CHÍNH THỨC! Napoli đổi tên sân thành công, Diego Maradona mãi mãi được gọi tên


CHÍNH THỨC! Napoli đổi tên sân thành công, Diego Maradona mãi mãi được gọi tên

 

 Maradona chia sẻ về Lionel Messi 

Sau nhiều nỗ lực, mới đây Chính quyền thành phố Naples đã chính thức thông báo rằng kể từ hôm nay, SVĐ San Paolo sẽ được đổi tên thành Diego Armando Maradona nhằm tri ân huyền thoại người Argentina.

Ngày 25/11, “Cậu bé Vàng” đã qua đời và nỗi mất mát này vẫn còn in sâu trong lòng nhiều người hâm mộ, đặc biệt là những người con xứ Naples – nơi mà Maradona luôn được tôn vinh như một vị thánh.

Trước khi Maradona đến, Napoli không một lần bước lên đỉnh cao Serie A chứ chưa nói đến đấu trường châu lục. Khi Maradona đi, ông để lại cho xứ Naples hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm cả 2 chiếc scudetto và 1 Cúp UEFA.

 - Bóng Đá

 Diego Maradona đã đóng góp quá nhiều cho Napoli nói riêng và xứ Naples nói chung.

 “Với một nghị quyết được thông qua trong ngày hôm nay, sân vận động sẽ được đặt theo tên của Diego Armando Maradona,” Tuyên bố từ thành phố Naples viết.

“Nghị quyết được đề xuất bởi Thị trưởng Luigi de Magistris, Ủy viên Hội đồng Toponymy Alessandre Clemente và được phê chuẩn bởi toàn thể Hội đồng Thành phố, trong một cuộc họp tại Palazzo San Giacomo.”

Thực tế, việc một sân vận động được đặt theo tên của một danh thủ vĩ đại không phải quá phổ biến. Bên cạnh Napoli, chỉ có một vài câu lạc bộ lớn thực hiện hành động này như Real Madrid với Santiago Bernabéu, Ajax Amsterdam với Johan Cruyff Arena hay Inter Milan với Giuseppe Meazza.


Chính quyền thành phố Naples đã chính thức thông báo rằng SVĐ San Paolo sẽ được đổi tên thành Diego Armando Maradona nhằm tri ân huyền thoại người Argentina. Ngày 25/11, Maradona đã qua đời và nỗi mất mát này vẫn còn in sâu trong lòng nhiều người hâm mộ, đặc biệt là những người con xứ Naples – nơi mà Maradona luôn được tôn vinh như một vị thánh. Trước khi Maradona đến, Napoli không một lần bước lên đỉnh cao Serie A chứ chưa nói đến đấu trường châu lục. Khi Maradona đi, ông để lại cho xứ Naples hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm cả 2 chiếc scudetto và 1 Cúp UEFA. “Với một nghị quyết được thông qua trong ngày hôm nay, sân vận động sẽ được đặt theo tên của Diego Armando Maradona,” Tuyên bố từ thành phố Naples viết.

Source link

2023-10-30 19:09:42

#CHÍNH #THỨC #Napoli #đổi #tên #sân #thành #công #Diego #Maradona #mãi #mãi #được #gọi #tên

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$