Đỗ Duy Mạnh bị tai nạn xe máy, lỡ hẹn tuyển Việt Nam

Hậu vệ 27 tuổi bị một chiếc xe máy đi ngược chiều va vào, khi đang tham gia giao thông ở Hà Nội. Anh phải vào bệnh viện khâu vết thương ở mu bàn chân và cần ít nhất hai tuần để bình phục.

Đây là tổn thất với tuyển Việt Nam, khi chuẩn bị đá vòng loại thứ hai World Cup 2026 – khu vực châu Á. Duy Mạnh là trung vệ duy nhất đá chính cả sáu trận giao hữu của đội tuyển dưới thời HLV Philippe Troussier.

Bùi Tiến Dũng được gọi lên thay. Tuy nhiên, trung vệ của Viettel chưa thi đấu trận nào dưới thời Troussier, đồng thời không nằm trong danh sách ban đầu được triệu tập.

Đỗ Duy Mạnh lỡ hẹn hai trận đầu vòng loại hai World Cup 2026 cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương

Đỗ Duy Mạnh lỡ hẹn hai trận đầu vòng loại hai World Cup 2026 cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương

Trước Duy Mạnh, đội tuyển không có sự phục vụ của Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu đều vì chấn thương. Trung vệ Quế Ngọc Hải cũng chưa đạt thể trạng tốt nhất. Danh sách các trung vệ khoẻ mạnh hiện tại, gồm Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương (Công an Hà Nội), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Viettel) và Lương Duy Cương (Đà Nẵng).

Không chỉ đội tuyển, Duy Mạnh còn lỡ trận Hà Nội tiếp Wuhan Three Towns tại lượt trận thứ ba vòng bảng AFC Champions League vào ngày 8/11. Trước đó, anh vắng mặt ở vòng 3 V-League khi Hà Nội thua Công an Hà Nội vào ngày 3/11 vì vấn đề sức khoẻ.

Bùi Tiến Dũng được gọi lên đội tuyển Việt Nam thay Duy Mạnh. Ảnh: Hiếu Lương

Bùi Tiến Dũng được gọi lên đội tuyển Việt Nam thay Duy Mạnh. Ảnh: Hiếu Lương

Đỗ Duy Mạnh là tài năng lò đào tạo trẻ Hà Nội, nổi lên từ năm 2015 khi được đôn lên đội một Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) đá chính ở vị trí tiền vệ trung tâm. Sau này, anh chuyển sang đá trung vệ khi HLV Park Hang-seo xuất hiện, cùng Bùi Tiến Dũng và Trần Đình Trọng tạo thành bộ ba ở đội U23. Ở đội tuyển quốc gia, anh cùng Quế Ngọc Hải là hai lựa chọn hàng đầu trong năm năm qua.

Đội tuyển hội quân từ hôm nay, và tập kín vào tối cùng ngày. Quân số ngày đầu là 25 cầu thủ, do năm thành viên của Hà Nội FC và hai của Hải Phòng còn chuẩn bị đá các giải châu Á cấp CLB.

Việt Nam có một tuần tập luyện trước khi rút gọn danh sách xuống 28 cầu thủ. Đến sáng 13/11, đội tuyển sẽ di chuyển sang thủ đô Manila, Philippines. Tại đây, đội dự kiến có thêm ba buổi tập trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ dự trận ra quân vòng loại hai World Cup 2026 gặp chủ nhà vào ngày 16/11.

Đến ngày 21/11, Việt Nam về sân Mỹ Đình tiếp đón Iraq.

Hiếu LươngTrung vệ Đỗ Duy Mạnh của tuyển Việt Nam đã gặp phải tai nạn giao thông khi bị chiếc xe máy đi ngược chiều va vào. Anh đã phải vào bệnh viện để khâu vết thương ở mu bàn chân và cần ít nhất hai tuần để bình phục. Đây là một tổn thất lớn cho tuyển Việt Nam khi chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2026 – khu vực châu Á. Trước đó, tuyển cũng đã mất sự phục vụ của Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu vì chấn thương.

Do sự vắng mặt của Duy Mạnh, đội tuyển phải tìm người thay thế và đã gọi Bùi Tiến Dũng lên. Tuy nhiên, Dũng chưa có cơ hội thi đấu dưới thời HLV Troussier và không nằm trong danh sách ban đầu được triệu tập. Hiện tại, danh sách trung vệ khỏe mạnh của đội tuyển gồm Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài và Lương Duy Cương.

Đội tuyển đã bắt đầu hội quân và sẽ có một tuần tập luyện trước khi rút gọn danh sách cầu thủ. Sau đó, đội sẽ di chuyển sang Philippines để chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup 2026 gặp chủ nhà vào ngày 16/11. Trận tiếp theo của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 21/11 trên sân nhà Mỹ Đình khi đối đầu với Iraq.

Source link

2023-11-06 19:14:23

#Đỗ #Duy #Mạnh #bị #tai #nạn #máy #lỡ #hẹn #tuyển #Việt #Nam

Xem thêm:  Huyền thoại làng quần vợt chỉ ra 2 cái tên Real Madrid phải chiêu mộ
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$