Rafael Marquez: Kẻ thách thức thời gian


Rafael Marquez: Kẻ thách thức thời gian

Danh sách chính thức 23 tuyển thủ Mexico đến Nga tham dự World Cup 2018 có tên Rafael Marquez khiến nhiều người phải thảng thốt giật mình. Không giật mình sao được khi quá lâu rồi cái tên ấy mới xuất hiện trở lại trên các phương tiện truyền thông. Marquez, Marquez, và Marquez. Bấy nhiêu thôi đã nói lên quá nhiều điều.

 - Bóng Đá

 Rafael Marquez sắp có lần thứ 5 được tham dự một VCK World Cup trong màu áo đội tuyển quốc gia Mexico.

Bỏ lại phía sau lưng những ngày tháng vàng son huy hoàng ở trời Âu, đặc biệt là khoảng thời gian khoác áo Barcelona, Marquez đã quy cố hương trong đoạn cuối của sự nghiệp. Anh đến Atlas hồi năm 2016 và vừa chính thức ra đi theo dạng tự do sau khi mùa giải 2017/18 kết thúc.

39 tuổi, bước chạy của Marquez không còn sung mãn nữa. 39 tuổi, những quả xoạc bóng, những cú chọc khe chẳng thể bì nổi thời trẻ trai. Nhưng Marquez vẫn là Marquez. Anh vẫn căng tràn nhiệt huyết, máu lửa sục sôi, hăm hở lao vào trận với khí thế ngút trời.

Những thước phim quá khứ nhuốm bụi thời gian được tua lại. Vẫn như mới hôm qua. Người ta chưa thể quên chàng cầu thủ tài hoa, đa năng, chơi trung vệ hay tiền vệ phòng ngự đều cừ khôi. Khi mà những người cùng thế hệ với anh đã lui vào cánh gà, như những người tình ruồng bỏ chúng ta đi, thì Marquez vẫn đứng đó, sừng sững như thành đồng.

Xem thêm:  Tin Bóng Đá MU 3/11: CHỐT MUA Rafael Leao Thay Rashford, Không Dễ Để Tìm HLV Mới Thay Ten Hag

Việc nhà cầm quân Juan Carlos Osorio điền tên Marquez vào danh sách chính thức dự World Cup 2018 không hề là chuyện cả nể, tình cảm cá nhân mà hoàn toàn thuần túy chuyên môn. Bởi lẽ, dầu luống tuổi, nhưng Marquez vẫn ra sân đều đặn trong màu áo CLB Atlas ở quê nhà mùa bóng vừa qua, và đáp ứng được kỳ vọng.

 - Bóng Đá

 Không còn trẻ nhưng Marquez vẫn là một sự lựa chọn đáng tin cậy.

Trên tất cả, Marquez xứng đáng là thủ lĩnh tinh thần, là biểu tượng về tình yêu và niềm tận hiến tột cùng với bóng đá. Anh hoàn toàn có thể là sự lựa chọn tin cậy với ông Osorio nơi trung tâm hàng phòng ngự, hoặc đóng vai trò máy quét án ngữ tại trục giữa.

39 tuổi, và World Cup 2018 trên đất Nga lần này là kỳ giải thứ 5 Marquez góp mặt tại vũ đài bóng đá lớn nhất hành tinh. Đó là niềm vinh dự lớn lao với cuộc đời cầu thủ. Và với riêng bóng đá Mexico, anh đích thực là huyền thoại sống, là chiến binh không tuổi.

(Bạn đọc: Lê Kiều Như)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

| 21:30 04/06/2018


Rafael Marquez là một trong 23 cầu thủ được chọn vào đội tuyển Mexico tham dự World Cup 2018 tại Nga. Sự xuất hiện của Marquez trong danh sách này đã khiến nhiều người bất ngờ và thán phục. Với 39 tuổi, Marquez không còn có sự trẻ trung và mạnh mẽ như trước đây nhưng anh vẫn đầy nhiệt huyết và sẵn sàng chiến đấu. Anh đã chơi cho CLB Atlas trong mùa giải vừa qua và đáp ứng được kỳ vọng của HLV Juan Carlos Osorio. Marquez xứng đáng là thủ lĩnh tinh thần và biểu tượng của tình yêu và tận hiến với bóng đá. Đây là lần thứ 5 Marquez tham dự World Cup, một thành tựu lớn trong sự nghiệp của anh. Đối với bóng đá Mexico, Marquez là một huyền thoại sống và một chiến binh không tuổi.

Source link

2023-11-13 01:20:15

#Rafael #Marquez #Kẻ #thách #thức #thời #gian

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$