HLV bóng chuyền nữ Hàn Quốc buồn vì liên tục thua ngược Việt Nam

Tại lượt thứ hai bảng C sáng nay, Hàn Quốc nhập cuộc mạnh mẽ và giành chiến thắng hai set đầu tiên với tỷ số 25-16, 25-22. Tuy nhiên, họ liên tục mắc sai lầm, để Việt Nam thắng ba set còn lại ở điểm 25-22, 25-22 và 15-11. Cách đây chừng một tháng, ở giải vô địch châu Á diễn ra tại Thái Lan, kịch bản tương tự đã diễn ra. Hàn Quốc – đứng trên Việt Nam ở bảng thứ tự thế giới FIVB – dẫn trước nhưng chịu thất bại ngược dòng 25-22, 25-19, 23-25, 17-25 và 13-15.

“Thật buồn vì không thể đòi lại món nợ từ Việt Nam như mục tiêu đề ra”, HLV Cesar Gonzalez nói.

HLV Cesar Gonzalez (áo đen) chỉ đạo các cầu thủ Hàn Quốc trong trận gặp Việt Nam tại Asiad 19. Ảnh: AVC

HLV Cesar Gonzalez (áo đen) chỉ đạo các cầu thủ Hàn Quốc trong trận gặp Việt Nam tại Asiad 19. Ảnh: AVC

Theo nhà cầm quân người Tây Ban Nha, mọi chuyện diễn ra tốt đẹp trong hai set đầu với Hàn Quốc nhưng hiệu suất giảm sút từ set ba. Gonzalez cho rằng nguyên nhân thất bại do ông đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt ở một vài thời điểm, trong khi Việt Nam càng chơi càng mạnh mẽ và tổ chức phòng ngự tốt.

“Việt Nam là đội bóng mạnh với hàng công tốt. Nhưng trận đấu không phải chỉ có đối phương, còn do chúng tôi không tự định đoạt được kết quả”, ông nói, đồng thời cho biết đã nhấn mạnh với cầu thủ Hàn Quốc rằng trận đấu Việt Nam là quan trọng nhất vì nếu thắng sẽ nắm nửa tấm vé vào bán kết.

Kết quả sáng nay khiến Hàn Quốc đánh mất lợi thế, trong khi Việt Nam chắc chắn đứng đầu bảng C. Muốn vào bán kết, Hàn Quốc phải đánh bại Nepal ngày mai 2/10, sau đó tạo nên kết quả có lợi trước hai đối thủ ở bảng A tại vòng hai, nhiều khả năng là chủ nhà Trung Quốc và Triều Tiên.

Lee Da-hyeon (phải) thất vọng khi thua Việt Nam lần thứ hai liên tiếp. Ảnh: AVC

Lee Da-hyeon (phải) thất vọng khi thua Việt Nam lần thứ hai liên tiếp. Ảnh: AVC

Hình ảnh phụ công Lee Da-hyeon bật khóc khi set năm kết thúc miêu tả chính xác sự thất vọng của Hàn Quốc. Cô cho biết đội đã chuẩn bị kỹ càng với mục tiêu chiến thắng nhưng lại nhận kết thúc tệ hại.

Trong khi đó, huyền thoại bóng chuyền Hàn Quốc Kim Yeon-koung gần như bất động khi đang bình luận trận đấu trên sóng truyền hình. Dưới thời Kim, bóng chuyền nữ Hàn Quốc giành HC vàng Asiad 2014, HC bạc 2010 và HC đồng 2018. Hiện tại, họ đối mặt nguy cơ văng khỏi top 4 lần đầu kể từ Asiad 2006. Nhưng đó chỉ là một thất bại trong chuỗi trận thất vọng hai năm qua dưới thời HLV Gonzalez. Họ đã toàn thua ở vòng loại Olympic Paris 2024, cùng hai mùa giải bóng chuyền nữ danh giá nhất thế giới – Nations League.

Nhiều khả năng HLV Gonzalez sẽ bị Liên đoàn Bóng chuyền Hàn Quốc sa thải sau Asiad 19.

Hiếu LươngHàn Quốc đã thất bại trước Việt Nam trong trận đấu bóng chuyền nữ tại Asiad 19. Dù Hàn Quốc đã giành chiến thắng trong hai set đầu tiên nhưng họ đã để Việt Nam ngược dòng và thắng ba set còn lại. HLV Cesar Gonzalez của Hàn Quốc đã thừa nhận rằng ông đã đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt và đánh mất lợi thế trong trận đấu. Kết quả này khiến Hàn Quốc đứng sau Việt Nam trong bảng C. Họ phải đánh bại Nepal để có cơ hội vào bán kết. Hình ảnh phụ công Lee Da-hyeon của Hàn Quốc đã bật khóc khi trận đấu kết thúc, thể hiện sự thất vọng của đội. Kim Yeon-koung, huyền thoại bóng chuyền Hàn Quốc, cũng đã bất động khi bình luận trận đấu. Đây là thất bại tiếp theo của Hàn Quốc trong chuỗi trận đấu thất vọng trong hai năm qua. HLV Gonzalez có thể bị sa thải sau giải đấu này.

Source link

2023-11-01 00:06:34

#HLV #bóng #chuyền #nữ #Hàn #Quốc #buồn #vì #liên #tục #thua #ngược #Việt #Nam

Xem thêm:  Chuyên gia Indonesia: 'Không nên tâng bốc cầu thủ nhập tịch'
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$