HLV CLB TP.HCM sẽ khiếu nại sau khi bị kỷ luật


HLV CLB TP.HCM sẽ khiếu nại sau khi bị kỷ luật

HLV CLB TP.HCM sẽ khiếu nại sau khi bị kỷ luật - Bóng Đá

HLV Vũ Tiến Thành bị phạt tiền sau hai lần phát ngôn về Cúp Quốc gia và quan chức VFF.

“Tôi tôn trọng quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật VFF, tuy nhiên quyết định nào cũng cần lắng nghe ý kiến nên tôi sẽ có khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF”, HLV Vũ Tiến Thành phản ứng sau khi nhận án phạt 10 triệu đồng do phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan chức VFF sau trận thua 1-3 trước CLB Hà Nội.

“Tôi nghĩ phải xem xét lại quyết định này vì nó không thỏa đáng. VFF dù gì cũng là cơ quan quản lý bóng đá cao nhất Việt Nam. Họ cần đứng ở góc độ khách quan. Do đó, quyết định này còn nhiều áp đặt. Nếu khiếu nại không thành, tôi sẽ nói cách khác”, HLV CLB TP.HCM giãi bày vào chiều 10/4.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Ban kỷ luật VFF đã họp và ra quyết định kỷ luật ông Thành dựa vào Điều 66 Quy định kỷ luật VFF. Việc này cũng xuất phát từ báo cáo và đề xuất của VPF sau khi ông Thành chỉ đích danh ông Nguyễn Quốc Hội.

Ông Nguyễn Quốc Hội là Chủ tịch HĐQT Công ty CPBĐ Hà Nội T&T đồng thời cũng là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VPF – đơn vị điều hành giải. Ngoài ra, ông còn là ủy viên ban chấp hành VFF nhiệm kỳ 2022-2026. Do là người của CLB Hà Nội và ngồi chức cao ở VPF nên ông Hội bị ông Thành chỉ trích. Chủ yếu vấn đề là các trọng tài sợ người đàn ông quyền lực này.

Xem thêm:  Sao trẻ ĐT Việt Nam ra mắt V-League; Bầu Đức nói về tương lai thầy Park

Ông Thành bị phạt vì phát ngôn: “Tôi nhiều lần phê bình VPF rồi, làm sao để Chủ tịch CLB Hà Nội nằm trong đó. Làm như vậy thì ai chịu cho nổi. Trợ lý trọng tài đứng ngay đó nhưng chắc sợ ông Hội trên khán đài. Ông trừng mắt thôi là trọng tài sợ rồi. Đó là chưa nói đến những yếu tố khác”.

Hôm 8/4, CLB TP.HCM để thua 1-3 trước CLB Hà Nội trên sân Thống Nhất. Bước ngoặt trận đấu đến khi Lucas Vinicius của đội khách ghi bàn trong tư thế việt vị. Tuy nhiên, trợ lý FIFA Nguyễn Lâm Minh Đăng không phát hiện được và dẫn đến sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả. Trợ lý này đã bị kỷ luật.

Khi đó, Chủ tịch HĐQT của CLB Hà Nội ngồi trên khán đài theo dõi nên bị ông Thành chỉ trích dữ dội sau trận đấu. Từ đó, VPF kiến nghị Ban kỷ luật VFF xem xét và phạt ông Vũ Tiến Thành 10 triệu đồng. Quyết định này không có quy định khiếu nại nên nhiều khả năng Ban giải quyết khiếu nại sẽ bác đơn.

Lê Minh | 19:33 10/04/2023


HLV của CLB TP.HCM, Vũ Tiến Thành, đã bị phạt tiền sau khi có phát ngôn liên quan đến Cúp Quốc gia và quan chức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ông Thành cho biết sẽ khiếu nại quyết định này lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF. Ông nhận án phạt 10 triệu đồng sau khi phát ngôn sau trận thua 1-3 trước CLB Hà Nội. Ông cho rằng quyết định này không thỏa đáng vì ảnh hưởng đến VFF, cơ quan quản lý bóng đá cao nhất Việt Nam. Ông Thành chỉ trích quyết định kỷ luật và cho rằng nếu khiếu nại không thành công, ông sẽ có hành động khác.

Xem thêm:  Barcelona nhận tin vui về Raphinha

Quyết định kỷ luật ông Thành được đưa ra sau khi ông chỉ đích danh một quan chức cao cấp của CLB Hà Nội và VPF làm ảnh hưởng đến trận đấu. Ông Thành bị phạt vì phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan chức VFF và không thỏa đáng. Ban kỷ luật VFF không có quy định khiếu nại nên có khả năng sẽ bác đơn khiếu nại của ông Thành.

Source link

2024-03-07 15:03:49

#HLV #CLB #TP.HCM #sẽ #khiếu #nại #sau #khi #bị #kỷ #luật

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$