Djokovic áp đảo Alcaraz trong buổi tập ở ATP Finals

Buổi tập của hai tay vợt hàng đầu thế giới dài một tiếng rưỡi, trong đó 30 phút đầu họ khởi động ở một trong các sân ngoài trời. Trong 60 phút còn lại, Djokovic và Alcaraz đấu tập ở sân đấu chính trong nhà. Khi Djokovic dẫn 6-1, 2-3, hai tay vợt dừng thi đấu vì đến lượt Alexander Zverev tập luyện.

Djokovic (phải) nói chuyện với Alcaraz trên lưới trong buổi tập tại Pala Alpitour, Turin hôm 10/11. Ảnh: RnS

Djokovic (phải) nói chuyện với Alcaraz trên lưới trong buổi tập tại Pala Alpitour, Turin hôm 10/11. Ảnh: RnS

ATP Finals là sự kiện thứ tư mà Djokovic đánh tập cùng Alcaraz trước giải. Ở Paris Masters tuần trước, tay vợt Serbia cũng thắng đàn em ở trận đấu tập.

Ở cuộc so tài trên sân tập hôm 10/11 ở Pala Alpitour, Djokovic gặp vấn đề ở tay trái, phải dùng thuốc và được chuyên gia trị liệu Milan Amanovic chăm sóc. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến phong độ của Nole, khi anh chỉ thua sáu điểm ở các game giao bóng.

Alcaraz cũng cần đến chuyên gia trị liệu Juanjo Moreno vì một vết phồng rộp ở bàn chân phải, sau khi bị dẫn 0-3 ở set một. Tay vợt 20 tuổi thua set đấu nhưng cống hiến nhiều pha bóng đẹp, trong đó có cú vô-lê kiểu tweener (đưa vợt qua hai chân).

Djokovic áp đảo Alcaraz trong buổi tập ở ATP Finals

 
 

Pha bóng ngẫu hứng của Alcaraz trong trận đấu tập với Djokovic hôm 10/11.

Theo kết quả bốc thăm, Novak Djokovic rơi vào bảng Xanh ở ATP Finals, cùng Jannik Sinner, Stefanos Tsitsipas và Holger Rune. Bảng Đỏ gồm Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev, Andrey Rublev và Alexander Zverev.

Djokovic sẽ gặp Rune ở trận ra quân lúc 3h ngày 13/11, giờ Hà Nội. Nếu thắng tay vợt Đan Mạch, Nole chắc chắn gia tăng kỷ lục giữ vị trí số một cuối năm lên tám lần, do đang hơn Alcaraz 1490 điểm trên bảng Race to Turin. Alcaraz sẽ gặp Zverev ở trận đầu tiên của bảng Đỏ, lúc 20h30 ngày 13/11.

Vy AnhBuổi tập của hai tay vợt hàng đầu thế giới, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz, kéo dài một tiếng rưỡi. Trong đó, họ khởi động ở sân ngoài trời trong 30 phút đầu và sau đó đấu tập ở sân trong nhà trong 60 phút còn lại. Khi Djokovic dẫn 6-1, 2-3, hai tay vợt dừng thi đấu vì đến lượt Alexander Zverev tập luyện.

Trong buổi tập, Djokovic gặp vấn đề ở tay trái và phải dùng thuốc. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến phong độ của anh, khi anh chỉ thua sáu điểm trong các game giao bóng. Alcaraz cũng cần đến chuyên gia trị liệu vì một vết phồng rộp ở bàn chân phải, sau khi bị dẫn 0-3 ở set một.

Djokovic và Alcaraz đã đấu tập trước giải ATP Finals. Trong buổi tập trước đó, Djokovic cũng đã thắng Alcaraz ở Paris Masters. Cùng với Alcaraz, Djokovic nằm trong bảng Xanh của giải ATP Finals, còn Zverev nằm trong bảng Đỏ. Djokovic sẽ gặp Rune ở trận ra quân, trong khi Alcaraz sẽ đối đầu với Zverev. Nếu Djokovic thắng, anh sẽ chắc chắn giữ vị trí số một cuối năm lên tám lần. Hiện tại, Djokovic hơn Alcaraz 1490 điểm trên bảng xếp hạng Race to Turin.

Source link

2023-11-11 09:31:07

#Djokovic #áp #đảo #Alcaraz #trong #buổi #tập #ở #ATP #Finals

Xem thêm:  Phớt lờ cảnh báo của Ronaldo, Lukaku khiến CĐV M.U khóc thét
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$