HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy


HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy

 - Bóng Đá

Nam Định và HAGL quan tâm Alexandre Đặng khi anh về Việt Nam tìm đội bóng mới.

Theo tìm hiểu của Zing, HAGL là đội bóng đầu tiên quan tâm nếu có sự phục vụ của cầu thủ sinh năm 1990. Alexandre Đặng tên tiếng Việt là Trường, sinh ở Bergen (Na Uy). Bố anh tên là Đặng Duy Hiếu, mẹ là người Na Uy.

Cách đây vài tuần, Alexandre Đặng đã chuyển công ty quản lý về một đơn vị của Hàn Quốc. Công ty này đến Pleiku để tiếp xúc với lãnh đạo CLB HAGL về việc chuyển nhượng cầu thủ người Na Uy gốc Việt. Hai bên bắt đầu tìm hiểu nhau trước khi Alexandre Đặng về Việt Nam.

 - Bóng Đá

Alexander Đặng là một trong những tiền đạo Việt kiều đáng chú ý. Ảnh: Sofoot.

Trong khi đội bóng phố núi chưa có động thái tiếp theo, CLB Nam Định đã gia nhập cuộc đua này. Họ được cho là sẵn sàng đáp ứng mức thu nhập mà cầu thủ 32 tuổi đưa ra kèm đãi ngộ hấp dẫn, nhất là về mặt tài chính. HAGL lại đang tập trung để giữ chân các cầu thủ lứa 1995 do họ đào tạo.

Sau 9 năm thi đấu ở Nauy, lần đầu tiên Alexandre Đặng về Việt Nam tìm đội bóng. Theo transfermarkt, Alexandre Đặng chỉ chơi bóng ở Na Uy. Đội gần nhất anh khoác áo là Lysekloster IL ở mùa giải 2022, còn CLB đầu tiên anh chơi chuyên nghiệp là Hovding IL mùa 2013/14.

Xem thêm:  Bùi Hoàng Việt Anh: ĐT Việt Nam quyết tâm giành 3 điểm trước Philippines

Trước đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) chuẩn bị thông qua chính sách “mở cửa” cho các CLB ở giải chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp thêm một suất cầu thủ gốc Việt thi đấu ở Việt Nam. Điều này thúc đẩy các cầu thủ gốc Việt về Việt Nam thi đấu và hoàn thiện các thủ tục khác liên quan đến quốc tịch Việt Nam.

Còn nhớ cách đây vài năm, HLV Park Hang-seo đã đích thân đến Na Uy để xem Alexandre Đặng thi đấu nhằm đánh giá và bổ sung anh cho kế hoạch của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên từ đó đến nay, cầu thủ này chưa từng được gọi do thiếu giấy tờ liên quan và khả năng trở về Việt Nam.

Quang Thịnh | 16:30 27/11/2022


Đội bóng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đang quan tâm đến tiền đạo Việt kiều Na Uy Alexandre Đặng khi anh đang tìm kiếm một đội bóng mới tại Việt Nam. HAGL là đội bóng đầu tiên có quan tâm đến cầu thủ này, sinh năm 1990. Alexandre Đặng, tên tiếng Việt là Trường, sinh ra ở Bergen, Na Uy, với bố là Đặng Duy Hiếu người Việt và mẹ là người Na Uy. Cách đây vài tuần, Alexandre Đặng đã chuyển công ty quản lý của mình đến một đơn vị tại Hàn Quốc. Công ty này đã đến Pleiku để tiếp xúc với lãnh đạo CLB HAGL về việc chuyển nhượng cầu thủ này. Hai bên đã bắt đầu tìm hiểu về nhau trước khi Alexandre Đặng trở về Việt Nam.

Alexandre Đặng là một trong những tiền đạo Việt kiều đáng chú ý. Trong khi HAGL chưa có động thái tiếp theo, CLB Nam Định đã gia nhập cuộc đua để chiêu mộ cầu thủ này. Họ được cho là sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về thu nhập và đãi ngộ của cầu thủ 32 tuổi này, đặc biệt là về mặt tài chính. Trong suốt 9 năm chơi bóng tại Na Uy, đây là lần đầu tiên Alexandre Đặng trở về Việt Nam để tìm một đội bóng. Theo transfermarkt, anh chỉ thi đấu ở Na Uy và CLB gần nhất mà anh chơi là Lysekloster IL trong mùa giải 2022.

Xem thêm:  Đối tác thất vọng vì động thái của Man Utd

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chuẩn bị thông qua chính sách “mở cửa” cho các CLB ở giải chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp để thêm một suất cầu thủ gốc Việt thi đấu tại Việt Nam. Điều này đã thúc đẩy các cầu thủ gốc Việt trở về Việt Nam để thi đấu và hoàn thiện các thủ tục liên quan đến quốc tịch. Trong quá khứ, HLV Park Hang-seo đã đến Na Uy để theo dõi Alexandre Đặng thi đấu và đánh giá anh cho kế hoạch của đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên, anh chưa từng được gọi vì thiếu giấy tờ và khả năng trở lại Việt Nam.

Source link

2023-10-30 14:24:28

#HAGL #quan #tâm #tiền #đạo #Việt #kiều

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$