Góc Arsenal: Đừng để “bình mới rượu cũ”


Góc Arsenal: Đừng để “bình mới rượu cũ”

Sau nhiều năm chịu đựng sự nhàm chán và thực trạng không danh hiệu tệ hại cuối cùng ban lãnh đạo Arsenal cũng phải chấm dứt mối lương duyên với Giáo sư Arsene Wenger dù ông từng một thời giúp The Gunners làm mưa làm gió.

 - Bóng Đá

 HLV Emery hứa hẹn sẽ thổi làn gió mới vào lối chơi của Arsenal.

Unai Emery đến với nhiệm vụ sẽ giúp Arsenal trở lại thời huy hoàng, ít nhất là một tấm vé tham dự Champions League trong mùa tới thay vì ngậm ngùi đá Europa League như năm nay.

Nhưng điều mà các Gunners mong muốn chính là sự bốc lửa trở lại trong lối chơi tấn công hào hoa chứ không phải sự ủ rũ, nhợt nhạt mà Arsenal thể hiện gần đây. Và nếu không mang lại điều đó, dù Unai Emery có hoàn thành mục tiêu vào top 4 thì cũng chỉ là “bình mới rượu cũ”.

Lúc này, Arsenal đang hết sức sốt sắng vào TTCN. Có nguồn tin cho rằng ông sẽ lôi kéo các cựu học trò ở PSG, cũng có thông tin cho rằng ông thầy này đang nhắm Dennis Praet (Sampdoria). Tuy nhiên, dẫu thế nào thì ông Emery cũng cần nhanh chóng xác lập một đội hình giàu sức chiến đấu để đưa Arsenal trở lại đường đua.

Xem thêm:  Arsenal thanh toán 105 triệu bảng cho Rice như thế nào?

Những cái tên cơ bản nằm trong kế hoạch dài hơi của Emery như Ozil, Aubameyang hay Lacazette thì không bàn tuy nhiên nhiều cái tên khác rớt phong độ thảm hại hoặc trồi sụt thất thường như: Granit Xhaka, Danny Welbeck hay Jack Wilshere thì ông Unai Emery cần phải dứt khoát về tương lai của họ. Một là đưa họ trở lại mạnh mẽ hai là đưa ra ngoài kế hoạch của đội bóng.

 - Bóng Đá

 Hàng công Arsenal vẫn có những nhân tố đẳng cấp.

Dẫu vậy, ngân sách chuyển nhượng hạn hẹp (chỉ khoảng 50 triệu bảng) là điều khiến cựu chiến lược gia PSG đau đầu bởi chắc chắn rất nhiều cái tên đang nằm trong kế hoạch chiêu mộ của ông.

Việc truyền thông xứ Sương mù đưa tin Arsenal đang cố gắng chiêu mộ miễn phí Lichtsteiner từ Juventus cho thấy có vẻ Arsenal vẫn chưa thực sự cho thấy quyết tâm đổi mới mạnh mẽ để trở lại. Năm nay đã 34 tuổi, hậu vệ người Thụy Sĩ này chỉ là giải pháp tình thế cho Arsenal nếu đội bóng này chiêu mộ.

Arsenal đã chọn một lối đi mới với Emery nhưng họ cần phải quyết tâm hơn, cụ thể hóa bằng những bản hợp đồng chất lượng. Nếu không viễn cảnh người hâm mộ Pháo thủ phải buồn lòng như nhiều năm qua có thể chưa chấm dứt trong mùa bóng tới.

(Bạn đọc: Quốc Tuấn)

| 19:15 26/05/2018


Sau nhiều năm không đạt được danh hiệu, ban lãnh đạo Arsenal đã chấm dứt mối quan hệ với HLV Arsene Wenger và đưa Unai Emery vào vị trí HLV. Mục tiêu của Emery là đưa Arsenal trở lại thời huy hoàng và giành vé tham dự Champions League trong mùa tới. Tuy nhiên, người hâm mộ Arsenal mong muốn thấy một lối chơi tấn công hào hoa hơn thay vì lối chơi ủ rũ và nhợt nhạt như thời gian gần đây. Nếu Emery không mang lại điều đó, dù có đạt mục tiêu vào top 4 thì ông cũng chỉ là “bình mới rượu cũ”.

Hiện tại, Arsenal đang tập trung vào việc chiêu mộ cầu thủ. Emery được cho là sẽ lôi kéo các cựu học trò của mình ở PSG và nhắm tới Dennis Praet từ Sampdoria. Tuy nhiên, ông cũng cần nhanh chóng xác lập một đội hình mạnh mẽ để đưa Arsenal trở lại đường đua. Các cầu thủ như Ozil, Aubameyang và Lacazette đã được đảm bảo vị trí, nhưng những cầu thủ như Granit Xhaka, Danny Welbeck và Jack Wilshere cần được quyết định tương lai của họ.

Tuy nhiên, với ngân sách chuyển nhượng hạn hẹp, Emery đang gặp khó khăn trong việc chiêu mộ cầu thủ. Arsenal cũng chưa cho thấy quyết tâm đổi mới mạnh mẽ để trở lại. Điều này khiến người hâm mộ lo lắng về một mùa bóng mới không thành công. Arsenal cần quyết tâm hơn và đưa ra những bản hợp đồng chất lượng để đạt được thành công.

Source link

2023-11-02 09:58:08

#Góc #Arsenal #Đừng #để #bình #mới #rượu #cũ

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$