Văn Hậu: ‘Có Quang Hải, tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn’


Văn Hậu: ‘Có Quang Hải, tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn’

 - Bóng Đá

Sau trận đấu nội bộ ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Văn Hậu bị đau nhẹ phải tập riêng khi tuyển Việt Nam trở lại Hà Nội chiều 11/12. Ảnh: Bảo Ngọc.

“Quang Hải lúc này đang tập huấn ở châu Âu. Tôi và anh Hải thỉnh thoảng có chia sẻ về cuộc sống ở bên đó. Theo tôi, anh ấy đã có một quãng thời gian vất vả và anh ấy cũng rất nỗ lực”, Đoàn Văn Hậu trả lời phỏng vấn ở buổi tập chiều 11/12.

Anh nói tiếp: “Quang Hải là cầu thủ quan trọng của tuyển Việt Nam. Hai kỳ AFF Cup vừa qua, anh ấy đã thể hiện được tầm quan trọng. Có Quang Hải, tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn“.

Văn Hậu và Quang Hải là đồng đội từ khi còn ở CLB Hà Nội và cả tuyển Việt Nam hiện tại. Hậu từng thi đấu ở Hà Lan nên anh hiểu những khó khăn mà người đàn anh phải trải qua. Hải lúc này đang chật vật cạnh tranh vị trí ở CLB Pau tại Ligue 2. Anh không về tập trung cùng đồng đội mà rèn thể lực ở Thụy Sĩ trước khi dự AFF Cup.

Quang Hải vắng mặt ở trận tuyển Việt Nam gặp CLB Borussia Dortmund và sắp tới là trận gặp Philippines. Với cầu thủ đã thể hiện được đẳng cấp rõ ràng như Quang Hải, các trận giao hữu là dịp để HLV Park thử nghiệm những nhân tố mới.

Xem thêm:  8 trận liền đá chính, Maguire tuyên bố đẳng cấp

“Trận đấu với Philippines là trận đấu quan trọng và là đợt tập duyệt cuối cùng của tuyển Việt Nam. Đây là cơ hội để các cầu thủ thể hiện bản thân, để đội vận hành chiến thuật trơn chu hơn, có một tinh thần tốt nhất trước khi bước vào AFF Cup. Chúng tôi coi phần thể hiện của mình quan trọng hơn là kết quả với đối thủ”, Văn Hậu nói.

Văn Hậu cũng cho biết thói quen trước mỗi trận đấu của anh là cầu nguyện. Hậu vệ này hy vọng bản thân sẽ duy trì được phong độ tốt để giành suất đá chính tại đội tuyển và cùng đồng đội vô địch AFF Cup.

“Tuyển Việt Nam tôn trọng các đối thủ, coi mọi đội bóng đều là đối thủ lớn. Để vô địch, chúng tôi cần giành chiến thắng trước các đối thủ”, Văn Hậu cho hay.

Tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân bảng B AFF Cup 2022 với Lào trên sân của đối thủ vào ngày 21/12. Lào lúc này cũng đã sẵn sàng cho AFF Cup với sự xuất hiện của ngôi sao nhập tịch Billy Ketkeophomphone.

Bảo Ngọc | 19:16 11/12/2022


Văn Hậu, một cầu thủ của tuyển Việt Nam, cho rằng có sự hiện diện của Quang Hải sẽ khiến đội tuyển mạnh hơn. Văn Hậu và Quang Hải đã từng là đồng đội ở CLB Hà Nội và cả tuyển Việt Nam hiện tại. Văn Hậu đã thi đấu ở Hà Lan nên anh hiểu những khó khăn của Quang Hải khi đang chơi ở CLB Pau tại Ligue 2. Anh không tham gia buổi tập trung cùng đồng đội mà rèn thể lực ở Thụy Sĩ trước khi dự AFF Cup.

Xem thêm:  Sao trẻ M.U tăng giá 50 lần sau 3 năm nhập đội

Quang Hải đã không tham gia trận đấu gặp CLB Borussia Dortmund và trận gặp Philippines. Những trận giao hữu là cơ hội để HLV Park thử nghiệm những cầu thủ mới. Văn Hậu cho biết trận đấu với Philippines là đợt tập duyệt cuối cùng của tuyển Việt Nam trước AFF Cup. Văn Hậu cũng nói rằng tuyển Việt Nam cần giành chiến thắng trước các đối thủ để vô địch.

Tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân bảng B AFF Cup 2022 với Lào vào ngày 21/12. Lào đã sẵn sàng cho AFF Cup với sự xuất hiện của ngôi sao nhập tịch Billy Ketkeophomphone. Văn Hậu hy vọng mình sẽ duy trì phong độ tốt để giành suất đá chính trong đội tuyển và cùng đồng đội vô địch AFF Cup.

Source link

2023-11-08 22:41:05

#Văn #Hậu #Có #Quang #Hải #tuyển #Việt #Nam #sẽ #mạnh #hơn

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$