4 điều rút ra sau trận thắng của ĐT Việt Nam trước Philippines


4 điều rút ra sau trận thắng của ĐT Việt Nam trước Philippines

1. Căn bệnh cố hữu

Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và thi đấu đầy nỗ lực nhưng đoàn quân HLV Park Hang-seo đã tỏ ra bế tắc trước lối chơi phòng ngự kỷ luật của Philippines. Việc thiếu vắng Nguyễn Hoàng Đức hay Nguyễn Quang Hải khiến lối chơi của ĐT Việt Nam mất đi sáng tạo và sự đột biến. Nếu không nhờ vào màn tỏa sáng của Nguyễn Văn Quyết, Những chiến binh Sao Vàng đã phải chấp nhận một kết quả hòa.

4 điều rút ra sau trận thắng của ĐT Việt Nam trước Philippines - Bóng Đá

ĐT Việt Nam chơi khá bế tắc trước Philippines. Ảnh: VFF.

Rõ ràng, trước các đối thủ chơi phòng ngự, căn bệnh cố hữu về khả năng xuyên phá vẫn là vấn đề lớn với ĐT Việt Nam. Việc căn chỉnh thước ngắm để tìm kiếm bàn thắng là điều chúng ta vẫn còn thiếu ở trận đấu này. BHL sẽ phải có những điều chỉnh cụ thể trong thời gian tới.

2. Toan tính của thầy Park

NHM có thể không quá hài lòng về màn trình diễn vừa qua của ĐT Việt Nam nhưng nếu xét kỹ hơn, cần phải hết sức thông cảm bởi HLV Park Hang-seo đang có sự tính toán nhất định. Trước chiến dịch lớn, chúng cần giấu bài với các đối thủ. Việc cất giữ các nhân tố quan trọng, thay đổi số áo cầu thủ đồng thời thử nghiệm nhân sự ở một vài vị trí mới đã cho thấy điều đó.

Xem thêm:  3 điều rút ra sau chiến thắng của CAHN trước HAGL
4 điều rút ra sau trận thắng của ĐT Việt Nam trước Philippines - Bóng Đá

Thầy Park đã đạt được mục tiêu của mình ở trận đấu vừa qua. Ảnh: Zing.

Dẫu sau, đây là trận đấu mà thầy Park đã đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Đó là tránh lộ bài vở trước các đối thủ và giữ đôi chân lành lặn cho các học trò. Cuối cùng, ĐT Việt Nam cũng đã giành chiến thắng để tạo đà tâm lý tốt trước giải bóng đá ĐNÁ.

3. Khoảnh khắc người hùng

Trong thế trận bế tắc, Nguyễn Văn Quyết đã chứng minh giá trị của người đàn anh đầy kinh nghiệm bằng việc tỏa sáng đúng lúc. Cầu thủ sinh năm 1991 đã ghi bàn duy nhất ở phút 90+2 mang về chiến thắng cho đội nhà. Đó là tình huống thoát xuống bên cánh trái, rồi thực hiện cú tạt vào trong khiến bóng chạm một hậu vệ Philippines đổi hướng đi thẳng vào lưới.

4 điều rút ra sau trận thắng của ĐT Việt Nam trước Philippines - Bóng Đá

Nguyễn Văn Quyết lập công giúp ĐT Việt Nam thắng Philippines. Ảnh: Zing.

Bàn thắng may mắn nhưng vẫn cho thấy Nguyễn Văn Quyết rất cần thiết cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022. Ở những thời điểm khó khăn, chúng ta phải có những nhân tố biết cách tỏa sáng và tạo ra sự khác biệt. “Quyết rừng” vẫn đang miệt mài chứng tỏ mình xứng đáng cho một vị trí tại giải đấu sắp tới.

4.  Xác định những cái tên bị loại

Đã có nhiều kỳ vọng về việc HLV Park Hang-seo sẽ trao cơ hội ra sân cho các nhân tố trẻ ở trận đấu vừa qua. Tuy vậy, mọi thứ lại không như mong đợi bởi chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn tương đối thận trọng. Có vẻ như ông muốn sử dụng các nhân tố sẽ đồng hành với mình tại AFF Cup sắp tới, tất nhiên ngoài trừ những cái tên đang chấn thương hoặc giấu bài.

Xem thêm:  Tuyển thủ Việt Nam mong người hâm mộ kiên nhẫn

Qua đây, có thể hình dung những gương mặt sẽ phải chia tay với ĐT Việt Nam trong danh sách cuối cùng tham dự AFF Cup mà thầy Park sắp công bố. Đó nhiều khả năng là Nguyễn Thanh Nhân, Hà Đức Chinh, Khuất Văn Khang hay Phạm Đình Duy cùng 2 nhân tố khác.

Hữu Danh – theo xevathethao.vn | 04:54 15/12/2022


Sau trận thắng của ĐT Việt Nam trước Philippines, có 4 điều rút ra. Thứ nhất, ĐT Việt Nam gặp khó khăn trước lối chơi phòng ngự kỷ luật của đối thủ. Việc thiếu vắng Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Quang Hải khiến lối chơi của ĐT Việt Nam trở nên thiếu sáng tạo. Thứ hai, HLV Park Hang-seo có toan tính và tính toán nhất định. Ông đã giấu bài và thử nghiệm nhân sự để tránh lộ bài với các đối thủ. Thứ ba, Nguyễn Văn Quyết đã tỏa sáng và ghi bàn quyết định, cho thấy giá trị của mình trong đội hình. Thứ tư, có thể xác định những cái tên sẽ bị loại khỏi đội tuyển trong danh sách cuối cùng tham dự AFF Cup, bao gồm Nguyễn Thanh Nhân, Hà Đức Chinh, Khuất Văn Khang, Phạm Đình Duy và 2 cái tên khác. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam cần cải thiện khả năng xuyên phá phòng ngự và có những điều chỉnh cụ thể để tìm kiếm bàn thắng trong các trận đấu tiếp theo.

Source link

2023-11-11 18:07:42

#điều #rút #sau #trận #thắng #của #ĐT #Việt #Nam #trước #Philippines

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$