HLV Polking: ‘Thái Lan chơi tốt hơn Trung Quốc’

Thái Lan giữ bóng tới 63% và dứt điểm 17 cú – gấp hai lần rưỡi Trung Quốc. Tuy nhiên đội khách chỉ cần hai lần dứt điểm hướng trúng khung thành để ghi hai bàn và thắng ngược chủ nhà 2-1 ngay tại Bangkok. Thái Lan lần đầu chơi trên sân Rajamangala trong gần năm năm qua, nhưng thua đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất vào vòng loại ba World Cup.

HLV Polking nói rằng ông thất vọng vì thua trận cầu quan trọng như vậy. “Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội, nhưng không dứt điểm tốt”, ông nói. “Nhưng đội bóng không được đánh mất niềm tin, phải gượng dậy và sửa sai trong năm ngày tới. Nếu thắng Singapore, mọi thứ sẽ trở lại bình thường với Thái Lan”.

Tiền đạo 21 tuổi Suphanat Mueanta (số 17) để mất bóng trong trận Thái Lan thua Trung Quốc 1-2 trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, ở vòng loại World Cup 2026 tối 16/10/2023. Ảnh: Changsuek

Tiền đạo 21 tuổi Suphanat Mueanta (số 17) để mất bóng trong trận Thái Lan thua Trung Quốc 1-2 trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, ở vòng loại World Cup 2026 tối 16/10/2023. Ảnh: Changsuek

HLV 47 tuổi nhận xét hàng công Thái Lan chơi không ăn ý, vì không có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau. Ông nhắc tới chuyến tập huấn châu Âu trong lịch FIFA tháng 10/2023, mà thiếu một loạt trụ cột như Chanathip Songkrasin, Supachok Sarachat, Suphanat Mueanta, Supachai Jaided hay Ekanit Panya, vì mẫu thuẫn giữa liên đoàn (FAT) và các CLB Thai League. “Nhưng đây không phải lời bào chữa cho thất bại của Thái Lan”, Polking nói thêm.

Những cầu thủ tấn công này đều thi đấu trước Trung Quốc tối 16/11, nhưng không ghi bàn nào. Tiền vệ Sarach Yooyen là tác giả bàn duy nhất cho Thái Lan, nhưng sau đó Wu Lei và Wang Shangyuan lần lượt ghi bàn giúp đội khách giành trọn ba điểm.

Không chỉ thất bại, Thái Lan còn chịu tổn thất khi trung vệ Pansa Hemviboon và Chanathip chấn thương. Polking cho biết Chanathip chắc chắn không thể đá với Singapore, còn Pansa nhiều khả năng cũng vắng mặt trận tới. “Tuy nhiên, Thái Lan vẫn có nhiều cầu thủ đá thay Chanathip, và Sarach nằm trong số đó”, ông nhận định.

Cuối buổi họp báo sau trận, Polking nói ông tin chắc Thái Lan sẽ giành ba điểm trước Singapore. Và họ không có cách nào khác phải làm vậy, bởi bảng C còn có Hàn Quốc – đội được đánh giá mạnh hơn hẳn và dự kiến thắng cả sáu trận. Vì thế nếu không giành sáu điểm trong hai trận gặp Singapore, Thái Lan khó có hy vọng đi tiếp.

Vòng loại hai gồm 36 đội chia làm chín bảng, mỗi bảng bốn đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng loại ba. Thái Lan sẽ làm khách ở Singapore ngày 21/11, còn Trung Quốc về sân nhà tiếp Hàn Quốc.

Xuân Bình

Trong trận đấu vòng loại World Cup giữa Thái Lan và Trung Quốc, Thái Lan đã giữ bóng tới 63% và dứt điểm 17 cú, gấp hai lần rưỡi so với Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc chỉ cần hai lần dứt điểm trúng khung thành để ghi hai bàn và giành chiến thắng 2-1 ngay tại Bangkok. Đây là lần đầu tiên Thái Lan chơi trên sân Rajamangala sau gần năm năm, nhưng lại để thua đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất vào vòng loại ba World Cup. HLV Polking thể hiện sự thất vọng và cho biết đội bóng cần phải sửa sai trong năm ngày tới. Tiền đạo Suphanat Mueanta mất bóng trong trận đấu này. Hàng công Thái Lan không có hiệu suất tốt do thiếu thời gian tập luyện cùng nhau. Thái Lan cũng gặp tổn thất khi trung vệ Pansa Hemviboon và Chanathip chấn thương. HLV Polking tin rằng Thái Lan sẽ giành ba điểm trước Singapore. Nếu không giành sáu điểm trong hai trận gặp Singapore, Thái Lan sẽ khó có hy vọng đi tiếp. Thái Lan sẽ làm khách ở Singapore và Trung Quốc sẽ tiếp Hàn Quốc trong trận tiếp theo.

Source link

2023-11-17 04:10:35

#HLV #Polking #Thái #Lan #chơi #tốt #hơn #Trung #Quốc

Xem thêm:  Barca ra quyết định sa thải HLV Ronald Koeman
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$