Những cuộc “khủng hoảng thừa” khiến huấn luyện viên đau đầu tại World Cup


Những cuộc “khủng hoảng thừa” khiến huấn luyện viên đau đầu tại World Cup

Thủ môn – Đức

Khi lên danh sách sơ bộ, ông Joachim Loew đã đem 4 thủ thành đầy chất lượng đến Nga khi Manuel Neuer kịp bình phục. Về sự chắc chắn của Neuer thì không phải bàn cãi, thủ thành của Bayern Munich đã giúp Cỗ xe tăng lên đỉnh 4 năm trước 3 thủ môn còn lại cũng không phải là những tay mơ.

 - Bóng Đá

Đức đang thừa mứa người gác đền.

Marc Andre ter Stergen đang cạnh tranh quyết liệt vị trí số 1 với Neuer khi trải qua một mùa giải hoàn hảo cùng Barcelona. Bên cạnh đó, Bernd Leno (Leverkusen) hay Kevin Trapp (PSG) đều là những người gác đền đáng tin cậy. Rõ ràng, ông Loew có lý do để đau đầu trong việc phải bỏ bớt một người và lựa ra người xứng đáng nhất.

Tiền vệ phòng ngự – Brazil

Thật bất ngờ khi một quốc gia vốn nổi tiếng là cái nôi sản sinh những siêu sao tấn công hoa mỹ lại đang sở hữu một loạt tiền vệ phòng ngự sáng giá. Bốn cái tên mà Selecao sở hữu đến Nga đều đủ sức đá chính ở bất kỳ đội bóng nào.

Xem thêm:  "Tôi không thể nói không với Real Madrid"
 - Bóng Đá

 Casemiro và Fernandinho nhiều khả năng sẽ được đá chính cho Brazil. 

Casemiro với cú hattrick Champions League cùng Real Madrid rõ ràng chiếm ưu thế vượt trội so với các đồng nghiệp. Tuy nhiên, Fernandinho vừa vô địch Premier League cùng Man City, Paulinho cũng hồi sinh trong màu áo Barcelona còn Fred đang là mục tiêu xâu xé của hàng loạt ông lớn xứ sương mù. Chắc chắn, Brazil sẽ vô cùng yên tâm ở vị trí này khi có tới 4 cái tên hoàn hảo.

Tiền vệ tấn công – Tây Ban Nha

Với lối chơi lấy kỹ thuật làm nền tảng, hàng loạt ngôi sao Tây Ban Nha trong danh sách HLV Julen Lopetegui triệu tập có thể xuất phát ở vị trí tiền vệ tấn công. Thậm chí họ có thể đưa ra 3 sơ đồ tấn công với những cái tên khác nhau. Tây Ban Nha là đội bóng hiếm hoi có thể thi đấu với sơ đồ 4-6-0 một cách trơn tru nhờ vào dàn tiền vệ công thượng thặng.

 - Bóng Đá

 La Roja đang sở hữu một loạt tiền vệ công thượng thặng.

Có thể kể ra những ngôi sao đủ sức làm “nhạc trưởng” như: David Silva, Andres Iniesta, Koke, Saul Niguez, Thiago Alcatara hay Isco. Việc chọn ra chỉ 2 hoặc 3 cái tên đá chính trong danh sách này cũng khiến Lopetegui khó xử. Đó là chưa kể ông phải bỏ bớt những Fabregas, Herrera hay Mata ở nhà. Đúng là kẻ ăn không hết, người lần không ra.

(Bạn đọc: Quốc Tuấn)

| 20:00 31/05/2018


World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đối với các huấn luyện viên tham gia World Cup, đôi khi họ phải đối mặt với những “khủng hoảng thừa”. Bài viết này trình bày về những khó khăn mà các huấn luyện viên phải đối mặt trong việc chọn lựa cầu thủ ưu tú cho đội tuyển của mình.

Ví dụ, Đức có tới 4 thủ môn chất lượng và huấn luyện viên Joachim Loew phải đau đầu trong việc chọn ra thủ thành số 1. Trong khi đó, Brazil sở hữu một loạt tiền vệ phòng ngự sáng giá nhưng chỉ có thể đá chính 4 trong số đó. Tương tự, Tây Ban Nha có nhiều tiền vệ tấn công xuất sắc, nhưng chỉ một số ít được chọn đá chính.

Các huấn luyện viên cũng phải đối mặt với việc loại bỏ những cầu thủ xuất sắc khỏi đội tuyển, như Fabregas, Herrera hay Mata của Tây Ban Nha. Những quyết định này không hề dễ dàng và có thể gây ra sự tranh cãi trong giới bóng đá.

Với sự cạnh tranh khốc liệt và tài năng của các cầu thủ, việc chọn lựa đội hình đúng đắn là một thách thức lớn đối với các huấn luyện viên tham gia World Cup. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với sự đa dạng và sự mạnh mẽ của các đội tuyển tham dự giải đấu này.

Source link

2023-11-07 18:33:45

#Những #cuộc #khủng #hoảng #thừa #khiến #huấn #luyện #viên #đau #đầu #tại #World #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$