Djokovic suýt thua ở Paris Masters vì đau bụng

Sớm dẫn 4-1 ở set một, nhưng Djokovic thua liền năm game và để mất set đấu, rồi phải gọi chăm sóc y tế. Khi trở lại, tay vợt số một thế giới không thắng được game đỡ bóng nào trong set hai và bị đối thủ kéo vào tie-break. Ở đó, bản lĩnh của Nole được thể hiện với chiến thắng 7-2 để đưa trận đấu sang set quyết định. Dù tiếp tục gặp khó trong set ba, Djokovic vẫn vượt lên ở game bản lề để thắng 6-4 và đi tiếp.

Djokovic trong nỗ lực cứu bóng ở trận thắng Griekspoor trên sân Trung tâm ở Accor Arena hôm 2/11. Ảnh: RS

Djokovic trong nỗ lực cứu bóng ở trận thắng Griekspoor trên sân Trung tâm ở Accor Arena hôm 2/11. Ảnh: RS

Sau trận, Nole tiết lộ anh gặp vấn đề ở bụng. “Tôi khởi đầu tốt nhưng sớm hụt hơi”, anh nói sau trận. “Tôi phải vật lộn với cái bụng trong vài ngày gần đây và không có được trạng thái tốt nhất. Ở set hai, tôi hầu như chỉ cố giữ game giao bóng và trông chờ vào loạt tie-break. Tôi đã gặp may ở loạt đấu đó và bắt đầu cảm thấy tốt hơn từ set ba”.

Djokovic cũng nói rằng anh không muốn lấy lý do đau bụng để làm lu mờ sự xuất sắc của Tallon Griekspoor. Theo Nole, tay vợt Hà Lan chơi ở đẳng cấp cao và cũng xứng đáng chiến thắng.

Griekspoor có chuỗi ghi 10 điểm liên tiếp để thắng set đầu. Tay vợt số 23 thế giới gây sức ép lên Nole nhờ cú giao bóng và thuận tay nặng. Anh có ba break-point trong set hai nhưng đều bỏ lỡ. Đến set ba, Griekspoor gỡ hòa 4-4 sau khi bị dẫn 2-4, nhưng thua liền tám điểm cuối trận.

Djokovic thắng tới 27 trong 32 loạt tie-break mùa này, nhiều nhất trên ATP Tour. Trong 11 giải tham dự từ đầu năm, anh vào tứ kết ở 10 giải. Đối thủ tiếp theo của Nole trên hành trình chinh phục danh hiệu thứ bảy tại Paris Masters là ĐKVĐ Holger Rune – người hạ tay vợt Serbia ở chung kết năm ngoái.

Rune, từ khi hợp tác với cựu HLV Djokovic là Boris Becker, cải thiện đáng kể về phong độ. Tay vợt 20 tuổi thắng dễ Daniel Altmaier 6-3, 6-3 ở vòng ba và sẽ tìm kiếm chiến thắng thứ ba trong bốn lần chạm trán Nole.

Trận Rune – Djokovic diễn ra lúc 1h30 ngày 4/11, giờ Hà Nội. Ba cặp tứ kết còn lại là Hubert Hurkacz – Grigor Dimitrov, Stefanos Tsitsipas – Karen Khachanov và Alex De Minaur – Andrey Rublev.

Vy AnhTrong trận đấu với Griekspoor, Djokovic đã trải qua nhiều khó khăn. Dẫn trước 4-1 ở set đầu, nhưng anh để mất set này sau khi thua liền năm game và phải gọi y tá. Trở lại sân, Djokovic không thắng được game nào trong set hai và phải đối mặt với tie-break. Tuy nhiên, anh đã thể hiện bản lĩnh của mình và giành chiến thắng 7-2 để đưa trận đấu sang set quyết định. Mặc dù gặp khó khăn trong set ba, Djokovic vẫn vượt lên ở game bản lề và giành chiến thắng 6-4 để đi tiếp.

Sau trận đấu, Djokovic tiết lộ anh gặp vấn đề về bụng và phải vật lộn trong vài ngày gần đây. Tuy nhiên, anh không muốn lấy lý do này để làm lu mờ sự xuất sắc của Griekspoor. Djokovic nhận xét rằng Griekspoor đã chơi ở đẳng cấp cao và xứng đáng chiến thắng.

Tiếp theo, Djokovic sẽ đối đầu với Holger Rune – ĐKVĐ Paris Masters, người đã đánh bại tay vợt Serbia ở chung kết năm ngoái. Djokovic hy vọng giành chiến thắng để tiến vào bán kết giải đấu. Còn ba cặp tứ kết còn lại là Hubert Hurkacz – Grigor Dimitrov, Stefanos Tsitsipas – Karen Khachanov và Alex De Minaur – Andrey Rublev. Trận đấu giữa Rune và Djokovic diễn ra vào lúc 1h30 ngày 4/11, giờ Hà Nội.

Source link

2023-11-03 09:12:31

#Djokovic #suýt #thua #ở #Paris #Masters #vì #đau #bụng

Xem thêm:  Chelsea được khuyên ký Ramsdale từ Arsenal
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$