Tương lai nào cho các ĐT Việt Nam khi vắng bóng thầy Hàn?


Tương lai nào cho các ĐT Việt Nam khi vắng bóng thầy Hàn?

Vắng bóng thầy Hàn…

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thông báo về việc sẽ chia tay HLV Gong Oh-kyun của U23 Việt Nam sau khi hợp đồng giữa 2 bên hết hạn vào tháng 3 năm 2023. Dù đã có những đàm phán nhưng các thỏa thuận tái ký không được thực hiện. Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng đưa ra quyết định chấm dứt công việc cùng Những chiến binh Sao Vàng sau AFF Cup 2022.

Việc cả 2 ông thầy người Hàn Quốc ra đi vào cùng một thời điểm khiến NHM bóng đá Việt Nam không khỏi tiếc nuối bởi những dấu ấn khó phai nhạt mà họ đã để lại cùng bóng đá Việt Nam. HLV Park Hang-seo chính là chiến lược gia thành công nhất lịch sử khi giúp ĐT Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và VL cuối cùng World Cup 2022. Ông thầy sinh năm 1957 cùng đội U23 giành vị trí Á quân VCK U23 châu Á 2018, hạng tư Asiad 2018 và 2 HCV SEA Games liên tiếp.

Tương lai nào cho các ĐT Việt Nam khi vắng bóng thầy Hàn? - Bóng Đá

Bóng đá Việt Nam chia tay các HLV Hàn Quốc.

Với HLV Gong Oh-kyun, ông đã tạo niềm tin khi dẫn dắt Khuất Văn Khang và đồng đội vào tứ kết U23 châu Á 2022. Vị thuyền trưởng 48 tuổi được chờ đợi sẽ kế thừa di sản mà thầy Park để lại. Tuy vậy, giờ đây cả 2 nhà cầm quân đều chia tay các ĐT Việt Nam cùng dàn trợ lý của mình. Những chiến binh Sao Vàng sẽ bước đi trên con đường mới mà không còn sự đồng hành của các quân sư người Hàn Quốc.

… tương lai nào cho bóng đá Việt Nam?

Xem thêm:  HB88: Quy định mới về liên kết trong lĩnh vực công nghệ

Với những gì mà HLV Park Hang-seo đã mang lại cho bóng đá Việt Nam, sẽ không dễ để người kế nhiệm có thể nhanh chóng đạt được trong một tương lai gần. Giờ đây, khi các HLV Hàn Quốc nói lời chia tay, việc tìm kiếm 1 chiến lược gia phù hợp với phẩm chất, lối chơi của cầu thủ tại dải đất hình chữ S là việc khó thực hiện. Đây chính là nỗi lo mà NHM đang nghĩ tới.

Tất nhiên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có lý do để tìm cho mình hướng đi và mục tiêu mới. Nhưng họ cũng cần phải đắn đo và cân nhắc thật kỹ bởi bóng đá vẫn cần tính kế thừa. Hãy nhớ rằng, trước thời các HLV người Hàn Quốc, Những chiến binh Sao Vàng đã suốt một thời gian dài chìm trong thất vọng với nhiều kết quả không thật ấn tượng. Bởi vậy, dù sẽ vạch ra chiến lược mới nhưng chúng ta cũng nên dựa trên di sản mà các ông thầy xứ sở Kim Chi đã làm được.

Tương lai nào cho các ĐT Việt Nam khi vắng bóng thầy Hàn? - Bóng Đá

Bóng đá Việt Nam cần kế thừa những di sản từ các HLV Hàn Quốc để thành công hơn.

Nhìn sang Thái Lan sau thời Kiatisuk Senamuang mà minh chứng rõ ràng nhất cho sự thiếu tính kế thừa. Dưới sự dẫn dắt của Zico Thái giai đoạn 2013 – 2017, “Voi chiến” đã thống trị ĐNÁ với 2 chức vô địch AFF Cup 2014 và 2016 nhưng sau đó họ đã trượt dài với hàng loạt kết quả thất vọng khi chia tay người phù hợp nhất với mình. Đây sẽ là bài học mà những người làm bóng đá Việt Nam cần cân nhắc.

Dù sao mọi quyết định đã được đưa ra và giờ đây VFF sẽ tìm các HLV mới để chèo lái U23 và ĐT Việt Nam. Đó được kỳ vọng sẽ là những chiến lược gia biết phát huy tố chất của các cầu thủ tại dải đất hình chữ S như cách mà thầy Park đã làm, đồng thời nâng chúng lên một tầm cao mới.


Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông báo về việc chia tay HLV Gong Oh-kyun của U23 Việt Nam sau khi hợp đồng giữa hai bên hết hạn vào tháng 3 năm 2023. Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng đã quyết định rời bỏ ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022. Việc cả hai HLV Hàn Quốc ra đi cùng một thời điểm khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy tiếc nuối vì những thành công mà họ đã mang lại cho đội tuyển.

Dù đã có những đàm phán, nhưng không có thỏa thuận tái ký nào được đạt được. Cả hai HLV đã có những dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử bóng đá Việt Nam, như chiến thắng AFF Cup 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và World Cup 2022. Sự ra đi của hai ông thầy này khiến cho tương lai của bóng đá Việt Nam trở nên không chắc chắn.

Với những thành công của HLV Park Hang-seo, không dễ để người kế nhiệm đạt được những thành tích tương tự. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần phải tìm một HLV phù hợp với phẩm chất và lối chơi của các cầu thủ Việt Nam. Việc kế thừa di sản từ các HLV Hàn Quốc là quan trọng để bóng đá Việt Nam có thể tiếp tục thành công.

Các quyết định đã được đưa ra và VFF sẽ tìm kiếm các HLV mới để dẫn dắt U23 và ĐT Việt Nam. Hy vọng rằng những chiến lược gia này có thể phát huy tố chất của các cầu thủ Việt Nam và đưa đội tuyển lên một tầm cao mới.

Source link

2023-11-11 08:51:30

#Tương #lai #nào #cho #các #ĐT #Việt #Nam #khi #vắng #bóng #thầy #Hàn

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$