Đề xuất in hình Maradona lên tờ tiền có mệnh giá cao nhất Argentina


Đề xuất in hình Maradona lên tờ tiền có mệnh giá cao nhất Argentina

 

Những hình ảnh đẹp của Maradona

Tầm ảnh hưởng của Diego Maradona tại Argentina vượt ra ngoài giới hạn của môn thể thao vua. Trận đấu đưa ông lên vị thế một vị Chúa của đất nước Nam Mỹ là trận tứ kết với đội tuyển Anh ở World Cup 1986. Trước đó, Argentina và Anh đang có xung đột vũ trang, cú đúp của Maradona, khiến Tam sư bị loại khỏi World Cup, có ý nghĩa lịch sử và mang đến những cảm xúc không thể đo đếm.

Chiếc áo Maradona mang khi ghi bàn thắng bằng tay đang do ai sở hữu? - Bóng Đá

 Maradona là huyền thoại bất tử của Argentina.

Sau khi ông qua đời, cả đất nước Argentina đã chìm trong tang thương. Mới đây, thượng nghị sĩ Norma Durango đã đưa ra đề xuất in hình Maradona lên tờ 1.000 peso để vinh danh ông. 1.000 peso tương đương khoảng 12 USD, là tờ tiền có mệnh giá cao nhất của Argentina. Durango nói: “Ý tưởng này không chỉ để tri ân thần tượng vĩ đại nhất của chúng ta, mà tôi cũng nghĩ đến bài toán kinh tế. Chúng tôi cho rằng khi khách du lịch đến đây, họ sẽ muốn mang một ‘Maradona’ đi cùng họ.”

Nữ thượng nghị sĩ này đề xuất in chân dung của Maradona ở một mặt và hình ảnh “Bàn tay của Chúa” ở mặt còn lại. Ý tưởng này đã làm dấy lên tranh cãi bởi bàn thắng mang tính biểu tượng của Maradona là một tình huống phạm luật, dư luận cho rằng làm như vậy sẽ cổ suý cho sự sai trái.


Thượng nghị sĩ Argentina Norma Durango đã đưa ra đề xuất in hình Diego Maradona lên tờ 1.000 peso, tờ tiền có mệnh giá cao nhất của quốc gia Nam Mỹ này. Theo Durango, ý tưởng này không chỉ nhằm tri ân tới huyền thoại bóng đá Maradona, mà còn giúp thúc đẩy kinh tế thông qua việc khách du lịch tìm cách sở hữu tờ tiền có hình ảnh của nhà vô địch World Cup 1986. Nữ thượng nghị sĩ đề xuất in chân dung Maradona ở một mặt và hình ảnh “Bàn tay của Chúa” ở mặt còn lại, tuy nhiên ý tưởng này đã gây ra nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng việc in hình ảnh “Bàn tay của Chúa” – tình huống mà Maradona ghi bàn thắng bằng tay trong trận đấu với Anh – sẽ cổ suý cho sự sai trái.

Source link

2023-11-08 07:42:47

#Đề #xuất #hình #Maradona #lên #tờ #tiền #có #mệnh #giá #cao #nhất #Argentina

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$