HLV CLB nữ Lank: Huỳnh Như rất giỏi


HLV CLB nữ Lank: Huỳnh Như rất giỏi

Huỳnh Như là cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha. Đầu quân cho CLB nữ Lank từ cuối tháng 8, Huỳnh Như phải chờ tới tháng 11 để tỏa sáng rực rỡ với 4 bàn và 1 kiến tạo ở 2 đấu trường VĐQG và Cúp Quốc gia nữ.

Đó là minh chứng cho việc Huỳnh Như đang hòa nhập tốt và khẳng định được năng lực với ban huấn luyện CLB nữ Lank. Zing có cuộc phỏng vấn với HLV trưởng Daniel Pacheco.

HLV CLB nữ Lank: Huỳnh Như rất giỏi - Bóng Đá

 Huỳnh Như chưa được thi đấu nhiều trong khoảng 2 tháng đầu ở Lank. Ảnh: Lank.

“Chúng tôi đã bảo vệ Huỳnh Như”

– Xin chào HLV Daniel Paceco. Trước khi nói về khoảng thời gian tuyệt đẹp gần đây của Huỳnh Như, tôi muốn chúng ta bắt đầu từ lúc tuyển thủ này gia nhập đội. Ấn tượng ban đầu của ông hồi cầu thủ này mới đến là gì?

– HLV Daniel Pacheco: Trước hết, tôi xin gửi lời chào chân thành tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ban đầu, Huỳnh Như gây ngạc nhiên với phẩm chất kỹ thuật và năng lực làm việc của cô ấy. Thực tế, đó không phải là một điều đáng ngạc nhiên mà là một sự khẳng định mà chúng tôi thấy ở cô ấy: Một cầu thủ thông minh, kỹ thuật và rất chăm chỉ.

– Huỳnh Như thể hiện như thế nào trong các buổi tập? Cô ấy đã cố gắng thích nghi như thế nào? Tại sao ông lại chọn Huỳnh Như?

– Như tôi đã đề cập ở câu trả lời trên đây, Huỳnh Như là một cầu thủ rất thú vị, dựa trên tố chất kỹ thuật của cô ấy. Tuy nhiên, Như cần hiểu cách chơi của chúng tôi, hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình trên sân cũng như những việc thể hiện kỹ thuật/chiến thuật mà chúng tôi muốn cô ấy thực hiện trong hệ thống chiến thuật.

Huỳnh Như đến với CLB Lank vào giai đoạn cuối của đợt tập huấn tiền mùa giải. Điều đó đồng nghĩa việc cô ấy cần nhiều thời gian hòa nhập hơn với đồng đội. Đó là chuyện bình thường. Tôi quyết định chiêu mộ Huỳnh Như vì yếu tố chuyên môn. Đó là năng lực và những con số thống kê.

Xem thêm:  Pochettino chốt tương lai của Gallagher

– Hồi đầu mùa, ông thường cất Huỳnh Như trên ghế dự bị và chỉ sử dụng cô ấy trong những phút cuối. Có phải vì Như không đủ sức cạnh tranh?

– Hoàn toàn không phải. Huỳnh Như cần một khoảng thời gian nhất định để thích nghi với đội bóng, với các giải đấu, với các đối thủ. Mọi việc muốn thành công đều cần một quá trình, điều mà Như cũng như bất kỳ cầu thủ nào khác phải trải qua.

Chúng tôi đòi hỏi rất khắt khe về yếu tố kỹ chiến thuật. Các cầu thủ cần biết họ nên làm gì trong từng thời điểm của trận đấu. Một đội bóng với lối chơi nhuần nhuyễn cần có thời gian để hoàn thiện, điều đó cũng đúng với bất kỳ cầu thủ nào, đó là một quá trình dần dần và liên tục.

Để có mặt trong đội hình xuất phát, Huỳnh Như phải chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Chúng tôi, với tư cách là thành viên ban huấn luyện, tin chắc rằng Huỳnh Như sẽ thành công nên chúng tôi phải giúp đỡ cầu thủ này.

Chúng tôi sẽ không đạt được kết quả gì nếu xếp cô ấy đá chính ngay khi mới đến. Nếu không chuẩn bị trước, tỷ lệ thất bại là rất cao. Thực sự thời gian qua, chúng tôi đã bảo vệ Huỳnh Như.

HLV CLB nữ Lank: Huỳnh Như rất giỏi - Bóng Đá

 Huỳnh Như ghi dấu ấn ở 2 đấu trường quốc nội. Ảnh: Lank.

“Huỳnh Như rất thú vị dù đã 30 tuổi”

– Ông thấy Huỳnh Như cần cải thiện điều gì? Ngôn ngữ? Thể lực, Sức mạnh, Kỹ thuật, Chiến thuật hay Dứt điểm? Bạn nghĩ sao về sự kết nối và giao tiếp giữa Như và các đồng đội của mình?

– Như rất giỏi trong mọi quyết định liên quan đến kỹ thuật. Cô ấy có khả năng dứt điểm tuyệt vời nhưng vẫn cần cải thiện thêm yếu tố thể chất (thể lực, sức mạnh, thăng bằng – PV) cũng như khả năng đọc trận đấu và tương tác chiến thuật.

Như là mẫu cầu thủ rất thú vị dù đã ở tuổi 30. Chúng tôi tin cô ấy đã tiến bộ rất nhiều và vẫn còn cơ hội, nhiều đất diễn, để phát triển. Mối quan hệ của cô ấy với đồng đội rất tốt. Chúng tôi rất coi trọng môi trường cạnh tranh lành mạnh, sẽ không cho phép bất kỳ bất đồng hay mâu thuẫn nào dù nhỏ nhất xảy ra trong phòng thay đồ.

Xem thêm:  Kết quả bóng đá Anh: Manchester United giành chiến thắng vang dội

– Mỗi khi Như gặp khó khăn, ông đã động viên và khích lệ cô ấy như thế nào?

– Chúng tôi luôn giải thích chi tiết và cụ thể những gì Huỳnh Như phải làm, tại sao chúng tôi muốn cô ấy phải làm vậy và chỉ cho cô ấy phương án tốt nhất để thực hiện.

Chúng tôi tin mình đã truyền tải thông điệp rõ ràng trong giao tiếp với các cầu thủ và họ cảm thấy rằng chúng tôi luôn muốn điều tốt nhất cho đội. Như là một phần của tập thể này và thật may là cô ấy đã thích nghi và tập trung vào các mục tiêu chung của đội.

– Ông có bất ngờ không khi Huỳnh Như ghi 2 bàn ngay lần đầu được trao cơ hội đá chính? Như đã gây ấn tượng thế nào với ông và các cầu thủ trong đội ở thời điểm đó?

– Chúng tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi chứng kiến điều đó. Đó là kết quả của quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng mà chúng tôi đã làm cho Huỳnh Như. Khi cô ấy ra sân đá chính, chúng tôi tin rằng cô ấy sẽ thành công và quả thật mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp.

– Ông có kế hoạch gì với Huỳnh Như trong phần tiếp theo của mùa giải? Ông sẽ cho cô ấy nhiều cơ hội đá chính hơn chứ? Người hâm mộ Việt Nam luôn chờ đợi từng trận của Huỳnh Như đấy.

– Chúng tôi không nhìn mọi thứ theo cách đó. Nếu Huỳnh Như tiếp tục chăm chỉ phấn đấu và giữ được hiệu suất mà cô ấy đang thể hiện thì cô ấy sẽ luôn được tin tưởng để giúp đội đạt được mục tiêu. Cho đến giờ, Huỳnh Như rất tập trung vào công việc của mình và điều đó khiến chúng tôi hài lòng.

HLV CLB nữ Lank: Huỳnh Như rất giỏi - Bóng Đá

 HLV trưởng Daniel Pacheco tin Huỳnh Như có thể tỏa sáng ở World Cup nữ 2023. Ảnh: Lank.

– Ông có tin Huỳnh Như đủ sức thi đấu ở Bồ Đào Nha? Châu Âu? Ông nghĩ Huỳnh Như có thể ghi bàn ở World Cup nữ 2023?

– Huỳnh Như đang chơi bóng ở Bồ Đào Nha, chơi bóng ở châu Âu rồi đấy thôi! Tôi tin cô ấy có khả năng tiếp tục ở đây và thậm chí sẽ còn tiến bộ hơn nữa, vì vậy tôi chắc rằng cô ấy sẽ tỏa sáng tại World Cup nữ 2023 trong màu áo tuyển Việt Nam.

– Ông có muốn trong tương lai sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam sang châu Âu hơn không? Nhân tiện, ông có nghĩ rằng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn khi có các cầu thủ và HLV người Bồ Đào Nha đến làm việc trong tương lai?

Xem thêm:  Ngôi đền huyền thoại | Vua môn thể thao vua Pelé

– Tôi không nghi ngờ gì về phẩm chất kỹ thuật của các cầu thủ đến từ Việt Nam và tôi nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều cầu thủ tiềm năng sẽ đến thi đấu ở châu Âu. Tuy nhiên, họ vẫn cần phải cải thiện thể lực và tương tác chiến thuật, bởi các trận đấu ở châu Âu đòi hỏi nhiều về thể lực và tốc độ hơn. Khi phân tích một số cầu thủ Việt Nam, chúng tôi nhận thấy có một số điểm yếu về góc độ chiến thuật.

Về câu hỏi thứ hai, tôi không nghi ngờ gì về việc các HLV người Bồ Đào Nha sẽ thúc đẩy và phát triển bóng đá nữ ở Việt Nam. Các trường đào tạo HLV bóng đá của Bồ Đào Nha được công nhận là một trong những nơi tốt nhất thế giới. Các HLV trải qua quá trình đào tạo ở đây có khả năng thích ứng với các nền bóng đá khác nhau, có trình độ đào tạo kỹ – chiến thuật tốt, vì vậy tôi tin chúng tôi sẽ có ích cho sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam.

– Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện. Chúc ông và Lank có mùa giải thành công.

Bảo Ngọc | 11:00 29/11/2022


HLV Daniel Pacheco của CLB nữ Lank đã có cuộc phỏng vấn với Zing về cầu thủ Huỳnh Như. Ông nhận xét rằng Huỳnh Như là một cầu thủ thông minh, kỹ thuật và chăm chỉ. Ông cho biết Huỳnh Như đã hòa nhập tốt với đội và đã tỏa sáng với 4 bàn thắng và 1 kiến tạo ở giải vô địch quốc gia và cúp quốc gia nữ Bồ Đào Nha. HLV Pacheco cho biết Huỳnh Như cần thời gian để thích nghi với đội bóng và học cách chơi theo hệ thống chiến thuật của CLB. Ông tin rằng Huỳnh Như sẽ thành công và đang tiến bộ rất nhiều. Khi được hỏi về kế hoạch cho Huỳnh Như trong mùa giải tới, ông cho biết nếu Huỳnh Như tiếp tục phấn đấu và giữ được hiệu suất, cô ấy sẽ được tin tưởng để giúp đội đạt được mục tiêu. Ông cũng tin rằng Huỳnh Như có thể tỏa sáng ở World Cup nữ 2023 và hy vọng sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam sang châu Âu thi đấu trong tương lai. Ông tin rằng sự có mặt của các cầu thủ và HLV người Bồ Đào Nha sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn.

Source link

2023-10-31 23:16:51

#HLV #CLB #nữ #Lank #Huỳnh #Như #rất #giỏi

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$