Việt Nam – Nhật Bản: Hy vọng mong manh của thầy trò Mai Đức Chung

* Việt Nam – Nhật Bản: 17h thứ Tư 1/11, giờ Hà Nội.

Trước vòng loại hai Olympic Paris 2024, HLV Mai Đức Chung quyết định sẽ thôi dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam vào cuối năm nay. 12 năm với ba giai đoạn dẫn dắt của ông Chung và rất nhiều vinh quang sẽ khép lại vào chiều nay, trên sân Lokomotiv ở Uzbekistan.

Theo tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy, sau trận thua Uzbekistan 0-1, toàn đội xốc lại tinh thần để quyết tâm chơi hết mình ở các trận còn lại. Cô chia sẻ: “Huỳnh Như nói với cả đội rằng ‘Đá đi, bác Chung còn dẫn tụi mình hai trận thôi, nên không có cơ hội nữa đâu’. Thế là mọi ấm ức như tự động xua tan đi”.

Các tuyển thủ nữ Việt Nam chụp cùng HLV Mai Đức Chung ở buổi tập trước trận gặp Nhật Bản. Ảnh: VFF

Các tuyển thủ nữ Việt Nam chụp cùng HLV Mai Đức Chung ở buổi tập trước trận gặp Nhật Bản. Ảnh: VFF

Với tinh thần ấy, Việt Nam đã thắng Ấn Độ 3-1 ở lượt trận thứ hai để níu giữ cơ hội vượt qua vòng loại hai. Nhưng Bích Thùy và đồng đội sẽ phải thắng đậm Nhật Bản mới mong có cửa đi tiếp – nhiệm vụ được xem là không tưởng trước đội tuyển số một châu Á, số tám thế giới ở thời điểm hiện tại.

Trong năm trận gần nhất, Việt Nam lần lượt thua Nhật Bản 0-7 tại Asiad 19, 0-3 ở Asian Cup 2022, 0-7 tại Asiad 18, 0-4 ở Asian Cup 2018 và 1-6 tại vòng loại Olympic 2016. Khi tái ngộ tại Asiad 19 ở Hàng Châu, dù dùng đội hình hai, Nhật Bản vẫn thắng dễ Việt Nam 7-0.

Còn ở lần chạm trán tại Uzbekistan hôm nay, do trùng lịch FIFA days, Nhật Bản đem đến dàn tinh binh từng vào tứ kết World Cup 2023 với bảy cái tên thi đấu ở châu Âu, nổi bật có Hinata Miyazawa – Man United, Yui Hasegawa – Man City, Saki Kumagai – Roma.

Xem thêm:  PSG thua trận, Enrique thừa nhận vẫn hạnh phúc
Việt Nam (áo đỏ) thua Nhật Bản (áo xanh) 0-7 ở vòng bảng Asiad 19. Ảnh: Huy Hoàng

Việt Nam (áo đỏ) thua Nhật Bản (áo xanh) 0-7 ở vòng bảng Asiad 19. Ảnh: Huy Hoàng

Mục tiêu thiết thực nhất với tuyển Việt Nam hôm nay là một kết quả hòa, dù khó đem lại vé đi tiếp, nếu đạt mục tiêu, đó vẫn sẽ là thành công kép, giúp đội thay đổi lịch sử đối đầu toàn thua trước Nhật Bản và tạo kết thúc đẹp với HLV Mai Đức Chung. “Bóng đá luôn ẩn chứa bất ngờ”, ông Chung nói ngày 31/10. “Việt Nam sẽ cố gắng giành kết quả tốt nhất trong khả năng có thể”.

Nhật Bản là đội thứ sáu trong top 10 FIFA mà nữ Việt Nam được đối đầu trong hai năm qua. Trước đó, thầy trò ông Chung lần lượt thua Pháp 1-7, Đức 1-2, Tây Ban Nha 0-9, Mỹ 0-3 và Hà Lan 0-7. Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam được đối đầu nhóm đội tuyển hàng đầu thế giới với mật độ dày đến vậy. Cùng với lần đầu dự World Cup, mạch trận đó được xem là giới hạn cao nhất dưới thời HLV Mai Đức Chung và cả bóng đá nữ Việt Nam.

Hiếu LươngHLV Mai Đức Chung đã quyết định sẽ dừng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam vào cuối năm nay trước vòng loại hai Olympic Paris 2024. Sau trận thua Uzbekistan, toàn đội đã khích lệ nhau để chơi hết mình ở các trận còn lại. Trước trận gặp Nhật Bản, Việt Nam đã thắng Ấn Độ để níu giữ cơ hội vượt qua vòng loại hai. Tuy nhiên, để có cửa đi tiếp, Việt Nam phải thắng đậm Nhật Bản – một nhiệm vụ khó khăn. Trong những lần gần đây, Việt Nam đã thua Nhật Bản nhiều trận. Trong trận đấu hôm nay, Nhật Bản đã đem đến đội hình mạnh và được coi là áp đảo hơn. Mục tiêu thực tế nhất của Việt Nam hôm nay là một kết quả hòa, dù khó đem lại vé đi tiếp. Đây cũng sẽ là cúp thứ hai mà Việt Nam đối đầu với đội hàng đầu thế giới trong vòng hai năm qua. Cùng với việc tham dự World Cup lần đầu tiên, mạch trận này được coi là giới hạn cao nhất dưới thời HLV Mai Đức Chung và cả bóng đá nữ Việt Nam.

Source link

2023-11-01 13:16:27

#Việt #Nam #Nhật #Bản #vọng #mong #manh #của #thầy #trò #Mai #Đức #Chung

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$