Ai giao bóng và đỡ bóng hay nhất ATP 2023?

Trung bình cứ 8,4 game giao bóng, Tsitsipas mới mất một game. Xếp sau tay vợt Hy Lạp về chỉ số này là Novak Djokovic (7,9) và Jannik Sinner (7,6).

Tsitsipas (phải) bắt tay nhà vô địch Djokovic trên bục nhận giải ở Australia Mở rộng 2023. Ảnh: AP

Tsitsipas (phải) bắt tay nhà vô địch Djokovic trên bục nhận giải ở Australia Mở rộng 2023. Ảnh: AP

Nếu coi tỷ số trung bình trong các set đấu là 6-3, Tsitsipas chỉ mất trung bình một game trong trận đấu dài hai set. Trong tám người dự ATP Finals tại Turin, Italy từ 12/11, chỉ ba người kể trên đạt thống kê trung bình trên bảy game. Xếp thứ tư trong danh sách là Carlos Alcaraz, người cứ 6,6 game giao bóng là sẽ thất bại trong việc cứu break-point.

Daniil Medvedev chỉ xếp thứ năm về thống kê này (6,4), dù là người thắng nhiều trận nhất năm 2023 tính đến lúc này (64 trận). Ba người còn lại dự ATP Finals là Andrey Rublev (6,2), Alexander Zverev (6,1) và Holger Rune (5,7) giữ game không chắc tay bằng những cái tên kể trên.

Không phải người thắng nhiều trận nhất hay giành nhiều danh hiệu nhất năm, Tsitsipas vẫn đứng đầu về tỷ lệ thắng game giao bóng với 88,72%. Djokovic đứng thứ hai với 88,53% còn Sinner đạt 87,06%.

Tại Paris Masters tuần trước, Djokovic chỉ mất 6 trong 69 game giao, tức trung bình cứ 11,5 game giao bóng anh mới thua một game. Tsitsipas dù chỉ vào bán kết giải ATP 1000 ở Pháp, vẫn có thống kê tốt hơn Nole khi trung bình 12 game giao mới mất một game. Tay vợt Hy Lạp thắng tới 44 trong 48 game giao ở Paris Masters.

Về khoản trả giao, Alcaraz hay nhất trong tám người tại Turin. Cứ sau 3,08 game trả giao, tay vợt Tây Ban Nha lại tận dụng được break-point. Theo sát anh là Medvedev (3,13) và Sinner (3,36). Tsitsipas xếp cuối cùng trong tám người dự ATP Finals về khía cạnh này, với trung bình 5,05 game.

Alcaraz trả giao bóng bằng cú trái tay ở Paris Masters 2023. Ảnh: ATP

Alcaraz trả giao bóng bằng cú trái tay ở Paris Masters 2023. Ảnh: ATP

Djokovic phải trải qua ba trận ba set căng thẳng liên tiếp trên đường vào chung kết Paris Masters vì anh không thể thắng game đỡ bóng với tần suất cao như ở các giải trước. Trong mùa giải, Djokovic cứ 3,38 game đỡ bóng là thắng một game, nhưng ở Paris Masters con số này là 4,93. Ở trận khó khăn nhất, trận bán kết với Rublev, Djokovic chỉ thắng hai trong 18 game đỡ bóng.

Tại Turin, nơi trình độ ở tất cả các trận đấu đều không chênh lệch, đối thủ của các tay vợt đều ở mức khó hơn so với đa phần các trận đấu trong năm. Khi đó, người duy trì được khả năng giữ game và “bẻ” game ở mức bằng hoặc trên trung bình của họ trong mùa giải sẽ có khả năng thành công cao tại giải đấu cho tay vợt hay nhất năm.

Vy AnhTrong bài viết này, Tsitsipas được đánh giá là tay vợt mất ít game nhất khi giao bóng trong giải ATP Finals. Trung bình, Tsitsipas chỉ mất một game sau mỗi 8,4 lượt giao bóng. Đứng sau Tsitsipas là Novak Djokovic với 7,9 game và Jannik Sinner với 7,6 game. Carlos Alcaraz là người có khả năng trả giao bóng tốt nhất trong giải, chỉ sau 3,08 game trả giao, anh có thể bẻ giao. Trong khi đó, Tsitsipas lại đứng cuối cùng với trung bình 5,05 game trả giao.

Ngoài ra, Tsitsipas cũng là tay vợt có tỷ lệ thắng game giao bóng cao nhất với 88,72%. Djokovic đứng thứ hai với 88,53% và Sinner đứng thứ ba với 87,06%.

Trong giải Paris Masters, Djokovic gặp khó khăn trong việc thắng game đỡ bóng với tần suất cao như ở các giải trước. Trung bình, anh cần 3,38 game đỡ bóng để thắng một game, nhưng ở Paris Masters con số này lên đến 4,93.

Tại giải ATP Finals, việc giữ game và “bẻ” game sẽ là yếu tố quan trọng để tay vợt thành công. Trình độ ở giải này không chênh lệch nhiều, nên tay vợt nào có khả năng giữ và “bẻ” game ổn định sẽ có nhiều cơ hội để đạt thành tích tốt.

Source link

2023-11-11 13:41:04

#giao #bóng #và #đỡ #bóng #hay #nhất #ATP

Xem thêm:  TRỰC TIẾP : Việt Nam - Nê Pan | BLV Xoilac TV
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$