Chủ tịch Barca thanh trừng 2 công thần để giảm quỹ lương


Chủ tịch Barca thanh trừng 2 công thần để giảm quỹ lương

Kể từ khi Joan Laporta tái đắc cử vị trí chủ tịch, Barcelona có phong độ vô cùng khởi sắc. Họ đã có danh hiệu đầu tiên ở mùa giải năm nay là chiếc cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Hiện Blaugrana đang cạnh tranh quyết liệt với Atletico Madrid và Real Madrid trong cuộc đua đến ngôi vô địch La Liga.

Tuy nhiên, Laporta vẫn còn rất nhiều việc phải làm ở mùa giải tới. Ông cần phải nâng cấp đội hình hiện tại để phục vụ cho tham vọng trở lại đỉnh cao châu Âu. Nhưng Barca vẫn đang gặp khủng hoảng về mặt tài chính, vì vậy vị chủ tịch của CLB cần phải bán bớt một số cái tên để giảm quỹ lương, cũng như có thêm ngân sách chuyển nhượng.

Laporta to drop Barcelona star sale bombshell - Bóng Đá

 Laporta muốn bán 2 công thần của CLB.

Theo Alfredo Duro của El Chiringuito, Laporta đang có ý định bán bộ đôi công thần Sergio Busquets và Jordi Alba. Mục đích chính là muốn giảm quỹ lương cho CLB khi hai cầu thủ này đang có thu nhập cao ngất ngưởng.

Cả Busquets lẫn Alba đều là sản phẩm của lò đào tạo La Masia. Busquets ra mắt đội một vào năm 2008 và trở thành chốt chặn không thể thay thế xuyên suốt hơn một thập kỷ vừa qua. Trong khi đó Alba trở lại Barca từ Valencia vào năm 2012 và nhanh chóng là trụ cột bên hành lang cánh trái. Quyết định của Laporta có thể gây tranh cãi khi 2 ngôi sao này vẫn đang duy trì phong độ ấn tượng.

Xem thêm:  Truyền Thông Khắp Châu Á Mỉa Mai Trò Hề Của Trung Quốc Ở Thắng 2-0 Trước VN, Tấm Thẻ Đỏ Không Tưởng

Những khoảnh khắc tuyệt nhất của Barca tại các vòng 16 đội Champions League:

 
Endo | 11:40 06/05/2021


Chủ tịch Barca, Joan Laporta, đang lên kế hoạch thanh trừng đội hình của đội bóng để giảm quỹ lương do tình hình tài chính khó khăn. Ông muốn bán hai cầu thủ công thần của CLB là Sergio Busquets và Jordi Alba để giảm chi phí lương và tạo ngân sách chuyển nhượng.

Sergio Busquets và Jordi Alba đều là sản phẩm của lò đào tạo La Masia và đã gắn bó với Barcelona suốt nhiều năm. Busquets gia nhập đội một từ năm 2008 và trở thành chốt chặn không thể thay thế trong hơn một thập kỷ. Alba trở lại Barcelona từ Valencia vào năm 2012 và nhanh chóng trở thành trụ cột bên hành lang cánh trái.

Tuy nhiên, quyết định của Laporta gây tranh cãi vì cả hai cầu thủ này đang có phong độ ấn tượng. Barcelona đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đua đến ngôi vô địch La Liga và Laporta cần nâng cấp đội hình để đạt được thành tích cao hơn ở châu Âu. Tuy nhiên, với tình hình tài chính khó khăn, việc bán bớt các cầu thủ có thu nhập cao là một biện pháp cần thiết để giảm chi phí và tạo điều kiện cho việc chuyển nhượng.

Source link

2023-10-16 14:34:43

#Chủ #tịch #Barca #thanh #trừng #công #thần #để #giảm #quỹ #lương

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$