Real Madrid trước khả năng bán đi hàng loạt công thần vì Covid 19


Real Madrid trước khả năng bán đi hàng loạt công thần vì Covid 19

Mức lương trần của Real Madrid được mong đợi sẽ giảm còn 150 triệu bảng ở mùa Hè này. Đây là lí do khiến những cầu thủ như Raphael Varane, Gareth Bale hay Eden Hazard nhiều khả năng phải chia tay CLB. 

Trong khi đó, Barcelona, thậm chí còn gặp những rắc rối hơn Real Madrid về mặt kinh tế. Hiện tại, họ muốn giữ chân Lionel Messi trong bối cảnh doanh thu của CLB sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Real Madrid trước khả năng bán đi hàng loạt công thần vì Covid 19 - Bóng Đá

 Real có đến 35 cầu thủ ở đội một. 

Ở mùa bóng trước, quỹ lương ở La Liga nằm trong khoảng 473 triệu euro (tương đương 403 triệu bảng), còn báo cáo của tờ The Athletic cho rằng, nó sẽ bị phình lên gần 300 triệu euro (255 triệu bảng) trong giai đoạn 2021-22. 

Thế nên, ưu tiên hàng đầu của Real Madrird giờ đây là cắt giảm nhân sự ở đội một, đang lên tới 35 người. Nó là quá nhiều để HLV Carlo Ancelotti có thể quản lí và làm hài lòng tất cả. 

Mặt khác, Kền kền trắng vẫn có những ưu tiên nhất định trong công cuộc chiêu mộ những tân binh. Kylian Mbappe là một mục tiêu mơ ước của Chủ tịch Florentino Perez. Song số tiền 150 triệu bảng mà PSG chào bán rõ là quá xa vời với họ trong mùa Hè này. 

Xem thêm:  Zidane lần đầu tiết lộ lý do rời Real Madrid
Real Madrid trước khả năng bán đi hàng loạt công thần vì Covid 19 - Bóng Đá

 Hazard đang là một gánh nặng về lương cho Kền kền trắng.

Câu hỏi cấp thiết được đặt ra hiện nay là phải đẩy đi những ai để giảm bớt áp lực về tiền lương. Varane, người được Man Utd theo đuổi bấy lâu, đang ở trong năm cuối cùng của hợp đồng. Trong một tiết lộ mới đây, báo giới Tây Ban Nha cho rằng cầu thủ 28 tuổi đã từ chối đàm phán với Real Madrid. Ngoài ra, những cầu thủ khác được cho là không hài lòng với mức đãi ngộ của CLB là Luka Modric, Lucas Vazquez và Sergio Ramos (đã chuyển sang PSG). 

Bên cạnh đó, thù lao trả cho Bale và Hazard chiếm đến 13% tổng số tiền lương của toàn đội. Bale chỉ còn 12 tháng nữa là đáo hạn hợp đồng với CLB và có lẽ sẽ sớm bị thanh lí. 

Trường hợp làm ông Ancelotti đau đầu nhất là Hazard. Cầu thủ này ngốn một số tiền lương cực lớn nhưng lại thường xuyên làm bạn với bệnh viện. Giao kèo của anh với Real còn đến tận năm 2024, do đó chẳng có CLB nào tha thiết muốn chiêu mộ Hazard ở thời điểm này. Ngoài ra, Martin Odegaard và Dani Ceballos cũng trở về Real sau khi hết hạn cho mượn tại Arsenal. 

Rõ ràng, Ancelotti đang đứng trước một cuộc khủng hoảng thừa tại sân Bernabeu. Chỉ khi nào ông đẩy đi được hết những cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch, Real Madrid mới có khả năng nghĩ về “bom tấn”. 

Không khí hội quân ở Real Madrid:

 
Ngọa Long | 21:50 14/07/2021


Real Madrid đang đối mặt với khả năng phải bán đi nhiều cầu thủ vì tác động của đại dịch Covid-19. Mức lương tối đa mà Real Madrid có thể trả dự kiến sẽ giảm xuống còn 150 triệu bảng trong mùa Hè này. Điều này có thể khiến các cầu thủ như Raphael Varane, Gareth Bale và Eden Hazard phải rời khỏi CLB. Trong khi đó, Barcelona cũng gặp khó khăn tương tự với tình hình kinh tế của họ.

Xem thêm:  Nhà Glazer sắp có cuộc họp quan trọng

Real Madrid hiện có 35 cầu thủ trong đội một, điều này là quá nhiều để HLV Carlo Ancelotti có thể quản lí và làm hài lòng tất cả. CLB đang tìm cách cắt giảm nhân sự ở đội một. Tuy nhiên, họ vẫn có những ưu tiên trong việc chiêu mộ những tân binh, với Kylian Mbappe là mục tiêu mơ ước của Chủ tịch Florentino Perez. Tuy nhiên, giá trị 150 triệu bảng mà PSG đưa ra là quá cao.

Các cầu thủ như Hazard, Varane, Luka Modric, Lucas Vazquez và Sergio Ramos đều không hài lòng với mức lương hiện tại của CLB. Đặc biệt, Hazard đang là một gánh nặng về lương cho Real Madrid và cầu thủ này thường xuyên gặp chấn thương. Trong khi đó, Martin Odegaard và Dani Ceballos cũng đã trở về Real Madrid sau khi kết thúc thời gian cho mượn tại Arsenal.

Carlo Ancelotti đang đối mặt với một tình huống khó khăn tại Real Madrid. Chỉ khi ông đẩy đi được những cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch, CLB mới có thể nghĩ đến việc chiêu mộ những cầu thủ hàng đầu.

Source link

2023-11-10 15:36:46

#Real #Madrid #trước #khả #năng #bán #đi #hàng #loạt #công #thần #vì #Covid

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$