Nữ tuyển thủ Việt Nam lan toả tinh thần bình đẳng giới

Trận giao hữu mang tên “Tô cam giấc mơ” có HLV Mai Đức Chung, ba tuyển thủ Nguyễn Thị Thanh Nhã, Phạm Hải Yến, Vũ Thị Hoa, hai cựu tuyển thủ Bùi Thị Hiền Lương, Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Nữ trọng tài FIFA Bùi Thị Thu Trang cũng góp mặt điều khiển trận đấu.

HLV Mai Đức Chung (giữa) cùng các tuyển thủ, cựu tuyển thủ nữ tham dự trận giao hữu Tô cam giấc mơ.

HLV Mai Đức Chung (giữa) cùng các tuyển thủ, cựu tuyển thủ nữ tham dự trận giao hữu “Tô cam giấc mơ”.

Trên sân bóng thuộc Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình hôm nay, các nữ tuyển thủ chơi bóng cùng các em học sinh tại Hà Nội và Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ ở Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Ban tổ chức hy vọng các nữ cầu thủ là tấm gương tiêu biểu để các em học sinh nhìn thấy tiềm năng không giới hạn của phụ nữ và trẻ em gái.

Các nữ cầu thủ ủng hộ sự đa dạng, bình đẳng để mọi cá nhân không phân biệt giới tính, độ tuổi vượt qua các chuẩn mực giới có hại, phát huy hết tiềm năng và thực hiện ước mơ. Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung với hơn 15 năm làm việc với bóng đá nữ hiểu rõ khó khăn của các nữ cầu thủ, phải vượt qua định kiến xã hội.

Nhà cầm quân 71 tuổi chia sẻ: “Thể thao sẽ kết nối mọi người với nhau để truyền đi thông điệp bình đẳng cho mọi người bất kể giới tính. Chúng ta phải cùng hành động vì một tương lai tươi sáng, không bạo lực cho mọi phụ nữ và trẻ em”.

Cựu tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt (phải) chơi bóng cùng các em học sinh.

Cựu tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt (phải) chơi bóng cùng các em học sinh.

Nguyễn Thị Thanh Nhã (giữa) ăn mừng khi giúp đồng đội là các em học sinh ghi bàn.

Nguyễn Thị Thanh Nhã (giữa) ăn mừng khi giúp đồng đội là các em học sinh ghi bàn.

Trận giao hữu “Tô cam giấc mơ” do cơ quan về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UN), Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt nam tổ chức.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch toàn cầu “16 ngày hành động chấm dứt bạo lực giới (25/11 đến 20/12) của UN và Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới (15/11 đến 15/12).

Theo Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ của Chính phủ Việt Nam năm 2019, cứ ba phụ nữ thì có gần hai người từng chịu ít nhất một hình thức bạo lực do chồng hoặc bạn tình gây ra trong đời. Trong khi đó, Khảo sát Chỉ số mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam về trẻ em và phụ nữ năm 2020-2021 chỉ ra hơn 68% trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 14 từng bị kỷ luật bằng hình thức bạo lực.

Trung ThuTrận giao hữu “Tô cam giấc mơ” đã diễn ra với sự tham gia của HLV Mai Đức Chung, ba tuyển thủ nữ Nguyễn Thị Thanh Nhã, Phạm Hải Yến, Vũ Thị Hoa, hai cựu tuyển thủ nữ Bùi Thị Hiền Lương, Nguyễn Thị Minh Nguyệt và nữ trọng tài FIFA Bùi Thị Thu Trang. Trận đấu được tổ chức trên sân bóng Mỹ Đình với sự tham gia của các em học sinh tại Hà Nội và Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ ở Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Ban tổ chức hy vọng rằng các nữ cầu thủ có thể truyền cảm hứng cho các em học sinh và thúc đẩy sự phát triển không giới hạn của phụ nữ và trẻ em gái. Trận đấu cũng nhằm ủng hộ sự đa dạng và bình đẳng, khuyến khích mọi cá nhân vượt qua các rào cản giới tính và tuổi tác để thực hiện ước mơ của mình.

HLV Mai Đức Chung, với kinh nghiệm làm việc trong bóng đá nữ trong hơn 15 năm, hiểu rõ khó khăn mà các nữ cầu thủ phải đối mặt và phải vượt qua định kiến xã hội. Ông chia sẻ rằng thể thao có thể kết nối mọi người và truyền đi thông điệp bình đẳng cho mọi người, không phân biệt giới tính.

Trận giao hữu “Tô cam giấc mơ” là hoạt động trong khuôn khổ Chiến dịch toàn cầu “16 ngày hành động chấm dứt bạo lực giới” của Liên hợp quốc và Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực giới. Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ của Chính phủ Việt Nam năm 2019 cho thấy cứ ba phụ nữ thì có gần hai người từng chịu ít nhất một hình thức bạo lực do chồng hoặc bạn tình gây ra trong đời.

Source link

2023-11-12 05:21:19

#Nữ #tuyển #thủ #Việt #Nam #lan #toả #tinh #thần #bình #đẳng #giới

Xem thêm:  🔴Trực tiếp: nữ Việt Nam - nữ Ba Lan | HLV Mai Đức Chung đón tin vui, toàn thắng tại Châu Âu
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$