Kịch bản điên rồ! Top 4 Premier League không có suất dự C1


Kịch bản điên rồ! Top 4 Premier League không có suất dự C1

Cuộc chiến Top 4 Premier League mùa giải năm nay căng thẳng hơn bao giờ hết. Ngoại trừ Man City và Man United gần như đã xây chắc 2 vị trí đầu bảng, những Chelsea, Leicester City, Liverpool hay West Ham đều đang cạnh tranh quyết liệt cho 2 suất còn lại.

Ở trận đấu sớm thuộc Premier League tuần này, Leicester City gây thất vọng khi chỉ có được trận hòa 1-1 trước Southampton. Kết quả càng khiến cuộc đua đến Top 4 Premier League trở nên cực kỳ khó đoán, và kịch hay vẫn còn ở phía trước.

Hiện tại, West Ham đang nỗ lực bám đuổi Chelsea, trong khi Liverpool và Tottenham Hotspur đang ở phía sau với hy vọng cứu vãn một chiến dịch tệ hại. Về mặt lý thuyết, Everton cũng có thể leo lên vị trí được dự Champions League, nhưng The Toffees dường như đã thổi bay cơ hội của họ trong mùa giải đầu tiên dưới thời Carlo Ancelotti.

Kịch bản điên rồ! Top 4 Premier League không có suất dự C1 - Bóng Đá

 Cuộc đua Top 4 đang trở nên rất kịch tính.

Nhưng trong tình huống xấu nhất, vị trí thứ 4 có thể không đảm bảo cho một tấm vé dự Champions League mùa tới. Thành công của các đội bóng Anh ở Champions League và Europa League mùa này có thể đồng nghĩa với việc Premier League sẽ có tối đa 5 suất dự đấu trường danh giá nhất châu Âu mùa tới. Đây là điều từng xảy ra nhiều lần trong quá khứ.

Theo luật, UEFA chỉ cho phép tối đa 5 đội bóng đến từ cùng một quốc gia dự Champions League, trong đó nhà vô địch Champions League và Europa League sẽ chắc chắn có vé. Như vậy, nếu Chelsea vô địch Champions League và Arsenal giành được vinh quang ở Europa League với điều kiện cả 2 không lọt vào Top 4, thì vị trí thứ 4 sẽ chỉ đủ để góp mặt ở Europa League mùa tới.

Xem thêm:  "Bom xịt" của Arsenal rơi vào hoàn cảnh éo le

Khi ấy, Chelsea, Arsenal và 3 đội Top đầu Premier League sẽ có tên, tái hiện tình cảnh tàn khốc mà Tottenham phải hứng chịu trong mùa giải 2011/12. Mùa đó, Chelsea đăng quang Champions League và hiển nhiên được tiếp tục góp mặt đấu trường này dù nằm ngoài Top 4. Và hệ quả là, UEFA buộc phải cắt suất của Tottenham dù CLB này cán đích ở vị trí thứ 4 tại Premier League.

Kịch bản điên rồ! Top 4 Premier League không có suất dự C1 - Bóng Đá

 BXH Premier League tạm thời.

Thực tế cho thấy, Arsenal không quá có lợi ở Europa League khi vừa nhận thất bại trước Villarreal và có lý do chính đáng để tin rằng, Chelsea sẽ kết thúc mùa giải trong Top 4 Premier League. Nhưng trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và cuộc đua giành suất dự Champions League vẫn còn rất gay cấn.

Kịch bản đội xếp thứ 4 nhưng mất suất dự Champions League mùa này:

1. Manchester City

2. Manchester United

3. Leicester City

4. Liverpool

5. Chelsea

6. West Ham United

Vô địch Europa League: Arsenal

Vô địch Champions League: Chelsea

Khi ấy, Man City, Man United, Leicester City, Arsenal và Chelsea sẽ được dự Champions League.

Những bàn thắng của Tottenham vào lưới Leicester City

 
Tiểu Lam | 07:41 01/05/2021


Cuộc đua vào Top 4 Premier League mùa giải năm nay đang rất căng thẳng và khó đoán. Ngoại trừ Man City và Man United đã có vị trí đầu bảng chắc chắn, các đội Chelsea, Leicester City, Liverpool và West Ham đang cạnh tranh mạnh mẽ cho hai suất còn lại. Leicester City đã gây thất vọng khi chỉ có được trận hòa 1-1 trước Southampton, khiến cuộc đua trở nên khó đoán và kịch tính. Hiện tại, West Ham đang nỗ lực bám đuổi Chelsea, trong khi Liverpool và Tottenham Hotspur đang hy vọng cứu vãn một chiến dịch tệ hại. Everton cũng có cơ hội leo lên vị trí dự Champions League, nhưng đã mất cơ hội trong mùa giải này.

Xem thêm:  Kasper – Không muốn là cái bóng của người bố nổi tiếng

Tuy nhiên, vị trí thứ 4 có thể không đảm bảo một suất dự Champions League mùa tới nếu các đội bóng Anh thành công ở Champions League và Europa League mùa này. UEFA chỉ cho phép tối đa 5 đội bóng từ cùng một quốc gia dự Champions League, và nếu Chelsea vô địch Champions League và Arsenal vô địch Europa League nhưng không lọt vào Top 4, thì vị trí thứ 4 chỉ đủ để góp mặt ở Europa League mùa sau. Điều này đã xảy ra với Tottenham trong mùa giải 2011/12.

Với việc Arsenal thất bại trước Villarreal, dường như Chelsea sẽ kết thúc mùa giải trong Top 4 Premier League. Tuy nhiên, cuộc đua vẫn còn rất gay cấn và bất ngờ có thể xảy ra. Dựa trên bảng xếp hạng tạm thời, Man City, Man United, Leicester City, Arsenal và Chelsea được dự Champions League, trong khi Liverpool và West Ham sẽ phải cạnh tranh ở Europa League.

Source link

2023-11-07 16:24:51

#Kịch #bản #điên #rồ #Top #Premier #League #không #có #suất #dự

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$