Trường hợp nào Premier League có 5 suất dự Champions League mùa tới?

Trường hợp nào Premier League có 5 suất dự Champions League mùa tới?

Premier League là một giải đấu bóng đá hàng đầu ở Anh, và đội bóng thành công nhất sẽ có cơ hội tham gia Champions League, giải đấu câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu. Thông thường, Premier League chỉ có 4 suất dự Champions League cho các đội bóng, nhưng có một số trường hợp đặc biệt khi số lượng suất dự tăng lên 5.

Trường hợp đầu tiên là khi đội vô địch Europa League cùng lúc cũng giành được vị trí trong Top 4 Premier League. Nếu điều này xảy ra, đội vô địch Europa League sẽ có suất dự Champions League, và vị trí thứ 4 trong Premier League sẽ không mất suất dự của mình.

Trường hợp thứ hai là khi đội vô địch Champions League và đội vô địch Europa League của mùa giải trước đó đều không thể xếp vào Top 4 Premier League. Nếu điều này xảy ra, cả hai đội bóng này sẽ được tham gia Champions League trong mùa giải tiếp theo.

Điều này thường xảy ra khi các đội bóng Anh có thành tích xuất sắc ở các giải đấu châu Âu như Champions League và Europa League. Tuy nhiên, chỉ có một số trường hợp đặc biệt khi Premier League có 5 suất dự Champions League mùa tới.

Source link

2023-11-10 12:49:18

#Trường #hợp #nào #Premier #League #có #suất #dự #Champions #League #mùa #tới

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$