Đội tuyển Hàn Quốc: Giấc mơ cô Tấm


Đội tuyển Hàn Quốc: Giấc mơ cô Tấm

Nhưng rồi chỉ 4 năm sau, trên sân nhà, giấc mơ cô Tấm bỗng chốc trở thành sự thật. Hàn Quốc đã tạo nên những cơn địa chấn khủng khiếp, loại bỏ hàng loạt đối thủ sừng sỏ để đi đến vòng bán kết, và rồi giành hạng 4 chung cuộc. Đến tận bây giờ, đó vẫn là thành tích tốt nhất của một đội bóng châu Á dự World Cup. Dầu vậy, kỳ giải này để lại nhiều vết gợn liên quan đến công tác trọng tài, và chủ nhà Hàn Quốc bị chỉ mặt là đội hưởng lợi nhiều nhất.

Đội tuyển Hàn Quốc: Giấc mơ cô Tấm - Bóng Đá

 “Điều thần kỳ” mang tên Hàn Quốc năm 2002 đến bây giờ vẫn còn được nhắc lại.

 Vết gợn đó khiến thành tích đệ tứ anh hào thế giới của Hàn Quốc bị làm mờ đi. Nhưng riêng với người Hàn, mỗi khi nhắc lại kỳ giải ấy, họ vẫn còn vẹn nguyên cảm giác lâng lâng sung sướng. Còn đó cú đánh đầu lái quả bóng làm rung lưới Buffon của Ahn Jung-hwan, ghi bàn thắng vàng tiễn Italia về nước. Còn đây màn luân lưu nghẹt thở loại Tây Ban Nha khỏi cuộc chơi…

 Song, từ đó đến nay, người Hàn vẫn chưa thể tái hiện những ngày hè cuồng say ấy. Họ bị loại ngay sau vòng bảng tại World Cup 2006 và 2014. Nam Phi 2010, Hàn Quốc vào vòng 16 đội, nhưng rồi cũng ngã ngựa trước Uruguay với Luis Suarez quá xuất thần.

 Đến nước Nga lần này, Hàn Quốc mang theo tinh thần và ý chí cao độ với mục tiêu ít nhất vượt qua vòng bảng. Nhưng xem ra mục tiêu ấy bị đặt trước muôn trùng thử thách khó khăn. Nằm chung bảng với Đức, Mexico và Thụy Điển, trên lý thuyết, cửa đi tiếp của họ là rất hẹp. Đức ở một đẳng cấp khác, Mexico rất khó nhằn, may ra chỉ có thể cầm chân Thụy Điển.

Xem thêm:  'Tôi không bao giờ, không bao giờ nghĩ anh ấy có thể làm HLV'
Đội tuyển Hàn Quốc: Giấc mơ cô Tấm - Bóng Đá

 Các chàng trai xứ sở nhân sâm mang theo quyết tâm rất cao khi đến Nga năm nay.

 Quan sát từ vòng loại đến các trận giao hữu gần đây, nhà cầm quân Shin Tae-yong thường áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-4-2, với chủ trương phòng ngự chặt phản công nhanh. Ki Sung-yueng, với hơn 100 lần khoác áo đội tuyển, là niềm hy vọng của Hàn Quốc ở tuyến giữa. Trong khi đó, nhiệm vụ ghi bàn được đặt cả vào đôi chân ngôi sao Son Heung-min, chân sút đang khoác áo Tottenham Hotspur.

 Những ký ức đẹp đẽ mùa hè 2002 vẫn còn sống mãi trong tâm khảm người Hàn. Những thước phim quá khứ ấy chắc chắn sẽ được tua đi tua lại nhiều lần trước thềm giải đấu lớn tới, cốt để lên dây cót tinh thần các cầu thủ.

 Biệt danh của Hàn Quốc ‘những chiến binh Taegeuk’. Hãy nhớ, chiến binh thì không bao giờ đầu hàng, dầu con đường phía trước là gai chông. Trên đất Nga, thầy trò Shin Tae-yong sẽ lại nuôi giấc mơ cô Tấm, cái giấc mơ tưởng chừng bé mọn nhưng cũng đè nát họ biết bao lần.

(Bạn đọc: Kiều Như)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Lê Kiều Như | 13:25 08/06/2018


Đội tuyển bóng đá Hàn Quốc đã tạo nên cơn địa chấn trong kỳ World Cup 2002 khi đạt được vị trí hạng 4 chung cuộc. Đây là thành tích tốt nhất của một đội bóng châu Á trong lịch sử World Cup. Tuy nhiên, kỳ giải này cũng có nhiều vấn đề liên quan đến công tác trọng tài và đội tuyển Hàn Quốc bị chỉ trích là đội hưởng lợi nhiều nhất.

Xem thêm:  🔴Lịch Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay 22/8: U23 Việt Nam U23 Philippines Đổi Giờ

Sau kỳ World Cup 2002, đội tuyển Hàn Quốc đã không thể tái hiện được thành tích đáng chú ý của mình. Họ bị loại ngay sau vòng bảng tại World Cup 2006 và 2014, và chỉ vào vòng 16 đội tại World Cup 2010 trước khi bị loại bởi Uruguay.

Trước kỳ World Cup 2018, đội tuyển Hàn Quốc đặt mục tiêu ít nhất vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, với sự góp mặt của Đức, Mexico và Thụy Điển trong bảng đấu, cơ hội đi tiếp của Hàn Quốc rất hẹp. Họ sẽ phải đối mặt với những thử thách khó khăn để đạt được mục tiêu của mình.

Đội tuyển Hàn Quốc dự kiến áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-4-2 trong kỳ World Cup này, với tư cách hy vọng của đội tuyển nằm ở tuyến giữa là cầu thủ Ki Sung-yueng và chân sút Son Heung-min.

Dù không thể tái hiện thành công của mình trong kỳ World Cup 2002, đội tuyển Hàn Quốc vẫn mang theo tinh thần và ý chí cao độ và hy vọng vượt qua được vòng bảng.

Source link

2023-11-14 10:05:46

#Đội #tuyển #Hàn #Quốc #Giấc #mơ #cô #Tấm

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$