Golfer thoát nghiện rượu được PGA Tour vinh danh

PGA Tour trao Kirk kỷ niệm chương Dũng khí ngày 14/11. Đây là hình thức tôn vinh dành cho các cá nhân kiên trì vượt qua nghịch cảnh, bi kịch cá nhân, chấn thương hoặc bệnh tật để tiếp tục sự nghiệp cũng như đóng góp nổi bật trong golf. PGA Tour bắt đầu trao giải Dũng khí từ 2012, không xét tặng thường niên và đến nay đã trao cho sáu đấu thủ, tính cả trường hợp mới nhất là Kirk.

Kirk nhận kỷ niệm chương Dũng khí ngày 14/11. Ảnh: PGA Tour

Kirk nhận kỷ niệm chương Dũng khí ngày 14/11. Ảnh: PGA Tour

Kirk năm nay 38 tuổi, đấu chuyên nghiệp từ 2007, đoạt bốn cup trên PGA Tour giai đoạn 2011-2015. Nhưng sau đó, anh bắt đầu xuống phong độ. Với tính cách cầu toàn và hãnh tiến, Kirk lo âu khi thành tích dưới kỳ vọng bản thân. Bên cạnh đó, anh cảm thấy cô đơn trong những chuyến thi đấu xa nhà. Hai vấn đề tâm lý đó tích tụ, dần khiến Kirk trầm cảm.

Vì thế, đấu thủ này tìm đến rượu giải sầu, ban đầu vài ly, dần thành thói quen. Và theo thời gian, thói quen trở nên lệ thuộc. Trên thực tế, Kirk hai lần cai rượu nhưng chỉ được tối đa tám tuần. Mỗi lần tái nghiện đều nặng đô hơn trước.

Sáng cuối tháng 4/2019, Kirk thức giấc trong cảm giác chếnh choáng từ cơn say đêm trước. Nhưng ngay lúc ấy, anh tỉnh ngộ. Một tuần sau đó, Kirk xin nghỉ PGA Tour để cai rượu và chữa bệnh tâm lý – căn nguyên vấn đề.

“Tôi nghiện rượu và trầm cảm, tưởng mình có thể kiểm soát chúng. Nhưng sau vài lần thất bại, tôi nhận ra mình không thể tự xoay sở. Vì thế, tôi sẽ vắng PGA Tour vô thời hạn để tập trung giải quyết rắc rối”, Kirk tuyên bố trên Twitter.

Nhưng sau chỉ hơn sáu tháng điều trị, anh tái đấu với tâm thế và cơ thể lành mạnh. Ba mùa gần đây, anh đều lọt vào top 50 trong tổng kết thành tích PGA Tour. Tháng 2/2023, Kirk đoạt chiếc cup thứ năm trên đấu trường golf hạng nhất Mỹ, tại Honda Classic ở Florida. PGA Tour hiện ghi Kirk đã qua 329 giải với tiền thưởng gộp nhỉnh 26 triệu USD.

Quốc Huy

Xem thêm:  HLV Troussier - Công Phượng - Văn Thanh - Quế Ngọc Hải & Quang HảiPGA Tour đã trao kỷ niệm chương Dũng khí cho đấu thủ Chris Kirk vào ngày 14/11. Đây là một hình thức tôn vinh dành cho những cá nhân đã vượt qua những khó khăn, bi kịch cá nhân, chấn thương hoặc bệnh tật để tiếp tục sự nghiệp và đóng góp xuất sắc trong golf. PGA Tour đã bắt đầu trao giải Dũng khí từ năm 2012 và cho đến nay đã trao cho sáu đấu thủ, trong đó có Chris Kirk.

Chris Kirk, 38 tuổi, đã thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2007 và đoạt bốn cup trên PGA Tour trong giai đoạn 2011-2015. Tuy nhiên, sau đó anh đã trượt dốc phong độ. Với tính cách cầu toàn và hãnh diện, Kirk lo lắng vì thành tích không đáp ứng được kỳ vọng của mình. Hơn nữa, anh cảm thấy cô đơn khi thi đấu xa nhà. Hai vấn đề tâm lý này tích tụ và dần dần khiến Kirk trầm cảm.

Vì vậy, Kirk đã trở thành một người nghiện rượu. Ban đầu chỉ là vài ly, nhưng sau đó trở thành thói quen. Thực tế là Kirk đã cai rượu hai lần nhưng chỉ duy trì được tám tuần. Mỗi lần tái nghiện, tình trạng trở nên nặng hơn.

Cuối tháng 4/2019, Kirk tỉnh ngộ sau cơn say và sau đó một tuần, anh xin nghỉ PGA Tour để cai rượu và điều trị vấn đề tâm lý. Sau hơn sáu tháng điều trị, Kirk đã tái đấu với tâm thế và cơ thể lành mạnh. Tháng 2/2023, anh đã đoạt chiếc cup thứ năm trong giải Honda Classic tại Florida. Hiện tại, Kirk đã tham gia 329 giải đấu và thu về tổng cộng hơn 26 triệu USD tiền thưởng.

Source link

2023-11-15 20:05:50

#Golfer #thoát #nghiện #rượu #được #PGA #Tour #vinh #danh

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$