Quang Hải lọt top thống kê thú vị tại AFF Cup 2022


Quang Hải lọt top thống kê thú vị tại AFF Cup 2022

 

Theo đó, Nguyễn Quang Hải nằm trong top 5 cầu thủ duy nhất tại AFF Cup 2022 thi đấu ở ngoài khu vực Đông Nam Á. Anh hiện đang khoác áo Pau FC và chinh chiến ở giải Ligue 2 của Pháp. 

Ngoài cựu cầu thủ Hà Nội FC, 4 cái tên khác cũng được nhắc đến còn có Witan Suleman (Indonesia) – Trenchin (Slovakia), Ilhan Fandy (Singapore) – Daize (Bỉ), Sebastian Rasmussen (Philippines) – Randers (Đan Mạch) và Nick Taylor (Campuchia) – Orlando City (Mỹ). 

Quang Hải lọt top thống kê đặc biệt tại AFF Cup 2022 - Bóng Đá

Truyền thông Thái Lan đánh giá cao Quang Hải của tuyển Việt Nam. Photo: Siam Sport. 

Một điểm đáng chú ý khác là việc ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan, Chanathip Songkrasin sẽ không trở về nước để tham dự kỳ AFF Cup 2022. Do giải đấu này không nằm trong khuôn khổ của FIFA nên CLB chủ quản của “Messi Thái”, Kawasaki Frontale không có nghĩa vụ phải nhả người cho các đội tuyển quốc gia. 

Hiện tại, Chanathip Songkrasin đang là người nắm giữ 1 kỷ lục đặc biệt tại AFF Cup với 3 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải, vào các năm 2014, 2016 và 2021. Ở chiến dịch gần nhất, “Messi Thái” đã có màn thể hiện xuất sắc và giúp đoàn quân HLV Mano Polking vượt qua tuyển Việt Nam tại trận bán kết trước khi đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á.


Nguyễn Quang Hải là cầu thủ duy nhất của AFF Cup 2022 thi đấu ở ngoài khu vực Đông Nam Á. Anh đang chơi cho câu lạc bộ Pau FC ở giải Ligue 2 của Pháp. Ngoài Quang Hải, còn có 4 cầu thủ khác cũng thi đấu ở ngoại quốc là Witan Suleman (Indonesia), Ilhan Fandy (Singapore), Sebastian Rasmussen (Philippines) và Nick Taylor (Campuchia).

Quang Hải của tuyển Việt Nam được truyền thông Thái Lan đánh giá cao. Tuy nhiên, ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan, Chanathip Songkrasin, sẽ không tham dự AFF Cup 2022 vì CLB chủ quản của anh không có nghĩa vụ nhả người cho đội tuyển quốc gia.

Hiện tại, Chanathip Songkrasin là người nắm giữ kỷ lục đặc biệt tại AFF Cup với 3 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải. Anh đã giúp tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2021 sau khi vượt qua đội tuyển Việt Nam ở bán kết.

Source link

2023-11-15 14:43:37

#Quang #Hải #lọt #top #thống #kê #thú #vị #tại #AFF #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$