V-League lại nóng chuyện trọng tài: Con hư tại mẹ?


V-League lại nóng chuyện trọng tài: Con hư tại mẹ?

Trọng tài sai nối sai…

Phút bù giờ trận Nam Định vs Khánh Hoà, trong tình huống tấn công, Mai Xuân Quyết (Nam Định) lao xuống và có pha cao chân đạp vào bóng rồi xô thẳng tới thủ môn Võ Ngọc Cường (Khánh Hoà).

Ngay lập tức, trọng tài Trương Hồng Vũ cho Nam Định hưởng 11m rồi định rút thẻ đỏ với thủ môn Võ Ngọc Cường. Tuy nhiên sau đó, ông Trương Hồng Vũ lại đổi ý, chỉ rút thẻ vàng với thủ môn của Khánh Hòa.

Ngoài khán giả Nam Định, quyết định này của trọng tài Vũ gây nên bất bình vì ở pha quay chậm cho thấy tình huống phạt đền là tương đối nhạy cảm. Cho nên việc Khánh Hoà phải nhận quả phạt 11m dẫn tới bị gỡ hòa 1-1 dường như là quyết định sai lầm.

V-League lại nóng chuyện trọng tài: Con hư tại mẹ? - Bóng Đá

 Trọng tài Trương Hồng Vũ lại mắc sai lầm…

Thực tế cũng không phải lần đầu tiên trọng tài Trương Hồng Vũ mắc sai lầm, khi ở mùa giải 2019 trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Viettel, vua sân cỏ này cũng có một quyết định tương tự.

Cụ thể, trọng tài Trương Hồng Vũ cũng tước đi bàn thắng gỡ hoà của Bình Dương ở phút 90+1 nên sau đó nhận án treo còi hết mùa, không được VPF mời điều hành các mùa sau này.

Xem thêm:  Anh em nhà Kelce nói rằng NFL đang quảng bá 'quá mức' việc Taylor Swift tham dự các trận đấu của Chiefs

Mãi đến mùa giải 2022, trọng tài Trương Hồng Vũ lại được sử dụng rồi gây ra những tranh cãi như đã thấy và đội được hưởng lợi cũng thuộc về chủ nhà… có điều kiện hơn.

vì con hư tại mẹ 

Dù dư luận bất bình, thế nhưng ban trọng tài VFF vẫn cho rằng quyết định của “người nhà” Trương Hồng Vũ là đúng.

Tuy nhiên, quan điểm của Ban Trọng tài VFF gây nên nhiều mâu thuẫn, không nhận được sự đồng thuận của các chuyên gia, các cựu trọng tài có uy tín.

V-League lại nóng chuyện trọng tài: Con hư tại mẹ? - Bóng Đá

…nhưng cái sai của ban trọng tài còn lớn hơn.

Có thể hiểu ban trọng tài với một trưởng ban mới là ông Đặng Thanh Hạ phải bảo vệ quân nhà như là chuyện đương nhiên. Nhưng cách bảo vệ này này chẳng khác gì “cái tát” vào hy vọng từ người hâm mộ sau một thời gian dài thất vọng với các vua sân cỏ trước đây.

Người hâm mộ đã mong rằng chất lượng các trọng tài ở V-League sẽ khác khi “triều đại” của ông Nguyễn Văn Mùi, Dương Văn Hiền kết thúc, nhưng giờ xem ra thật khó.

Cái sai của các trọng tài dường như chưa được nhìn nhận đầy đủ, chính xác. Thậm chí mời lại và sử dụng những trọng tài từng bị dán cái ‘lệnh’ treo còi vĩnh viễn như tuyên bố của ban trọng tài trước đây thì không còn hy vọng gì nhiều vào sự đổi khác.

Ông Vũ sai nhưng cách mà ban trọng tài đang làm còn có vẻ nguy hại hơn rất nhiều.

Duy Nguyễn | 06:05 09/04/2023


V-League đang trở thành đề tài nóng về trọng tài, với nhiều quyết định gây tranh cãi. Trong trận Nam Định vs Khánh Hoà, trọng tài Trương Hồng Vũ đã gây ra nhiều sai sót, từ việc rút thẻ đỏ thành thẻ vàng cho thủ môn Võ Ngọc Cường đến quyết định phạt đền gây không bình. HLV Vũ Tiến Thành cũng chỉ trích việc trọng tài ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Điểm đáng chú ý là ban trọng tài VFF vẫn ủng hộ quyết định của Trương Hồng Vũ, mặc dù nhận được sự phản đối từ dư luận và chuyên gia. Có những ý kiến cho rằng ban trọng tài đang bảo vệ quân nhà một cách quá mức, khiến cho chất lượng trọng tài tại V-League trở nên đáng ngại. Việc sử dụng trọng tài từng mắc lỗi nghiêm trọng cũng góp phần vào việc làm giảm niềm tin từ người hâm mộ vào công tác trọng tài ở giải đấu hàng đầu Việt Nam.

Source link

2024-03-07 18:40:46

#VLeague #lại #nóng #chuyện #trọng #tài #Con #hư #tại #mẹ

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$