Quang Hải gần chấm dứt hy vọng ở CLB Pau


Quang Hải gần chấm dứt hy vọng ở CLB Pau

Quang Hải gần chấm dứt hy vọng ở CLB Pau - Bóng Đá

Ngày Quang Hải rời Pau không còn xa. Ảnh: La Rep des Pyrenees.

Việc người đại diện của Quang Hải, ông Michele Fersini, công khai bày tỏ sự không hài lòng với CLB Pau chiều 9/4 cho thấy sự kiên nhẫn từ phía cầu thủ này đã tới giới hạn. Quang Hải luôn mong muốn được ra sân ở Ligue 2 nhưng hết vòng đấu này tới vòng đấu khác phải ngồi ngoài nhìn CLB Pau thi đấu.

Trận CLB Pau hòa Metz 1-1 rạng sáng 9/4 là lần thứ 3 liên tiếp Quang Hải bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu kể từ đầu năm. Sau khi trở lại Pháp từ AFF Cup 2022, Quang Hải chỉ được đá đúng 12 phút cho đội một, gồm 1 phút ở trận gặp Annecy và 11 phút trận gặp Laval.

Từ khi đến Pau, Quang Hải đá 12 trận ở Ligue 2, trong đó có 2 trận đá chính, 10 lần vào thay người trong tổng số 20 trận dự bị. Tiền vệ hay nhất tuyển Việt Nam thi đấu vỏn vẹn 254 phút và ghi 1 bàn ở đấu trường này.

Nếu tính thêm 1 trận với 14 phút ít ỏi của Hải cho Pau ở Coupe de France, tiền vệ này đã đá 13 trận, ghi vỏn vẹn 1 bàn trong 9 tháng khoác áo Pau ở mọi đấu trường. Cần nói thêm, 9 tháng trên không liền mạch khi Pau có giai đoạn nghỉ cho World Cup 2022 và Quang Hải cũng về phục vụ tuyển Việt Nam đá AFF Cup.

Xem thêm:  Thua Tan Nát, Bạo Lực Tái Diễn, Cđv Thái Quá Khích Tấn Công Indonesia Sau Bán Kết, Cả Đná Kinh Hãi

Không có vị trí ở đội một CLB Pau, Quang Hải thường xuyên phải dạt xuống tìm cơ hội ở đội dự bị (Pau B) ở Ligue 3. Tuy nhiên, dấu ấn của cựu cầu thủ CLB Hà Nội cũng là khá mờ nhạt. Anh đá 4 trận (cả 4 đều đá chính) với thời gian 338 phút, 2 lần bị thay ra và không ghi được bàn nào.

Người đại diện Michele Fersini từng kiên nhẫn và lạc quan khi tin rằng Quang Hải vẫn còn cơ hội. Ông còn tác động ban lãnh đạo CLB Pau thuê giáo viên ngoại ngữ cho Quang Hải, liên tục củng cố niềm tin tới truyền thông và người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên dù Quang Hải có nỗ lực, vấn đề chưa chắc nằm ở anh.

HLV trưởng Didier Tholot từng muốn xây dựng lối đá tấn công với Quang Hải ở vị trí tiền vệ công. Những biến cố về lực lượng, chính sách chuyển nhượng của CLB cùng kết quả thi đấu không như ý khiến ông dần thay đổi. Nhưng ngay cả khi Tholot tin dùng những cầu thủ mà ông cho là phù hợp với triết lý thay vì mạo hiểm với Quang Hải, Pau vẫn không có kết quả khả quan hơn.

Đội bóng vùng Bearn chỉ có 34 điểm sau 30 vòng, đứng thứ 14, hơn nhóm xuống hạng vỏn vẹn 1 trận thắng. Áp lực với Pau và Tholot còn lớn hơn nữa khi Ligue 2 mùa giải 2022/23 chỉ còn 8 vòng là kết thúc. Trong cuộc chiến trụ hạng, nơi không có chỗ cho những cơ hội sửa sai, Quang Hải gần như đã trở thành người thừa. Động thái gây áp lực từ phía đại diện đến như một lẽ tất yếu.

“Việc Quang Hải đi hay ở, chúng ta chỉ có thể biết sau cuộc đàm phán chính thức vào đầu tuần tới với CLB Pau”, Michele Fersini, đại diện Quang Hải nói với Zing.


Quang Hải, cầu thủ người Việt Nam đang chơi cho CLB Pau ở Pháp, đã gần như mất hy vọng ở đội bóng này. Đại diện của anh, ông Michele Fersini, đã thể hiện sự không hài lòng với việc Quang Hải không được sử dụng thường xuyên trong đội hình chính. Quang Hải đã chỉ được ra sân ít lần ở Ligue 2 và thậm chí phải ngồi dự bị hoặc chơi cho đội dự bị. Sau 9 tháng khoác áo Pau, anh chỉ có 1 bàn thắng trong 13 trận thi đấu. HLV của đội bóng cũng không tìm được cách sử dụng Quang Hải hiệu quả. Với áp lực trụ hạng, Quang Hải có thể sẽ phải rời CLB Pau sau cuộc đàm phán vào tuần tới. Việc này đang khiến người hâm mộ và truyền thông Việt Nam lo lắng về tương lai của Quang Hải tại giải đấu này.

Source link

2024-03-07 16:57:48

#Quang #Hải #gần #chấm #dứt #vọng #ở #CLB #Pau

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$