Cầu thủ Wuhan bị tố đi ‘phố bia’ trước trận thua Hà Nội FC

Sự việc được một CĐV nổi tiếng tên Zhang Chi phát hiện khi có mặt tại Hà Nội cổ vũ cho CLB Trung Quốc. Người này này viết bài trên mạng xã hội Weibo tiết lộ một số cầu thủ đã rời buổi tập chính thức hôm 7/11 sớm. Sau đó, ông đến “phố bia” ở Hà Nội và bắt gặp một số cầu thủ, một phiên dịch viên, một trợ lý Wuhan có mặt.

Deng Hanwen ngồi quay lưng cùng một số thành viên Wuhan Three Towns ở phố bia tại Hà Nội tối 7/11. Ảnh: Weibo/Zhang Chi

Deng Hanwen ngồi quay lưng cùng một số thành viên Wuhan Three Towns ở “phố bia” tại Hà Nội tối 7/11. Ảnh: Weibo/Zhang Chi

Hai cầu thủ được điểm tên là Deng Hanwen và Liu Yiming, nhưng không xác định được họ dùng đồ uống có cồn hay chỉ đến chơi. Deng đá chính ở trận gặp Hà Nội và thi đấu hết hiệp một, sau đó Liu vào thay đầu hiệp hai. Liu mắc lỗi trong theo kèm Phạm Tuấn Hải để tiền đạo Hà Nội đánh đầu gỡ hoà ở phút 71, sau đó ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 90.

Chia sẻ của Zhang Chi nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên Weibo cùng sự thất vọng của cả CĐV Wuhan lẫn bóng đá Trung Quốc. Phía Wuhan và hai cầu thủ im lặng trước thông tin tiêu cực.

Deng Hanwen (số 25) ăn mừng bàn mở tỷ số của He Chao (số 21). Ảnh: Trung Như

Deng Hanwen (số 25) ăn mừng bàn mở tỷ số của He Chao (số 21). Ảnh: Trung Như

Deng Hangwen và Liu Yiming cùng sinh năm 1995, có thời gian tập bóng đá tại Bồ Đào Nha. Sau đó, cả hai cùng thuộc biên chế CLB Guangzhou Evergrande giai đoạn 2019-2022, rồi cùng gia nhập Wuhan Three Towns vô địch Giải vô địch quốc gia Trung Quốc 2022. Từ năm 2017, Deng và Liu thường xuyên được triệu tập lên đội tuyển quốc gia.

Wei Shihao (số 7) rời sân sau khi nhận thẻ đỏ trực tiếp. Ảnh: Trung Như

Wei Shihao (số 7) rời sân sau khi nhận thẻ đỏ trực tiếp. Ảnh: Trung Như

Ngoài hai cầu thủ trẻ, tiền đạo Wei Shihao cũng nhận nhiều chỉ trích sau pha đánh nguội Phạm Xuân Mạnh dẫn đến thẻ đỏ trực tiếp ở phút 74 từ người hâm mộ Trung Quốc. Nhiều ý kiến trên Weibo, Sina và Sohu cho rằng nên cấm tiền đạo sinh năm 1995 lên ĐTQG, bởi nhiều lần trong quá khứ Wei Shihao thiếu kiềm chế dẫn đến bị truất quyền thi đấu.

Tuy nhiên, HLV Aleksandar Jankovic vẫn quyết định triệu tập Wei Shihao vào danh sách 24 cầu thủ chuẩn bị trong vòng loại hai World Cup 2026. Trung Quốc sẽ lần lượt chạm trán Thái Lan và Hàn Quốc vào ngày 16/11 và 21/11.

Trung ThuMột CĐV nổi tiếng tên Zhang Chi đã phát hiện ra rằng một số cầu thủ đã rời buổi tập chính thức sớm và sau đó ông đã bắt gặp một số cầu thủ và thành viên trong đội Wuhan Three Towns ở “phố bia” tại Hà Nội. Hai cầu thủ được đề cập là Deng Hanwen và Liu Yiming, nhưng không rõ liệu họ đã uống rượu hay chỉ đến chơi. Deng đã thi đấu trong trận đấu với Hà Nội và Liu vào thay đầu hiệp hai. Chia sẻ của Zhang Chi đã làm nổi lên sự thất vọng từ phía CĐV và bóng đá Trung Quốc. Cả Wuhan và hai cầu thủ đã im lặng trước thông tin này. Deng Hanwen và Liu Yiming đều sinh năm 1995 và đã có thời gian tập bóng đá tại Bồ Đào Nha trước khi gia nhập Wuhan Three Towns. Cả hai cầu thủ này đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Trung Quốc từ năm 2017. Ngoài ra, tiền đạo Wei Shihao cũng nhận nhiều chỉ trích sau pha đánh nguội trong trận đấu với Phạm Xuân Mạnh dẫn đến thẻ đỏ trực tiếp. Mặc dù vậy, HLV Aleksandar Jankovic vẫn quyết định triệu tập Wei Shihao vào đội hình chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2026 của Trung Quốc.

Source link

2023-11-11 05:30:02

#Cầu #thủ #Wuhan #bị #tố #đi #phố #bia #trước #trận #thua #Hà #Nội

Xem thêm:  Alvarez bác tin mất răng trong trận Man City - Bournemouth
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$