Tần Thủy Hoàng chết trong giấc mơ trường sinh và câu chuyện kẻ tham lam nhất làng túc cầu


Tần Thủy Hoàng chết trong giấc mơ trường sinh và câu chuyện kẻ tham lam nhất làng túc cầu

Ở đây chúng ta không bàn luận về những công hay tội của vị vua này bởi đứng ở những góc nhìn khác nhau sẽ thấy Tần Thuỷ Hoàng vừa có công vừa có tội. Nhưng xét về mặt tham vọng, ông xứng đáng là bậc cao nhân. Chính tham vọng đã tạo động lực cho ông đánh bại lục quốc, xưng vương xưng bá. Nhưng sau khi có quyền ông lại mơ được giữ quyền lực ấy mãi mãi. Đó là căn nguyên của bao giai thoại rằng Tần Thuỷ Hoàng trăm phương ngàn kế tìm thuốc trường sinh chỉ mong mình thọ ngang cùng trời đất để mãi mãi làm vua của các vị vua.

Tuy nhiên cuối cùng thì ông cũng phải chết. Đó là quy luật của tự nhiên không ai vượt qua được dù cho đó là vị vua vĩ đại bách chiến bách thắng đi nữa. Đáng nói là vì ông cả đời cầu trường sinh mà cuối đời vẫn phải chết nên khi lìa đời ông cũng không thấy sự thanh thản trong lòng. Nếu ông biết thoả mãn với những gì mình đã có thì cuộc đời đâu phải khổ đau như vậy!

 - Bóng Đá

 Cristiano Ronaldo xứng đáng là ông hoàng Champions League với 5 chức vô địch trong màu áo của cả Manchester United và Real Madrid.

Trong làng bóng đá thế giới những năm qua, Cristiano Ronaldo là một vị vua thực sự. Dẫu cho Lionel Messi cùng ngang hàng với siêu sao Real Madrid nhưng ở cầu thủ người Bồ Đào Nha này vẫn toát lên vẻ “quyền uy” hơn nhiều. Phải chăng vì trong con người Ronaldo luôn có tham vọng: Quyền lực, tiền bạc, danh vọng, thành công.

Điều này cũng dễ hiểu vì xuất phát điểm của Ronaldo thua kém không ít người, kể cả so với Messi – đối thủ lớn nhất trong cuộc đời anh. Từ một vùng quê nghèo của Bồ Đào Nha, Ronaldo đã từng bước vươn lên là ngôi sao số 1 của Man United, của thế giới, của Real Madrid và rồi lại là của thế giới. Với anh, luôn có sự ám ảnh về sự thành công hay sự hoàn hảo. Ronaldo luôn tâm niệm mình phải là người giỏi nhất, là số 1.

Xem thêm:  ĐT Tây Ban Nha và World Cup 2018: Tìm lại “Cơn lốc đỏ” ngày nào

Cho nên sau một chặng đường dài để được làm số 1 thì anh càng không muốn bị đánh rớt xuống các vị trí thấp hơn. Nhưng dù muốn hay không, Ronaldo phải hiểu rõ là kẻ thù lớn nhất của con người chính là thời gian, dù cố gắng ra sao thì không chống lại quy luật của tự nhiên dẫu cho điều đó có tàn nhẫn ra sao.

Đã hơn một lần Ronaldo khẳng định mình là vua tại Champions League, nơi mà anh đã có 5 chức vô địch và nhiều lần đoạt ngôi phá lưới cùng danh hiệu là chân sút ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải đấu. Nhưng không phải lúc nào những giây phút vinh quang của đội bóng, anh đều là nhân vật chính. Ví như sau trận đấu với Liverpool , Ronaldo hoàn toàn lép vế trước Gareth Bale. Điều đó dấy lên nhiều sự ngờ vực rằng hoặc anh hoặc Bale sẽ phải rời Real Madrid.

Nhưng nếu bình tĩnh và khôn ngoan hơn thì Ronaldo cần hiểu rằng giá trị bây giờ của anh đã giảm đi theo thời gian trong con mắt của những người nắm quyền tại Real Madrid. Dù người ta tôn anh lên làm vua nhưng cũng là vị vua được tạo nên từ tiền bạc và bao sự hào nhoáng khác. Đổi lại, vị vua ấy cũng phải bỏ ra hết những gì tinh tuý của mình phục tùng cho đội bóng. Đây giống như mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau, cả hai cùng có lợi.

Và như một lẽ thường, sau cùng thì Real Madrid cũng phải tính toán lại những mối lợi mà họ thu được từ con gà đẻ trứng vàng Ronaldo. Nếu sức ảnh hưởng của anh không còn thịnh vượng như xưa thì liệu họ có bất chấp mọi thứ mà xuôi theo yêu cầu của anh hay không? Bởi trong tay họ còn có những quân bài dự phòng chất lượng như Marco Asensio hay Gareth Bale. Dẫu những cái tên này không có được hào nhoáng như Ronaldo, nhưng khi Ronaldo đã gần 34 tuổi thì việc đặt hy vọng vào các cầu thủ trẻ hơn là bước đi khôn ngoan mà nhiều người tính tới.

Xem thêm:  Có sao CAHN, HAGL phũ phàng với 1 cái tên
 - Bóng Đá

 Tuổi tác khiến Ronaldo khó duy trì được phong độ cao trong thời gian dài.

Có lẽ cũng ý thức được vị thế của mình tại Real Madrid đang lung lay, Ronado cũng được cho là đang dọn đường để chuẩn bị ngày ra đi. Tất nhiên danh tiếng của CR7, việc được nhiều CLB tích cực săn đón cũng không phải là ngoại lệ. Trong đó có cả Man United. Với Quỷ đỏ nước Anh, Ronaldo hiểu rằng họ rất cần mình lúc này. Hơn nữa Old Trafford cũng lưu giữ những hình ảnh huyền thoại của anh. Cho nên anh có quyền đòi hỏi những lợi ích và đãi ngộ như kiểu ông hoàng.

Thế nhưng Ronaldo có lẽ đã đánh giá quá cao giá trị và sức ảnh hưởng của mình. Một khi Real Madrid chịu để anh đi, tức anh đã không còn là vô giá, thì Man United, dù thèm khát một tiền vệ cánh xuất sắc có chịu nhắm mắt làm ngơ vì một thương vụ khủng cho một ngôi sao đã tuổi băm hay không? Real Madrid biết tính, Cristiano Ronaldo biết tính thì Man United cũng không phải là kẻ ngốc. Mặt khác nếu Ronaldo vì lợi ích hay điều tư lợi nào khác mới chịu về lại Old Trafford thì há phải đã tự phá hoại hình ảnh của mình hay sao?

Ronaldo cần phải biết mình là ai, đang ở đâu và còn được những gì. Anh tham lam, cầu toàn thì ai cũng biết nhưng cũng phải tới lúc anh nên lấy quá khứ làm vui hơn là cố níu giữ nó mãi mãi. Bởi một khi anh đeo mãi giấc mộng trường sinh danh vọng thì nỗi khổ càng đeo đẳng mãi mà thôi.

(Bạn đọc: Cát Tường)

| 20:50 31/05/2018


Bài viết này nói về câu chuyện về Tần Thủy Hoàng và Cristiano Ronaldo, hai vị vua trong lịch sử. Tần Thủy Hoàng là một vị vua tàn ác và tham lam. Ông đã đánh bại lục quốc và trở thành vua mạnh nhất, nhưng ông luôn muốn giữ quyền lực mãi mãi. Vì vậy, ông đã tìm kiếm thuốc trường sinh để sống mãi mãi nhưng cuối cùng ông cũng phải chết.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo là một cầu thủ vĩ đại và tham vọng. Anh đã trở thành vua của bóng đá thế giới và giành được nhiều danh hiệu. Nhưng Ronaldo cũng phải đối mặt với sự già đi và không thể duy trì phong độ cao mãi mãi. Anh hiểu rằng giá trị của mình đã giảm đi theo thời gian và không phải CLB nào cũng sẵn lòng trả giá cao cho anh.

Bài viết cũng nhấn mạnh rằng Ronaldo cần nhận ra giá trị và sức ảnh hưởng của mình và không nên cố gắng níu kéo quá khứ. Anh cần hiểu rằng thời gian sẽ không chờ đợi và cuộc sống không mãi mãi. Cuối cùng, bài viết nhắc nhở Ronaldo rằng anh cần biết mình là

Source link

2023-11-07 17:32:48

#Tần #Thủy #Hoàng #chết #trong #giấc #mơ #trường #sinh #và #câu #chuyện #kẻ #tham #lam #nhất #làng #túc #cầu

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$