Văn Toàn sắp sang chơi bóng tại Hàn Quốc


Văn Toàn sắp sang chơi bóng tại Hàn Quốc

 - Bóng Đá

Văn Toàn quyết tâm thử sức ở nước ngoài một lần để kiểm chứng năng lực. Ảnh: Quang Thịnh.

Nguyễn Văn Toàn sắp khoác áo đội bóng ở K League 2 từ mùa giải 2023. Trước khi hết hợp đồng với HAGL, cầu thủ sinh năm 1996 đã bày tỏ mong muốn được thi đấu ở nước ngoài một lần cho bằng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Theo tìm hiểu của Zing, nguyện vọng của cầu thủ người Hải Dương nhanh chóng được đáp ứng. Điểm đến của anh là đội bóng Seoul E-Land ở giải hạng Hai Hàn Quốc. CLB này phù hợp với Văn Toàn và anh hoàn toàn có thể tỏa sáng thay vì lận đận nếu chơi ở K League 1.

Quá trình đàm phán giữa đôi bên đã hoàn thành đến 90%, hai bên xác định nếu không có gì thay đổi thì sẽ sớm công bố.

Văn Toàn đang tranh thủ học thêm tiếng Hàn Quốc. Trước mắt, anh sẽ tập nói với các trợ lý ngôn ngữ ở tuyển Việt Nam. Song song đó, Toàn học thêm từ điển bóng đá Việt – Hàn để có thêm từ ngữ chuyên môn.

Xem thêm:  Hoàn hảo! BVB gia hạn hợp đồng với tài năng hàng đầu.
 - Bóng Đá

Văn Toàn (phải) từng chơi rất hay ở AFC Champions League 2022 và được các HLV nước ngoài đánh giá cao. Ảnh: Y Kiện.

Việc chuẩn bị của Văn Toàn được rút kinh nghiệm rất nhiều từ hai người bạn đi trước là Công Phượng và Xuân Trường. Cả hai đều từng thi đấu ở K League 1 cho Incheon United và Gangwon FC nhưng không thành công vì nhiều yếu tố cả chuyên môn lẫn cuộc sống.

Đội bóng tương lai của Văn Toàn đang thi đấu ở K League 2. Sở dĩ cầu thủ 26 tuổi đồng ý thi đấu ở đây vì anh và cộng sự đã cân nhắc nhiều. Điều quan trọng là Văn Toàn được thường xuyên thi đấu. Toàn muốn chứng minh năng lực tại môi trường này trước khi nghĩ về những cái đích xa hơn.

Ngoài ra, Seoul E-Land còn đang được dẫn dắt bởi HLV Park Choong-kyun. Đây là người từng dẫn dắt CLB Hà Nội trong quãng thời gian 4/2021-2/2022. Ông Park đã từng xem Văn Toàn thi đấu và hiểu rõ năng lực của tiền đạo này.

Seoul E-Land được thành lập năm 2014, có sân nhà là Mokdong với sức chứa 15.000 người.

Lê Minh | 17:40 08/12/2022


Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn sẽ chuyển đến Hàn Quốc thi đấu cho đội bóng Seoul E-Land ở giải hạng Hai K League 2 từ mùa giải 2023. Văn Toàn đã bày tỏ mong muốn thi đấu ở nước ngoài để kiểm chứng năng lực của mình, và nguyện vọng này đã được đáp ứng. Quá trình đàm phán giữa hai bên đã hoàn thành 90% và dự kiến sẽ sớm công bố. Trước khi sang Hàn Quốc, Văn Toàn đang tranh thủ học tiếng Hàn và học từ điển bóng đá Việt – Hàn để chuẩn bị tốt nhất cho sự chuyển đổi. Anh cũng rút kinh nghiệm từ hai cầu thủ người Việt đi trước là Công Phượng và Xuân Trường, người cũng đã thi đấu ở Hàn Quốc nhưng không thành công. Với việc chơi ở K League 2, Văn Toàn hy vọng có cơ hội chứng minh năng lực của mình và từ đó tiến xa hơn trong sự nghiệp bóng đá. Đội bóng Seoul E-Land cũng có sự dẫn dắt của HLV Park Choong-kyun, người đã từng làm việc với đội bóng Hà Nội và hiểu rõ về năng lực của Văn Toàn. Đội bóng này được thành lập vào năm 2014 và có sân nhà Mokdong với sức chứa 15.000 người.

Source link

2023-11-07 22:55:06

#Văn #Toàn #sắp #sang #chơi #bóng #tại #Hàn #Quốc

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$