HLV Park Hang-seo: Đừng nghĩ tuyển Việt Nam thua Dortmund


HLV Park Hang-seo: Đừng nghĩ tuyển Việt Nam thua Dortmund

Nói về trận giao hữu gặp CLB Dortmund, HLV Park Hang-seo cho biết: “Có một sự thật là dù tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 23/11 nhưng phải sau ngày 27/11 mới đủ quân số, trừ trường hợp của Quang Hải, do hai đội Hà Nội và Bình Định tham dự chung kết cúp Quốc gia 2022.

Đây là trận đấu quá sức với chúng tôi. Quá sức là lịch trình. Dortmund vừa có chuyến du đấu ở Đông Nam Á. Họ là đội bóng có lịch sử lâu đời hơn 100 năm, là thành viên đầu tiên của giải Đức. Nếu trận ngày mai kết nối với AFF Cup 2022 rất khó nói, nhưng cầu thủ nào ra sân cũng là trải nghiệm, giúp họ phát triển năng lực”.

Trước khi sang Việt Nam du đấu, CLB Dortmund có 2 chiến thắng tưng bừng trước các đội bóng của Singapore và Malaysia. HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: “Chúng tôi là ĐTQG, còn các đội ở Singapore và Malaysia chỉ là CLB. Sao chúng ta lại nghĩ thua nhỉ. Có thể thua nhiều bàn, có thể thắng vì đó là bóng đá, nhưng đứng nghĩ chúng ta thua”.

 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo.

“Trong đội hình ngày mai tôi chưa đưa ra quyết định, dù trong đầu có xác định mức độ nào đó. Ở đội tuyển hiện tại các cầu thủ ở Hà Nội và Bình Định vừa thi đấu cúp quốc gia nên tôi phải chờ buổi tập hôm nay mới biết họ có đủ thể lực hay không.

Ở đội tuyển có nhiều cầu thủ thâm niên nên tôi biết về năng lực, đặc tính của họ. Nhưng đội tuyển cũng có nhiều cầu thủ trẻ. Tôi xem họ thi đấu ở CLB nhưng lên ĐTQG lại khác”, HLV Park Hang-seo nói về vấn đề nhân sự ở tuyển Việt Nam.

Xem thêm:  Thử Thách Bóng Đá ghi siêu phẩm như Đoàn Văn Hậu U23 Việt Nam VS U23 Oman ngày Bùi Tiến Dũng ra sân

“Các cầu thủ cũ tôi gần như biết hết rồi, còn cầu thủ mới cần cơ hội để thử sức. Tôi muốn xem họ có thực hiện được nhiệm vụ không. Tôi luôn muốn chơi một lối chơi hiệu quả.

Các cầu thủ Hà Nội và Bình Định có ra sân hay không tôi phải mai mới trả lời được, nhưng tôi không ép họ phải thi đấu. Có thể họ vào sân từ ghế dự bị. Tôi không để họ phải quá sức. Có Văn Quyết và Thành Chung là đang bị chấn thương nhẹ”, HLV Park Hang-seo chốt lại.

 - Bóng Đá

Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận gặp Dortmund.

Trong khi đó, tiền vệ Hùng Dũng đánh giá về trận gặp Dortmund: “Tôi rất hào hứng và vui mừng. Thường các cầu thủ Việt Nam chỉ được xem qua ti vi, nhưng giờ được thi đấu trực tiếp với họ. Ngoài việc học hỏi chuyên môn, đội tuyển đang chuẩn bị cho AFF Cup nên toàn đội tập trung, tuân thủ chiến thuật, có một trận đấu đẹp cống hiến khán giả.

Một vài cái tên mà tôi ấn tượng đã đi World Cup 2022. Sau hai trận đấu ở Singapore và Malaysia, tôi thấy họ có nhiều cầu thủ trẻ rất tốt đã từng chơi tại giải đấu cao nhất ở Đức nên chất lượng không phải bàn. Chúng tôi ra sân phải chơi bóng nghiêm túc, không để ý tới việc phải thi đấu với ngôi sao nào của Dortmund”.

Trận tuyển Việt Nam vs Dortmund diễn ra vào lúc 19h00 ngày 30/11 trên SVĐ Mỹ Đình.

Đại Nam | 17:29 29/11/2022


HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Dortmund. Ông cho biết dù đội tuyển đã tập trung từ ngày 23/11 nhưng không đủ quân số cho đến ngày 27/11. Ông cũng nhấn mạnh rằng Dortmund là một đội bóng có lịch sử lâu đời và trận đấu này sẽ là một trận đấu quá sức với tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, ông hy vọng rằng các cầu thủ sẽ có trải nghiệm và phát triển năng lực từ trận đấu này.

Xem thêm:  HLV Troussier chốt danh sách đấu Trung, Hàn: Loại Văn Hậu, Tấn Tài, nhiều cầu thủ U23

Trước khi đến Việt Nam, Dortmund đã có 2 chiến thắng trước các đội bóng của Singapore và Malaysia. HLV Park Hang-seo nhấn mạnh rằng tuyển Việt Nam là đội tuyển quốc gia, trong khi các đội ở Singapore và Malaysia chỉ là CLB, vì vậy không nên nghĩ rằng tuyển Việt Nam sẽ thua Dortmund.

Về vấn đề nhân sự, ông cho biết ông chưa đưa ra quyết định về đội hình và sẽ chờ buổi tập hôm nay để xem cầu thủ có đủ thể lực hay không. Ông cũng muốn cầu thủ trẻ có cơ hội thử sức và chơi một lối chơi hiệu quả. Ông cũng nhắc nhở rằng không ép buộc cầu thủ phải thi đấu và các cầu thủ bị chấn thương nhẹ như Văn Quyết và Thành Chung.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Dortmund sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 30/11 trên SVĐ Mỹ Đình. Cầu thủ Hùng Dũng cũng bày tỏ sự hào hứng và vui mừng được thi đấu trực tiếp với Dortmund. Ông hy vọng đội tuyển sẽ có một trận đấu đẹp và cống hiến cho khán giả.

Source link

2023-11-01 07:05:25

#HLV #Park #Hangseo #Đừng #nghĩ #tuyển #Việt #Nam #thua #Dortmund

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$