Ba đội bóng “khát” chức vô địch nhất tại World Cup 2018


Ba đội bóng “khát” chức vô địch nhất tại World Cup 2018

Bồ Đào Nha

Trong lịch sử tham dự, Selecao châu Âu chưa một lần giành được chiếc cúp Vàng danh giá. Lần tiến sâu nhất của đội bóng nằm trên bán đảo Iberia đã từ năm 1966 của thế hệ “báo đen” Eusebio khi họ vào được tới vòng bán kết khi giải đấu được tổ chức ở Anh và giành được huy chương đồng.

 - Bóng Đá

 Thành tích tốt nhất của Bồ Đào Nha tại World Cup chỉ là vị trí thứ 3 vào năm 1966.

Từ đó đến nay, Bồ Đào Nha liên tục lỗi hẹn với ngôi vô địch dù đã có lúc họ sở hữu một thế hệ vàng chất lượng với: Luis Figo, Rui Costa, Fernando Couto,… Giờ đây, khi mà Cristiano Ronaldo sắp bước sang bên kia sự nghiệp, World Cup 2018 là giải đấu mà Bồ Đào Nha phải chắt chiu cơ hội nếu muốn một lần tận hưởng vinh quang. Cơ hội cho họ không phải là ít nhất khi họ được tiếp thêm niềm tin từ chức vô địch Euro 2016.

Anh

Xem thêm:  Highlights Việt Nam vs Indonesia | Sao Indo chơi xấu nhận thẻ đỏ - Xử lý đẳng cấp kết liễu phút cuối

May mắn hơn Bồ Đào Nha, Anh từng một lần lên đỉnh ở World Cup khi giải đấu được tổ chức ở sân nhà nhưng từ tận năm… 1966. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, Tam sư vẫn miệt mài tìm lại vinh quang xưa cũ dù ở giải đấu nào họ cũng được truyền thông đánh giá là ứng viên nặng ký cho chức vô địch.

 - Bóng Đá

 Tam sư mới chỉ có 1 lần vô địch World Cup cách đây hơn nửa thế kỉ.

Khác với những lần trước, lần này Tam sư trình làng đội hình dự World Cup khá trẻ trung, giàu nhiệt huyết và ít nổi tiếng hơn so với các đàn anh trước đây. Hy vọng thầy trò Gareth Southgate sẽ “bùng nổ” tại giải đấu lần này để người hâm mộ xứ sương mù được hưởng niềm vui chiến thắng.

Argentina

Cần biết rằng, lần gần nhất khi Argentina vô địch World Cup khi đó… Lionel Messi chưa ra đời. Thời hoàng kim của Diego Maradona cùng Albiceleste trôi qua và cũng khiến người hâm mộ xứ Tango chờ đợi trong mòn mỏi 32 năm qua. Càng đau đớn hơn khi 4 năm trước Argentina đã gục ngã trước cửa thiên đường trước Đức.

 - Bóng Đá

 Lần gần nhất Argentina vô địch World Cup khi mà Lionel Messi còn chưa ra đời.

Lần này, Argentina đến Nga không gì ngoài mục tiêu vô địch, họ sở hữu trong mình siêu sao Lionel Messi vẫn đang duy trì phong độ khủng khiếp. Khi mà Messi đã bước sang tuổi 31, Argentina hiểu rằng nếu không vô địch ở giải đấu lần này thì còn lâu nữa họ mới có cơ hội chạm tay vào cúp Vàng World Cup.

(Bạn đọc: Quốc Tuấn)

| 21:40 25/05/2018


Ba đội bóng “khát” chức vô địch nhất tại World Cup 2018 là Bồ Đào Nha, Anh và Argentina. Bồ Đào Nha chưa từng giành được chiếc cúp và thành tích tốt nhất của họ chỉ là vị trí thứ 3 vào năm 1966. Dù đã có nhiều thế hệ vàng nhưng Bồ Đào Nha vẫn chưa thể lên ngôi vô địch. Trên thực tế, World Cup 2018 là cơ hội cuối cùng cho Cristiano Ronaldo trước khi anh kết thúc sự nghiệp. Anh từng một lần lên ngôi ở World Cup năm 1966 khi giải đấu tổ chức ở sân nhà, nhưng kể từ đó, Tam sư vẫn chưa thể tái lập thành công. Tuy nhiên, lần này đội hình của Anh khá trẻ trung và giàu nhiệt huyết, hy vọng họ sẽ “bùng nổ” để giành chiến thắng. Argentina đã từng vô địch World Cup khi Lionel Messi chưa ra đời. Hiện tại, Messi đã bước sang tuổi 31 và World Cup 2018 có thể là cơ hội cuối cùng để Argentina chạm tay vào cúp vàng.

Source link

2023-11-07 11:21:16

#đội #bóng #khát #chức #vô #địch #nhất #tại #World #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$