HLV tuyển Trung Quốc đặt mục tiêu ba điểm trước Thái Lan

“Chúng tôi đã sẵn sàng”, HLV Jankovic nói trong cuộc họp báo chiều 14/11 tại Thái Lan. “Chúng tôi rất vui mừng và hào hứng khi tham gia vòng loại World Cup. Tôi và toàn đội chờ ngày này từ lâu. Chúng tôi sẽ cố hết sức để giành ba điểm trước Thái Lan”.

Ngày 21/11, Trung Quốc sẽ trở về sân nhà tiếp đối thủ sừng sỏ Hàn Quốc. Tuy nhiên, Jankovic khẳng định ông và học trò đang tập trung hết mức vào chuyến làm khách trên sân Thái Lan. Ông xem đây là bước đi đầu tiên tại vòng loại World Cup và không muốn tính xa.

HLV Jankovic họp báo sau trận Trung Quốc thắng Việt Nam 2-0 hôm 10/10, trên sân Đại Liên.

HLV Jankovic họp báo sau trận Trung Quốc thắng Việt Nam 2-0 hôm 10/10, trên sân Đại Liên.

Jankovic cũng khẳng định mục tiêu của Trung Quốc là vượt qua vòng loại. Ông hy vọng các cầu thủ có thể đại diện cho đất nước một cách mạnh mẽ và hoàn thành nhiệm vụ. “Các cầu thủ đều có sự khích lệ, quyết tâm và lòng dũng cảm phục vụ đất nước”, HLV 51 tuổi người Serbia nói thêm. “Chúng tôi muốn bắt đầu một chương mới với đầy đủ sức mạnh phục vụ cho mục tiêu lọt vào World Cup. Chúng tôi sẽ cố hết sức để đạt mục tiêu”.

Jankovic cho biết mục tiêu trong mỗi trận đấu luôn là ba điểm, và sẽ không thay đổi điều này cũng như sự tự tin dù gặp bất kỳ đối thủ nào. Tuy nhiên, tùy từng trận, ông sẽ điều chỉnh phương pháp đối phó cụ thể.

Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc và Singapore cùng nằm bảng C tại vòng loại thứ hai khu vực châu Á. Bốn đội sẽ đá vòng tròn hai lượt. Hai đội đứng đầu bảng sẽ giành quyền vào vòng loại thứ ba và suất tham dự Asian Cup 2027.

Jankovic bắt đầu dẫn dắt Trung Quốc từ năm 2022, sau bốn năm nắm các đội U19, U20 và U23. Thành tích của ông trong 11 trận dẫn dắt Trung Quốc gồm bốn thắng, ba hòa và bốn thua. Năm 2023, đội bóng của Jankovic giao hữu tám trận: hòa 0-0 và thua 1-2 trước New Zealand, thắng Myanmar 4-0, Palestine 2-0, hòa Malaysia 1-1, thua Syria 0-1, thắng Việt Nam 2-0 và thua Uzbekistan 1-2.

Trung Quốc mới chỉ dự World Cup một lần vào năm 2002, nơi họ bị loại ngay vòng bảng. World Cup 2026 sẽ nâng số đội tham dự từ 32 lên 48. Châu Á sẽ có tám vé vào thẳng World Cup, bên cạnh một suất tranh vé vớt với đại diện châu lục khác.

Thanh Quý (theo Sanook)HLV Jankovic đã tỏ ra hào hứng và sẵn sàng cho trận đấu vòng loại World Cup giữa Trung Quốc và Thái Lan. Ông đã khẳng định mục tiêu của đội bóng là vượt qua vòng loại và hy vọng các cầu thủ có thể đại diện cho đất nước một cách mạnh mẽ và hoàn thành nhiệm vụ. Ông cũng tuyên bố rằng đội tuyển Trung Quốc sẽ cố gắng giành ba điểm trong trận đấu với Thái Lan. Trong cuộc họp báo, Jankovic cũng đã đề cập đến việc điều chỉnh phương pháp đối phó tùy từng trận đấu.

Bốn đội bóng gồm Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc và Singapore nằm trong bảng C của vòng loại thứ hai khu vực châu Á. Hai đội đứng đầu bảng sẽ giành quyền vào vòng loại thứ ba và suất tham dự Asian Cup 2027. Trung Quốc mới chỉ dự World Cup một lần vào năm 2002, và World Cup 2026 sẽ mở rộng số đội tham dự từ 32 lên 48. Châu Á sẽ có tám vé vào thẳng World Cup.

HLV Jankovic đã dẫn dắt Trung Quốc từ năm 2022 và đã có một số trận giao hữu thành công. Ông hy vọng sẽ bắt đầu một chương mới và đạt được mục tiêu lọt vào World Cup.

Source link

2023-11-15 21:06:46

#HLV #tuyển #Trung #Quốc #đặt #mục #tiêu #điểm #trước #Thái #Lan

Xem thêm:  🔴Trực tiếp: U17 Việt Nam vs U17 Ấn Độ:| Hoàng Anh Tuấn tung đội hình mạnh nhất nghênh chiến Ấn Độ
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$