Huyền thoại Teeratep Winothai trả lời câu hỏi khi nào Thái Lan dự World Cup

BongDa.com.vn Teeratep Winothai đã trả lời câu hỏi về cơ hội để đội tuyển Thái Lan tham dự World Cup.

Đội tuyển Thái Lan sắp bước vào chiến dịch bảng C Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Voi chiến được cho là rơi vào bảng đấu vừa sức với các đối thủ như Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore.

World Cup 2026, châu Á sẽ có 8,5 suất dự vòng chung kết. Đây được xem là cơ hội của các đội bóng tham vọng tại khu vực. Người hâm mộ bóng đá xứ chùa Vàng hy vọng các học trò của HLV Alexandre Polking sẽ vượt qua Trung Quốc để giành vé vào vòng loại thứ 3 nhằm tranh 1 chiếc vé đến Mỹ, Canada và Mexico. 

Huyền thoại Teeratep Winothai trả lời câu hỏi khi nào Thái Lan dự World Cup - Bóng Đá

 Teeratep Winothai cùng người Thái từng nhiều lần gieo sầu cho bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên huyền thoại bóng đá Thái Lan Teeratep Winothai lại có quan điểm thực tế hơn nhiều. Người từng được thi đấu trong màu áo các đội trẻ Crystal Palace và Everton, giành 3 HCV SEA Games hy vọng Liên đoàn bóng đá nước này quan tâm hơn đến công tác đào tạo trẻ.

“Khi nào bóng đá Thái Lan dự World Cup?” ‘Leesaw’ Teeratep Winothai chia sẻ với HLV Dagno Siaka. “Tôi nghĩ là 20 năm nữa.”

“Chúng ta phải đặt mục tiêu lâu dài như vậy. Bởi vì hiện tại cơ cấu của chúng ta chưa đủ tốt. Chẳng hạn như việc lên kế hoạch cho công tác đào tạo trẻ,” cựu cầu thủ thường được gọi với cái tên quen thuộc ‘Leesaw’ nói thêm. “Thành công như một kim tự tháp. Nền móng phải vững chắc, như cách làm của người Nhật. Còn hiện tại thì chưa thể được.”


Teeratep Winothai, cựu cầu thủ bóng đá Thái Lan, đã trả lời câu hỏi về khả năng đội tuyển Thái Lan tham dự World Cup. Đội tuyển Thái Lan sẽ tham gia Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á trong bảng C, cùng với Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore. Châu Á sẽ có 8,5 suất dự World Cup 2026, và đây được xem là cơ hội cho các đội bóng khu vực này. Người hâm mộ Thái Lan hy vọng đội tuyển của HLV Alexandre Polking sẽ vượt qua Trung Quốc để giành vé vào vòng loại thứ 3 và tranh một suất dự World Cup tại Mỹ, Canada và Mexico.

Tuy nhiên, Teeratep Winothai có quan điểm thực tế hơn. Ông cho rằng cơ cấu và công tác đào tạo trẻ của bóng đá Thái Lan chưa đủ tốt để đội tuyển có thể đạt thành công lớn như tham dự World Cup. Ông cho biết rằng Thái Lan cần đặt mục tiêu lâu dài và tạo nền móng vững chắc cho bóng đá, tương tự như cách làm của người Nhật. Ông dự đoán rằng Thái Lan có thể tham dự World Cup sau 20 năm nữa.

Tuyên bố của Teeratep Winothai cho thấy ông quan tâm đến công tác đào tạo trẻ và sự phát triển bền vững của bóng đá Thái Lan, thay vì chỉ tập trung vào việc tham dự World Cup ngay trong tương lai gần.

Source link

2023-10-24 11:43:59

#Huyền #thoại #Teeratep #Winothai #trả #lời #câu #hỏi #khi #nào #Thái #Lan #dự #World #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$