Bundesliga và bệ phóng nâng tầm các cầu thủ Mỹ


Bundesliga và bệ phóng nâng tầm các cầu thủ Mỹ

Ở nước Mỹ, bóng đá chưa bao giờ là môn giải trí hàng đầu cho người dân tại đây. Họ thích thú và coi trọng những môn thể thao khác như: bóng rổ, bòng chày hay bóng bầu dục. Điều đó thật khác biệt so với các quốc gia khác trên thế giới vì bóng đá luôn là môn thể thao vua ở bất kỳ đâu.

Có thể người Mỹ vốn dĩ chẳng bao giờ thích xem bóng đá hoặc vì thành tích của đội tuyển quốc gia không quá nổi bật khiến họ lơ đi môn thể thao này. Nhưng với lứa cầu thủ trẻ trung và đầy tài năng sắp tới có thể khiến mọi người tại xứ sở cờ hoa có cái nhìn khác về quả bóng tròn.

dsa - Bóng Đá

 Pulisic có những ngày tháng thành công tại Bundesliga

Năm 2016, Christian Pulisic gia nhập Borussia Dortmund và chàng trai mới 18 tuổi khi đó đã trở thành một hiện tượng thú vị tại đội bóng áo vàng đen. Khi đến Signal Iduna Park, anh là cầu thủ vô danh nhưng giờ đây ai cũng biết cầu thủ sinh năm 1998 tài năng đến thế nào.

Thành công của cầu thủ chạy cánh ngưỡi Mỹ đã dẫn đường cho phong trào hàng loạt cầu thủ tại xứ sở cờ hoa đến Đức thi đấu. Pulisic sắp ra đi nhưng thời gian tới, bóng đá Mỹ vẫn còn nhiều cầu thủ chơi tại giải đấu số 1 nước Đức. Trong đó có bộ 3: Tyler Adams của Leipzig, Joshua Sargent thuộc biên chế Bremen và Haji Wright thi đấu cho Nuremberg.

Xem thêm:  Lời cảnh báo cho Mikel Arteta

Tất cả vẫn ở tuổi đôi mươi nhưng đang để lại ấn tượng lớn tại Bundesliga và được xem là tương lai tại đội tuyển quốc gia. Tuyển Mỹ, sau khi thất bại trong việc giành vé đến Nga vào hè năm ngoái, họ cần một thế hệ mới để nâng tâm bóng đá nước nhà.

dsa - Bóng Đá

 Joshua Sargent là thế hệ tiếp theo của bóng đá Mỹ chinh chiến ở Đức

Còn quá sớm để khẳng định bất kỳ điều gì nhưng cả 3 đang “thử lửa” tại Bundesliga và đang “gieo” niềm hi vọng cho đất nước của tổng thống Donald Trump. Nhất là khi nhìn vào tấm gương từ Pulisic, càng có niềm tin Bundesliga sẽ trở thành “miền đất lành” tạo điều kiện cho họ tỏa sáng.

Đội tuyển xứ cờ hoa cần lấy lại vị thế của mình trong khu vực sau vòng loại World Cup 2018 đáng quên và bộ 3 đang thi dấu tại Bundesliga cùng thủ quân Pulisic sẽ trở thành đầu tàu dẫn đường.

dsa - Bóng Đá

 Họ có nhiệm vụ giúp người Mỹ tự hào về bóng đá nước nhà.

Quan trọng hơn nữa, họ là nòng cốt chính giúp người dân nước Mỹ thay đổi cái nhìn về môn thể thao vua.  Làm được điều đó chứng minh tầm ảnh hưởng của đội tuyển xứ cờ hoa lên đất nước này thực sự rất lớn. Và khi đó NHM có quyền mơ hơn về sự phát triển của bóng đá nước nhà trong tương lai.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung việc đó vĩ đại nhường nào, hãy nhìn đội tuyển Việt Nam dưới thời Park Hang-seo đang làm NHM tại đất nước hình chữ S mê mẩn ra sao thì sẽ rõ.

Lữ Phong | 15:45 06/03/2019


Xem thêm:  CHÍNH THỨC: Hung tin khiến Barca nhăn mặt

Bundesliga là giải đấu bóng đá hàng đầu ở Đức và là một trong những giải đấu mạnh nhất trên thế giới. Mặc dù bóng đá không phải là môn thể thao phổ biến nhất ở Mỹ, nhưng Bundesliga đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều cầu thủ Mỹ trẻ.

Christian Pulisic, ngôi sao trẻ của Đội tuyển Mỹ, đã nổi tiếng khi thi đấu cho Borussia Dortmund trong Bundesliga. Sự thành công của Pulisic đã mở ra cánh cửa cho nhiều cầu thủ Mỹ khác như Tyler Adams, Joshua Sargent và Haji Wright, để có cơ hội chinh chiến tại giải đấu này.

Đội tuyển Mỹ cần một thế hệ mới để nâng tầm bóng đá của đất nước sau khi thất bại trong việc giành vé tham dự World Cup 2018. Các cầu thủ Mỹ đang thi đấu tại Bundesliga được coi là hy vọng cho tương lai của đội tuyển quốc gia và có thể thay đổi cách nhìn về bóng đá của người dân Mỹ.

Với tầm ảnh hưởng của mình, đội tuyển Mỹ có thể làm cho người dân Mỹ tự hào về bóng đá và thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao này trong tương lai. Một ví dụ điển hình là đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã làm NHM tại Việt Nam mê mẩn và hy vọng rằng Mỹ cũng có thể đạt được thành công tương tự.

Source link

2023-11-16 14:02:59

#Bundesliga #và #bệ #phóng #nâng #tầm #các #cầu #thủ #Mỹ

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$