HAGL thoát thua Hải Phòng ở phút bù thứ 5

* Ghi bàn: Lucao 81’ (pen) – Filho 90’+5.

Khi thời gian đá bù của hiệp hai sắp hết, Châu Ngọc Quang đi bóng nỗ lực bên cánh phải trước khi tạt cánh để Filho băng cắt đánh đầu, không cho thủ môn Đình Triệu cơ hội cản phá. Trước đó bảy phút, chính Filho hụt bàn với cú đánh đầu chạm xà ngang.

Khoảnh khắc loé sáng của trung vệ ngoại binh giúp HAGL đạt mục tiêu trong ngày mở màn mùa mới, nhất là khi phải thi đấu trên sân của Hải Phòng. Lịch sử đối đầu ghi nhận HAGL không thắng Hải Phòng bốn trận gần nhất và lực lượng không được đánh giá cao bằng.

Jairo Filho (thứ hai từ trái sang) ăn mừng bàn gỡ hoà 1-1 cho HAGL trước Hải Phòng. Ảnh: Lâm Thoả

Jairo Filho (thứ hai từ trái sang) ăn mừng bàn gỡ hoà 1-1 cho HAGL trước Hải Phòng. Ảnh: Lâm Thoả

Quá trình chuẩn bị cho V-League của HAGL vốn không suôn sẻ, khi thua cả ba trận giao hữu lần lượt trước đội hạng Nhất Đà Nẵng (0-2), hai đội V-League là Quảng Nam (2-3) và Bình Định (0-1). Điều này khiến HLV Kiatisuk Senamuang chịu nhiều sức ép, khi mùa này ông quyết định dùng hai suất ngoại binh cho vị trí trung vệ với mục đích gia cố hàng thủ bằng Pape Diakite và Jairo Filho.

Vì vậy, có thể hiểu vì sao HAGL nhập cuộc chậm khi bước vào trận đấu trên sân Lạch Tray. Đội khách tìm thấy cơ hội từ những đợt phản công nhưng lần lượt Quốc Việt hay Tuấn Anh đều bỏ lỡ. Hàng thủ cũng có nhiều phen chao đảo khiến trọng tài chính Nguyễn Đình Thái ba lần phải cắt coi tham khảo VAR (Video assistant referee – trợ lý trọng tài video).

Sau hai lần đầu không gặp vấn đề, HAGL bị thổi phạt đền ở lần thứ ba.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái xem lại tình huống dẫn đến phạt đền cho Hải Phòng. Ảnh: Lâm Thoả

Trọng tài Nguyễn Đình Thái xem lại tình huống dẫn đến phạt đền cho Hải Phòng. Ảnh: Lâm Thoả

Tiền đạo Lucao Vinicius trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn tại V-League 2023-2024. Ảnh: Lâm Thoả

Tiền đạo Lucao Vinicius trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn tại V-League 2023-2024. Ảnh: Lâm Thoả

Phút 72, Hải Phòng đá phạt góc bên cánh trái tạo nên tình huống lộn xộn trong vòng cấm. Triệu Việt Hưng chớp thời cơ ngả người tung móc đưa bóng chạm bắp tay phải Pape Diakite. Sau sáu phút tham khảo VAR và tự mình xem lại video, trọng tài Đình Thái quyết định cho Hải Phòng hưởng phạt đền và Lucao Vinicius không bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số khi hiệp hai còn chưa đến mười phút chính thức.

VAR được áp dụng tại V-League 2023 từ vòng ba giai đoạn hai trong trận Viettel gặp Hà Tĩnh hồi tháng 7. Đến mùa này, VAR được sử dùng ngay từ đầu với bốn trận mỗi vòng. Tuy nhiên, các trọng tài vẫn cần thời gian để thích nghi. Bên cạnh đó, các góc máy quay chưa đa dạng cũng khiến trọng tài mất nhiều thời gian để đưa ra kết luận.

Đội hình xuất phát

Hải Phòng: Đình Triệu, Phạm Mạnh Hùng, Phạm Hoài Dương, A Sân, Đàm Tiến Dũng, Lương Hoàng Nam, Hữu Sơn, Bicou Bissainthe, Triệu Việt Hưng, Joseph Mpande, Lucao Vinicius

HAGL: Trần Trung Kiên, Thanh Nhân, Jairo Filho, Pape Diakite, Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn, Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang, Đinh Thanh Bình, Quốc Việt, Martin Dzilah.

Hiếu LươngHai Phong và Hoang Anh Gia Lai (HAGL) đã hòa nhau 1-1 trong trận đấu mở màn V-League 2023-2024. Lucao Vinicius đã mở tỷ số cho Hai Phong từ một quả phạt đền phút 81, sau khi trọng tài sử dụng công nghệ VAR để xem lại tình huống. Tuy nhiên, Jairo Filho đã gỡ hòa cho HAGL ở phút bù giờ thứ 5 của hiệp phụ.

Trước trận đấu này, HAGL đã có ba trận giao hữu thua liên tiếp trước Da Nang, Quang Nam và Binh Dinh. HLV Kiatisuk Senamuang đã quyết định sử dụng hai cầu thủ ngoại binh mới, Pape Diakite và Jairo Filho, để gia cố hàng thủ.

Trận đấu diễn ra khá căng thẳng, với nhiều tình huống phạm lỗi và trọng tài cần sử dụng VAR để xác định quyết định. VAR đã được áp dụng từ vòng ba giai đoạn hai của V-League 2023 và được sử dụng ngay từ đầu mùa này. Tuy nhiên, trọng tài vẫn cần thời gian để làm quen với công nghệ này.

Đây là lần đầu tiên Lucao Vinicius ghi bàn tại V-League 2023-2024. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1, mang lại điểm tựa cho cả hai đội trong trận đấu mở màn mùa giải mới.

Source link

2023-10-20 21:31:45

#HAGL #thoát #thua #Hải #Phòng #ở #phút #bù #thứ

Xem thêm:  Nóng: Cavani tiết lộ 'bằng mặt chứ không bằng lòng' với Neymar
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$