HLV Shin: ‘Indonesia có 80% cơ hội vượt qua vòng loại hai World Cup 2026’

Bên cạnh Indonesia và Việt Nam, bảng đấu này còn có Iraq, Philippines. Giải sẽ khởi tranh từ tuần sau, nhằm chọn ra chín đội nhất, chín đội nhì từ chín bảng để vào vòng loại ba. Đến Asian Cup 2023, đội bóng của ông Shin tiếp tục chung bảng D với Việt Nam, Iraq và đối thủ còn lại là Nhật Bản. Giải đấu này thi đấu tập trung ở Qatar từ tháng 1/2024, chọn ra sáu đội nhất, sáu đội nhì và bốn đội thứ ba có thành tích tốt nhất để vào vòng 1/8.

Ở cả hai chiến dịch, Việt Nam được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Từ khi đến Indonesia năm 2021, ông Shin chưa từng thắng Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo mà thua ba và hoà hai, gần nhất là thua 0-2 tại bán kết lượt về AFF Cup 2022 ở sân Mỹ Đình. Indonesia kỳ vọng Shin thay đổi thành tích với Việt Nam dưới thời Philippe Troussier. “Tôi tin Indonesia có khoảng 80% cơ hội vượt qua vòng loại hai World Cup 2026”, HLV Shin Tae-yong nói với báo Hàn Quốc Best Eleven. “Còn cơ hội vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023 là 50-50”.

HLV Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia. Ảnh: Lâm Thoả

Theo HLV Shin, Indonesia có thứ tự thấp nhất trên bảng FIFA so với các đối thủ, nhưng có thể nổi lên thành “ngựa ô” nhờ những thay đổi tích cực về chất lượng. Từ những cầu thủ ngây thơ phải hướng dẫn từng chút, ông cho rằng Indonesia đã đi đúng hướng để có tập thể mạnh như hiện nay.

“Bất lợi của Indonesia là cầu thủ thường chìm đắm sau thất bại hơn tập trung vào cải thiện kỹ năng. Điều này đang được nhiều cầu thủ nhập tịch giúp xoá bỏ. Có thể nói rằng Indonesia đã trở thành một đội đáng sợ hơn trước rất nhiều”, ông nói.

Xem thêm:  5 trò cũ có thể tái hợp với Ten Hag trước ngày cuối chuyển nhượng

Trong ba năm qua, Indonesia liên tục bổ sung cầu thủ nhập tịch hoặc có gốc Indonesia nhằm đẩy nhanh nâng cấp sức mạnh đội tuyển quốc gia. Để chuẩn bị cho trận gặp Iraq ngày 16/11 và Philippines ngày 21/11, HLV Shin triệu tập các cầu thủ nhập tịch gốc Hà Lan như tiền vệ Marc Klok, tiền đạo Rafael Struick. Những cầu thủ gốc Indonesia gồm bốn hậu vệ Sady Walsh, Elkan Baggott, Jordi Amat và Shayne Pattynama.

Nhà cầm quân 53 tuổi cũng cho biết cảm giác hạnh phúc khi làm việc ở Indonesia, so sánh với trường hợp HLV Guus Hiddink và bóng đá Hàn Quốc giai đoạn giành giải tư World Cup 2002. Với HLV Shin, Indonesia chưa giành danh hiệu quốc tế nào, nhưng từ vị trí 175 FIFA đã vươn lên 145 hiện tại. “Tôi cảm thấy mình đã đạt được thành tựu để tự tin hướng đến Olympic 2024, World Cup 2026”, HLV trưởng Indonesia chia sẻ. “Đó là động lực để tạo ra hormone của sự hạnh phúc”.

Trong năm trận gần nhất, Indonesia đá giao hữu hoà Palestine 0-0, thua Argentina 0-2, thắng Turkmenistan 2-0, sau đó thắng Brunei cùng tỷ số 6-0 ở hai lượt trận vòng loại thứ nhất World Cup 2026 khu vực châu Á.

Trung ThuBảng đấu World Cup 2026 và Asian Cup 2023 của đội tuyển bóng đá Indonesia đã được xác định. Ngoài Indonesia và Việt Nam, bảng đấu còn có Iraq và Philippines. Giải đấu sẽ diễn ra từ tuần sau và chọn ra chín đội nhất và chín đội nhì từ chín bảng để vào vòng loại ba. Đến Asian Cup 2023, đội bóng của HLV Shin Tae-yong sẽ chung bảng D với Việt Nam, Iraq và Nhật Bản.

Xem thêm:  3 ngoại binh đồng loạt rời Hà Nội FC

Trong hai chiến dịch này, Việt Nam được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Indonesia. Dưới thời HLV Park Hang-seo, Indonesia chưa từng thắng Việt Nam, thua ba và hoà hai trận gần nhất là thua 0-2 tại AFF Cup 2022. Tuy nhiên, HLV Shin Tae-yong tin rằng Indonesia có cơ hội vượt qua vòng loại hai World Cup 2026 và có tỷ lệ 50-50 để vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023.

HLV Shin cho biết rằng dù Indonesia có thứ tự thấp nhất trên bảng FIFA so với các đối thủ, nhưng đội bóng này đã có những thay đổi tích cực về chất lượng và trở thành một đội đáng sợ hơn. Trong ba năm qua, Indonesia đã liên tục bổ sung cầu thủ nhập tịch hoặc có gốc Indonesia để nâng cấp sức mạnh đội tuyển quốc gia. HLV Shin cảm thấy hạnh phúc khi làm việc ở Indonesia và tin rằng đội bóng có thể đạt được thành tựu để hướng đến Olympic 2024 và World Cup 2026. Trước các trận đấu gần nhất, Indonesia đã đá giao hữu hoà Palestine 0-0, thua Argentina 0-2, thắng Turkmenistan 2-0 và thắng Brunei 6-0 ở vòng loại World Cup 2026.

Trung Thu

Source link

2023-11-06 14:05:34

#HLV #Shin #Indonesia #có #cơ #hội #vượt #qua #vòng #loại #hai #World #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$