SỐC: Chủ tịch PSG bị điều tra đưa tiền hối lộ


SỐC: Chủ tịch PSG bị điều tra đưa tiền hối lộ

Vụ án lần này liên quan đến việc hối lộ kết hợp với những vụ làm ăn về bản quyền truyền hình của World Cup. Văn phòng luật sư Thụy Sĩ cho biết họ sẽ điều tra về việc bản quyền truyền hình World Cup 2026 và 2030 được trao cho beIN Media Group, tập đoàn dưới tay chủ tịch Nasser.

SỐC: Chủ tịch PSG bị điều tra đưa tiền hối lộ - Bóng Đá

 Nasser Al-Khelaifi bị điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Các công tố viên tuyên bố: “Quá trình tố tụng sẽ liên quan đến cựu tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, Tổng giám đốc beIN Media Group Nasser Al-Khelaifi và một doanh nhân trong lĩnh vực bản quyền thể thao.”

Valcke đã bị cấm hoạt động bóng đá trong 12 năm kể từ thời điểm tháng 2 năm 2016 vì những sai trái trong nhiệm kỳ làm việc tại FIFA. Bao gồm sử dụng chuyên cơ cho mục đích cá nhân, huỷ những bằng chứng và ép giá bán bản quyền truyền hình World Cup 2018 và 2022.

Valcke đã kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao trong lần bị kết tội trước. Ủy ban kháng cáo của FIFA đã cắt giảm 2 năm hình phạt vì khoản phí thỏa thuận về bản quyền đã không được chứng minh. Tuy nhiên lần này, Valcke có thể bị kết án nặng hơn. Nasser cũng không thể ngồi yên vì dính líu đến vụ án này.


Chủ tịch CLB Paris Saint-Germain (PSG), Nasser Al-Khelaifi, đang bị điều tra vì cáo buộc hối lộ trong vụ án liên quan đến bản quyền truyền hình World Cup. Các công tố viên Thụy Sĩ cho biết họ sẽ điều tra việc bản quyền World Cup 2026 và 2030 được trao cho tập đoàn beIN Media Group, mà chủ tịch Nasser đứng đầu. Cựu tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke, cũng bị liên quan đến vụ án này.

Valcke đã bị cấm hoạt động bóng đá trong 12 năm từ tháng 2 năm 2016 do vi phạm nhiều quy định của FIFA, bao gồm việc sử dụng chuyên cơ cá nhân và ép giá bán bản quyền truyền hình World Cup 2018 và 2022. Valcke đã kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao và bị cắt giảm 2 năm hình phạt.

Tuy nhiên, lần này, Valcke có thể đối mặt với án phạt nặng hơn. Nasser cũng không thoát khỏi liên quan đến vụ án này.

Vụ án này đang liên quan đến việc hối lộ và làm ăn về bản quyền truyền hình World Cup. Nasser Al-Khelaifi bị điều tra về hành vi hối lộ. Các công tố viên cho biết quá trình tố tụng sẽ liên quan đến cựu tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, Tổng giám đốc beIN Media Group Nasser Al-Khelaifi và một doanh nhân trong lĩnh vực bản quyền thể thao.

Source link

2023-10-29 21:27:10

#SỐC #Chủ #tịch #PSG #bị #điều #tra #đưa #tiền #hối #lộ

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$