đỏ đã có Lukaku đảm nhiệm. Còn suất dự phòng giờ đây Benteke mất luôn về tay người đàn em Batshuayi đã chơi thăng hoa suốt mùa giải vừa qua cùng Dortmund.

Christian Benteke: Từ đỉnh cao tới vực sâu - Bóng Đá

 Do đó tiền đạo này mất luôn suất đá ở Bỉ vào tay đàn em Batshuayi.

Như vậy, giấc mơ lần thứ 2 cùng Bỉ dự World Cup đã tan tành mây khói với cầu thủ 28 tuổi. Càng đau đớn hơn cho Benteke khi cầu thủ của Crystal Palace bị gạch tên vào những phút cuối cùng. Sự nghiệp của Benteke đúng là một chuỗi lận đận, khi anh thăng hoa thì đội bóng rớt hạng, đến đội bóng lớn thì không hợp để rồi bị chính ĐTQG Bỉ quay lưng vì sa sút. Đứng dậy được không, Benteke?

(Bạn đọc: Quốc Tuấn)

Quốc Tuấn | 17:40 06/06/2018


Christian Benteke là một cầu thủ bóng đá người Bỉ. Anh không được coi là tài năng nở sớm hay thần đồng của bóng đá Bỉ. Anh chỉ đến được Premier League qua câu lạc bộ Aston Villa khi đã 22 tuổi. Tại Aston Villa, Benteke có thành tích ấn tượng với 42 bàn thắng sau 3 mùa giải. Điều này đã thu hút sự chú ý của các đại gia bóng đá Anh và anh đã chuyển đến Liverpool. Tuy nhiên, ở Liverpool, Benteke không thành công và chỉ ghi được 9 bàn thắng, sau đó anh bị đẩy khỏi đội bóng này. Tiếp theo, anh chuyển đến Crystal Palace và có một mùa giải thành công với 15 bàn thắng.

Tuy nhiên, mùa giải này, Benteke đã sa sút và khiến Crystal Palace đứng cuối bảng xếp hạng Premier League. Anh cũng đã bị huỷ bỏ tên khỏi đội tuyển Bỉ dự World Cup vì vị trí trung phong đã có Lukaku đảm nhiệm và Batshuayi là dự phòng. Sự nghiệp của Benteke có nhiều biến động, khi anh thăng hoa thì đội bóng lại rớt hạng và khi anh chuyển đến đội bóng lớn thì không thành công. Benteke đang gặp khó khăn và liệu anh có thể đứng dậy được hay không là điều còn phải chờ xem.

Source link

2023-11-12 20:14:56

#Christian #Benteke #Từ #đỉnh #cao #tới #vực #sâu

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$