SỐC! Napoli bị phản đối vì đổi tên sân thành Diego Armando Maradona


SỐC! Napoli bị phản đối vì đổi tên sân thành Diego Armando Maradona

 

Những khoảnh khắc ấn tượng của Diego Maradona tại Napoli

Diego Maradona từng gắn bó với những năm tháng hoàng kim của Napoli. “Cậu bé vàng” từng cống hiến cho Partenopei trong giai đoạn 1984-1991, mang về 2 Scudetto, 1 Coppa Italia, 1 UEFA Cup và 1 Supercoppa Italiana. Bên cạnh đó, tầm ảnh hưởng của huyền thoại người Argentina tại Napoli không chỉ nằm ở lĩnh vực bóng đá. Vậy nên, Diego Maradona được nhiều Tifosi tại đây xem như 1 vị thánh bảo hộ.

Cuối tháng 11/2020, Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60. Nhằm tri ân “cậu bé vàng”, ngài Luigi de Magistris, Thị trưởng thành phố Napoli, đã quyết định đổi tên sân San Paolo thành Diego Armando Maradona. Hiện tại, mọi thủ tục đang dần được hoàn tất.

SỐC! Napoli bị phản đối vì đổi tên sân Diego Armando Maradona - Bóng Đá

 Sân San Paolo trong những ngày tưởng nhớ Diego Maradona.

Mặc dù vậy, mới đây, kế hoạch này đã bị phản đối bởi Giáo hội Napoli. Theo Calciomercato, San Paolo đã được đặt theo tên của 1 vị thánh. Do đó, Giáo hội cảm thấy bị xúc phạm khi sân vận động này được đổi theo tên của 1 người phàm trần. 

Để phản đối kế hoạch của chính quyền, Don Salvatore Giuliano, linh mục quản xứ của vương cung thánh đường San Giovanni Maggiore, đã gửi 1 lá thư cho Đức Hồng Y Crescenzio Sepe. Trong trường hợp 2 bên không thể tìm được tiếng nói chung, nhiều khả năng sân vận động của Napoli sẽ mang cả 2 tên. Điều này đã xuất hiện ở sân vận động San Siro tại thành phố Milano.


Diego Maradona từng có những năm tháng hoàng kim tại Napoli khi mang về nhiều danh hiệu quan trọng. Sau khi huyền thoại bóng đá này qua đời vào cuối tháng 11 năm 2020, Thị trưởng thành phố Napoli, Luigi de Magistris, đã quyết định đổi tên sân San Paolo thành Diego Armando Maradona để tri ân ông.

Tuy nhiên, kế hoạch này gần đây đã gặp phản đối từ Giáo hội Napoli. Theo Calciomercato, họ cho rằng việc đặt tên sân theo tên của một người phàm trần là xúc phạm đến vị thánh San Paolo mà sân vận động được đặt tên theo. Don Salvatore Giuliano, linh mục quản xứ của vương cung thánh đường San Giovanni Maggiore, đã gửi một lá thư cho Đức Hồng Y Crescenzio Sepe để phản đối kế hoạch của chính quyền. Nếu không có giải pháp thỏa đáng, có thể sân vận động của Napoli sẽ mang cả hai tên, tương tự như trường hợp của sân vận động San Siro ở thành phố Milano.

Source link

2023-10-29 10:24:18

#SỐC #Napoli #bị #phản #đối #vì #đổi #tên #sân #thành #Diego #Armando #Maradona

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$