Barcelona mượn Messi để tuyên chiến với La Liga?


Barcelona mượn Messi để tuyên chiến với La Liga?

Vào đêm qua, Barcelona thông báo chính thức trên trang chủ rằng họ sẽ không gia hạn với Lionel Messi và chấm dứt mọi liên kết với tiền đạo 34 tuổi. Trong cuộc họp báo mới nhất, chủ tịch Joan Laporta cho biết hai bên đã thống nhất được một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, nhưng không thể thông qua vì vi phạm luật tài chính của La Liga.

Trước đó 1 ngày, La Liga thông báo giải đấu sẽ được bơm vào 2,7 tỷ euro từ quỹ đầu tư quốc tế CVC, giúp các CLB giải quyết khó khăn tài chính trong thời gian qua. Đổi lại, CVC sẽ nhận được 10% doanh thu của giải VĐQG Tây Ban Nha.

 - Bóng Đá

 Laporta tuyên bố không gia hạn với Messi.

Barcelona sẽ nhận được khoản tiền lên đến 270 triệu euro, giúp họ có thể gia hạn được với Messi. Tuy nhiên Laporta từ chối, ông cho rằng sự hợp tác của CVC và La Liga sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của CLB trong vòng 50 năm tới. Mới nhất, chủ tịch của giải đấu – Javier Tebas đã phủ nhận điều này.

Laporta thậm chí còn không quên nhắc đến Tebas trong cuộc họp báo mới nhất: “Javier thân mến, tôi tin 10% La Liga có giá trị cao hơn nhiều, và số tiền mà CVC chi trả là quá thấp.”

Không chỉ Barcelona, mà Real Madrid và Athletic Bilbao cũng công khai phản đối mối quan hệ giữa CVC và La Liga. Cá nhân Laporta cũng hiểu rằng, La Liga rất cần Messi để ký kết những điều khoản liên quan đến doanh thu bản quyền truyền hình. Truyền thông Tây Ban Nha cho biết, Tebas sẽ bán quyền phát sóng giải đấu cho ESPN với lời hứa rằng Messi sẽ tiếp tục ở lại.

Xem thêm:  Tottenham có thể tạo ra thương vụ gây náo loạn Premier League
 - Bóng Đá

 Messi nằm giữa cuộc chiến của 2 vị chủ tịch.

Nhưng có lẽ vị chủ tịch tối cao này cũng không lường trước được quyết định đanh thép và đầy bất ngờ đến từ Laporta. Vị chính khác 58 tuổi thẳng thừng tuyên bố không gia hạn với Messi, khẳng định một kỷ nguyên mới tại Barcelona mà không có El Pulga sẽ bắt đầu. Mất Messi, vậy Tebas lấy gì đi đàm phán với các đối tác?

Câu hỏi đặt ra lúc này là trong trường hợp La Liga không nhận khoản tiền đầu tư từ CVC, vậy Barca sẽ giải quyết tương lai Messi như thế nào? Liệu có một cú bẻ lái giống như 1 năm trước, khi Messi đệ đơn ra đi nhưng sau đó đã quyết định ở lại? Để giữ chân El Pulga, La Liga buộc phải nới lỏng Luật công bằng tài chính mà họ đưa ra. Nhưng điều đó sẽ vấp phải sự phản đối của các CLB còn lại, khi họ yêu cầu tất cả đều phải tuân thủ nguyên tắc.

Bàn thắng đầu tiên của Lionel Messi tại đấu trường Champions League:

 
Endo | 17:19 06/08/2021


Barcelona đã chính thức thông báo không gia hạn hợp đồng với Lionel Messi và chấm dứt mọi liên kết với anh. Chủ tịch Joan Laporta cho biết hai bên đã thống nhất được một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, nhưng không thể thông qua vì vi phạm luật tài chính của La Liga. Barcelona sẽ nhận được khoản tiền lên đến 270 triệu euro nếu họ đồng ý gia hạn với Messi, nhưng Laporta từ chối vì sợ sự hợp tác của CVC và La Liga sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của CLB trong tương lai. Real Madrid và Athletic Bilbao cũng phản đối mối quan hệ giữa CVC và La Liga. Tuy nhiên, La Liga rất cần Messi để ký kết những điều khoản liên quan đến doanh thu bản quyền truyền hình. Hiện tại, câu hỏi là nếu La Liga không nhận khoản tiền đầu tư từ CVC, Barcelona sẽ giải quyết tương lai của Messi như thế nào. Để giữ chân Messi, La Liga buộc phải nới lỏng luật công bằng tài chính mà họ đưa ra, nhưng điều này sẽ gây phản đối từ các CLB khác.

Source link

2023-11-15 10:09:07

#Barcelona #mượn #Messi #để #tuyên #chiến #với #Liga

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$