VFF có tân Trưởng Ban trọng tài


VFF có tân Trưởng Ban trọng tài

Sau khi có bộ máy lãnh đạo mới, chiều 5/12, Ban chấp hành VFF có cuộc họp quan trọng thông qua nhiều quyết sách cũng như vấn đề nhân sự ở nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Đáng chú ý, Trưởng Ban trọng tài VFF khóa 8 Dương Văn Hiền chính thức thôi nhiệm vụ. Ủy viên Ban trọng tài Đặng Thanh Hạ là người lên thay, đảm đương ghế nóng điều hành đội ngũ trọng tài Việt Nam.

Ông Dương Văn Hiền là Trưởng ban trọng tài VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018 – 2022) và Phó ban trọng tài khóa 7 (2014 – 2018). Ông Hiền từng là trọng tài FIFA, giành danh hiệu Còi vàng ba năm liên tiếp 2007, 2008 và 2009. 

 - Bóng Đá

Ông Đặng Thanh Hạ là tân Trưởng Ban trọng tài VFF.

Trước đó, ông Dương Văn Hiền không ứng cử vào ghế BCH VFF khóa 9 theo khuyến cáo của FIFA. Dù vậy, cựu Còi vàng Việt Nam không nhận được sự tín nhiệm cao của Ban chấp hành VFF nên phải nhường ghế.

Trong khi đó, ông Đặng Thanh Hạ là giám sát và giảng viên của Ban trọng tài VFF, từng được FIFA mời sang UAE học bồi dưỡng để trở thành giám sát trọng tài cấp FIFA. 

Từ mùa giải 2023, V-League sẽ thí điểm công nghệ VAR. Vì thế, tân Trưởng Ban trọng tài Đặng Thanh Hạ đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc đổi mới về quản lý, điều hành trong công tác trọng tài.

Xem thêm:  Bruno ghi bàn giữa những chỉ trích, Ten Hag đưa ra kết luận

Ngoài việc bổ nhiệm Trưởng Ban trọng tài mới, Ban chấp hành VFF quyết định bầu bổ sung ông Nguyễn Quốc Hội, Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa 9, vào Thường trực VFF. Như vậy, Thường trực VFF có 5 thành viên gồm Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, 3 Phó Chủ tịch Trần Anh Tú, Nguyễn Xuân Vũ, Nguyễn Trung Kiên và Ủy viên Nguyễn Quốc Hội.

Đại Nam | 18:33 05/12/2022


Sau cuộc họp quan trọng vào ngày 5/12, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức thay đổi người đứng đầu Ban trọng tài. Ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban trọng tài khóa 8, đã từ chức và ông Đặng Thanh Hạ đã được bổ nhiệm vào vị trí này. Ông Hiền từng là trọng tài FIFA và giành danh hiệu Còi vàng ba năm liên tiếp từ 2007 đến 2009.

Ông Đặng Thanh Hạ, người lên thay ông Hiền, là giám sát và giảng viên của Ban trọng tài VFF và đã được FIFA mời sang UAE để học bồi dưỡng và trở thành giám sát trọng tài cấp FIFA. Ông Hạ sẽ đối mặt với nhiều thách thức trong công tác quản lý và điều hành trọng tài, đặc biệt là khi công nghệ VAR dự kiến ​​sẽ được thí điểm trong V-League từ mùa giải 2023.

Ngoài việc thay đổi Trưởng Ban trọng tài, Ban chấp hành VFF cũng đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hội, Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa 9, vào Thường trực VFF. Thường trực VFF hiện có 5 thành viên, gồm Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, 3 Phó Chủ tịch Trần Anh Tú, Nguyễn Xuân Vũ, Nguyễn Trung Kiên và Ủy viên Nguyễn Quốc Hội.

Source link

2023-11-05 18:13:46

#VFF #có #tân #Trưởng #Ban #trọng #tài

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$